Ministry of Electronics & IT
UIDAI CEO Shri Bhuvnesh Kumar visited UIDAI State Office, Ahmedabad
18 AUG 2025 7:14PM by PIB Ahmedabad
UIDAI CEO, Shri Bhuvnesh Kumar, IAS, visited the UIDAI State Office, Ahmedabad on 18th August 2025. During the visit, DDG RO Mumbai, Director, State Office, and the State Office team were present.
The CEO reviewed the progress of Aadhaar enrolment, update activities, and authentication performance in the State. He appreciated the efforts of the State Office team and emphasized the importance of ensuring accuracy, efficiency, and citizen convenience in Aadhaar-related services. He also interacted with residents, listened to their concerns, and guided the state team to provide appropriate resolutions.
Shri Bhuvnesh Kumar further provided directions for strengthening the Aadhaar ecosystem in Gujarat, with a focus on child enrolment, Mandatory Biometric Update (MBU), enhancing Universal Client (UC) productivity, increasing Aadhaar-based authentication, and establishing robust monitoring mechanisms.
The visit marked a significant step towards reinforcing UIDAI’s commitment to providing seamless, inclusive, and secure Aadhaar services to residents.

ઇલેક્ટ્રોનિક્સ તથા સૂચના પ્રોદ્યોગિકી મંત્રી
UIDAIના CEO શ્રી ભુવનેશ કુમારે UIDAI સ્ટેટ ઓફિસ, અમદાવાદની મુલાકાત લીધી
18 AUG 2025 7:14PM by PIB Ahmedabad
UIDAIના CEO, શ્રી ભુવનેશ કુમાર, IAS18 ઓગસ્ટ 2025ના રોજ UIDAI સ્ટેટ ઓફિસ, અમદાવાદની મુલાકાત લીધી હતી. મુલાકાત દરમિયાન, DDG RO મુંબઈ, સ્ટેટ ઓફિસના ડિરેક્ટર અને સ્ટેટ ઓફિસ ટીમ હાજર રહ્યા હતા.
CEOએ રાજ્યમાં આધાર નોંધણી, અપડેટ પ્રવૃત્તિઓ અને પ્રમાણીકરણ કામગીરીની પ્રગતિની સમીક્ષા કરી હતી. તેમણે રાજ્ય ઓફિસ ટીમના પ્રયાસોની પ્રશંસા કરી અને આધાર સંબંધિત સેવાઓમાં ચોકસાઈ, કાર્યક્ષમતા અને નાગરિક સુવિધા સુનિશ્ચિત કરવાના મહત્વ પર ભાર મૂક્યો હતો. તેમણે રહેવાસીઓ સાથે પણ વાતચીત કરી, તેમની ચિંતાઓ સાંભળી અને રાજ્ય ટીમને યોગ્ય નિરાકરણો પૂરા પાડવા માર્ગદર્શન આપ્યું હતું.
શ્રી ભુવનેશ કુમારે ગુજરાતમાં આધાર ઇકોસિસ્ટમને મજબૂત બનાવવા માટે વધુ દિશાનિર્દેશો આપ્યા, જેમાં બાળકોની નોંધણી, ફરજિયાત બાયોમેટ્રિક અપડેટ (MBU), યુનિવર્સલ ક્લાયન્ટ (UC) ઉત્પાદકતા વધારવા, આધાર-આધારિત પ્રમાણીકરણ વધારવા અને મજબૂત દેખરેખ પદ્ધતિઓ સ્થાપિત કરવા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવામાં આવ્યું હતું.
આ મુલાકાત રહેવાસીઓને સરળ, સમાવિષ્ટ અને સુરક્ષિત આધાર સેવાઓ પૂરી પાડવાની UIDAIની પ્રતિબદ્ધતાને મજબૂત બનાવવાની દિશામાં એક મહત્વપૂર્ણ પગલું હતું.