માનવ સંસાધન વિકાસ મંત્રાલય
રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટીએ "નયા ભારત" વિઝન સાથે ભારતના 79મા સ્વતંત્રતા દિવસની ઉજવણી કરી
16 AUG 2025 3:09PM by PIB Ahmedabad
રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટી (RRU) એ આજે ભારતના 79મા સ્વતંત્રતા દિવસની ગર્વથી ઉજવણી કરી, જેમાં "નયા ભારત" (નવું ભારત)ની પ્રેરણાદાયી થીમ અપનાવવામાં આવી. આ સ્મારક કાર્યક્રમમાં યુનિવર્સિટી સમુદાયની નોંધપાત્ર ભાગીદારી સાથે રાષ્ટ્રની પ્રગતિ અને ભવિષ્યની આકાંક્ષાઓ પર પ્રકાશ પાડવામાં આવ્યો.
આ ઉજવણી RRUના કુલપતિ પ્રો. (ડૉ.) બિમલ એન. પટેલની હાજરીથી ભવ્ય બની હતી, જેમણે ભારતના માનનીય રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુનું સંબોધન ઉપસ્થિત ફેકલ્ટી, સ્ટાફ અને વિદ્યાર્થીઓને આપ્યું હતું. રાષ્ટ્રપતિના સંદેશમાં નવા અને સમૃદ્ધ ભારત માટેના વિઝન પર ભાર મૂકવામાં આવ્યો હતો, જે પ્રેક્ષકો સાથે ઊંડાણપૂર્વક ગુંજતો હતો.
આ કાર્યક્રમની શરૂઆત RRUના કુલપતિ પ્રો. (ડૉ.) બિમલ એન. પટેલે ભારતના માનનીય રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુના ભાષણથી કરી, જેમાં તેમણે પરિવર્તિત રાષ્ટ્ર માટેના સરકારના વિઝન અને તેને પ્રાપ્ત કરવામાં તેના નાગરિકોની ભૂમિકા પર ભાર મૂક્યો. આ ઉજવણી "નયા ભારત" ની ભાવનાનો પુરાવો હતી, જેમાં વિવિધ પ્રકારના આકર્ષક પ્રદર્શનનો સમાવેશ થતો હતો. આમાં NCC કેડેટ્સ દ્વારા પ્રભાવશાળી પ્રદર્શન, RRU ના વિદ્યાર્થીઓ દ્વારા ગવાયેલા મધુર ગીતો અને રક્ષા શક્તિ સ્કૂલ (RSS) ના વિદ્યાર્થીઓ દ્વારા રજૂ કરાયેલા સમજદાર નાટકોનો સમાવેશ થતો હતો, જે રાષ્ટ્રીય વિકાસ અને સુરક્ષાના વિવિધ પાસાઓને ઉજાગર કરે છે. RRU સુરક્ષા કર્મચારીઓ દ્વારા શારીરિક પ્રદર્શન એક નોંધપાત્ર હાઇલાઇટ હતું, જેમાં તેમની કઠોર તાલીમ અને તૈયારી દર્શાવવામાં આવી હતી, જે મનમોહક K9 કૂતરા પ્રદર્શન દ્વારા પૂરક હતી, જે સુરક્ષા કામગીરીમાં સેવા આપતા પ્રાણીઓની મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા દર્શાવે છે.
આ કાર્યક્રમ ભારતની યાત્રા અને "નયા ભારત" બનાવવા માટે જરૂરી સામૂહિક પ્રયાસની શક્તિશાળી યાદ અપાવે છે. રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટી રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા અને પોલીસિંગમાં શ્રેષ્ઠતાને પ્રોત્સાહન આપવાના તેના મિશન માટે પ્રતિબદ્ધ છે, જે રાષ્ટ્રની વ્યૂહાત્મક ક્ષમતાઓમાં નોંધપાત્ર યોગદાન આપે છે.

Ministry of Education
Rashtriya Raksha University Celebrates India's 79th Independence Day with "Naya Bharat" Vision
16 AUG 2025 3:09PM by PIB Ahmedabad
Rashtriya Raksha University (RRU) proudly celebrated India's 79th Independence Day today, embracing the inspiring theme of "Naya Bharat" (New India). The commemorative event highlighted the nation's progress and future aspirations, with significant participation from the university community.
The celebrations were graced by the presence of Prof. (Dr.) Bimal N. Patel, Vice-Chancellor of RRU, who delivered the address of Smt. Droupadi Murmu, the Hon'ble President of India, to the assembled faculty, staff, and students. The President’s message underscored the vision for a new and prosperous India, resonating deeply with the audience.
The event commenced with Prof. (Dr.) Bimal N. Patel, Vice-Chancellor of RRU, reading out the address of Smt. Droupadi Murmu, the Hon'ble President of India, emphasizing the government's vision for a transformed nation and its citizens' role in achieving it. The celebrations were a testament to the spirit of "Naya Bharat," featuring a range of engaging performances. These included impressive displays by NCC Cadets, melodious songs sung by RRU students, and insightful skits presented by students from the Raksha Shakti School (RSS), highlighting various aspects of national development and security. A notable highlight was the physical demonstration by RRU security personnel, showcasing their rigorous training and preparedness, complemented by a captivating K9 dog demonstration, illustrating the crucial role of service animals in security operations.
The event served as a powerful reminder of India's journey and the collective effort required to build a "Naya Bharat." Rashtriya Raksha University remains committed to its mission of fostering excellence in national security and policing, contributing significantly to the nation's strategic capabilities.