Ministry of Communications
Department of Posts celebrated the 79th Independence Day with enthusiasm, Chief Postmaster General Ganesh Sawaleshwarkar hoisted the flag at Ahmedabad GPO
India Post, with the spirit of 'Aharnisham Sevamahe' is delivering welfare schemes to the last mile of society–Chief Postmaster General Ganesh Sawaleshwarkar
Independence Day is not just a festival, but a symbol of pride, honor and national consciousness- Postmaster General Krishna Kumar Yadav
15 AUG 2025 3:42PM by PIB Ahmedabad
Department of Posts celebrated the 79th Independence Day on 15th August, 2025 with great enthusiasm. On this occasion, Chief Postmaster General of Gujarat Circle Shri Ganesh V. Sawaleshwarkar hoisted the flag at a function organized at Ahmedabad GPO, while Postmaster General, Shri Krishna Kumar Yadav hoisted the flag at the Headquarter Region, and extended their heartfelt greetings to the officials.The atmosphere was filled with the national anthem, patriotic songs and the spirit of devotion towards the country.
Chief Postmaster General of Gujarat Circle Shri Ganesh V. Sawaleshwarkar said on this occasion, that this day not only makes us feel proud of our independence, but it also reminds us of our duties and responsibilities. Whenever the country faced a crisis, the people of India have come together in unity, upholding the spirit of “Nation First.” Department of Posts has always worked with the spirit of 'Aharnisham Sevamhe' and has delivered welfare schemes to the last mile of the society. As a department, it is our moral responsibility to fully develop our capabilities and contribute to the progress of society and the nation, this will be the real significance of Independence Day.
On this occasion, Postmaster General Shri Krishna Kumar Yadav said that Independence Day is not just a festival, but it is a symbol of pride, honour and national consciousness. Independence Day gives us the opportunity to reconnect with the spirit of freedom and to become equally aware of our duties along with our rights. It is also a time to recognize the values of freedom and remember the sacrifices made by great individuals, while engaging the younger generation. Underlining the historical and continuous role of postal services, Shri KK Yadav said that the India Post is working as a vital link in the social and economic development of the country along with financial inclusion and Digital India.
On this occasion, the women postmen of Ahmedabad GPO presented a vibrant and graceful welcome dance performance, captivating the audience with their energy and enthusiasm. Ms. R.J. Acharya and Ms. R.A. Raulji delivered a unique yoga-dance presentation, spreading the message of health and well-being through creative expression. Rahul Prajapati, Ajay Solanki, Bhavya Gandhi, Kanika Agarwal, and Veerpal Vala, among others, also mesmerized the audience with their impressive performances, adding color and charm to the celebration. The program ended with balloons flying up into the sky, celebrating the spirit of freedom.
The event began with a warm welcome address by Senior Postmaster Shri Alpesh Shah, a heartfelt vote of thanks delivered by Assistant Director Shri Ritul Gandhi and the program was smoothly conducted by Ms. Neelflora, who anchored the proceedings with grace and clarity. On this occasion, Director Postal Services Shri Surekh Reghunathen, Assistant Postmaster General Shri Shivam Tyagi, Sr. Superintendent of Post Offices Shri Chirag Mehta, Assistant Director Shri V M Vahora, Shri Ritul Gandhi, Shri M M Shaikh, Shri Miral Khamar, Shri Nainesh Raval, Assistant Accounts Officer Shri Chetan Sain, Shri Ramswarup Mangawa, Dy. SRM Shri N G Rathod, Dy. Manager Shri R A Shaikh, Shri Parag Wasnik, Shri S N Ghori, Assistant Superintendent Ms. Preyal Shah, Shri Jinesh Patel, Shri Ramesh Patel, Shri J S Zid, Shri Ronak Shah, Shri Bhavin Prajapati, Inspector Ms. Payal Patel, Shri Vipul Chadotra, Shri Yogendra Rathod and many other officials and their families were present and celebrated the Independence Day with joy and enthusiasm.

સંચાર અને સુચના પ્રૌદ્યોગિકી મંત્રાલય
પોસ્ટ વિભાગ દ્વારા ઉજવવામાં આવ્યો 79મો સ્વતંત્રતા દિવસ, મુખ્ય પોસ્ટમાસ્ટર જનરલ ગણેશ વી સાવલેશ્વરકરે અમદાવાદ જીપીઓ ખાતે કર્યું ધ્વજારોહણ
પોસ્ટ વિભાગ 'અહર્નિશમ સેવામહે' ની ભાવના સાથે કલ્યાણકારી યોજનાઓને સમાજના છેવાડાના ખૂણે લઈ જઈ રહ્યું છે - ચીફ પોસ્ટમાસ્ટર જનરલ ગણેશ વી સાવલેશ્વરકર
સ્વતંત્રતા દિવસ એ ફક્ત એક તહેવાર નથી,, પરંતુ ગૌરવ, સન્માન અને રાષ્ટ્રીય ચેતનાનું પ્રતીક છે – પોસ્ટમાસ્ટર જનરલ શ્રી કૃષ્ણકુમાર યાદવ
15 AUG 2025 3:42PM by PIB Ahmedabad
પોસ્ટ વિભાગ દ્વારા 79મા સ્વતંત્રતા દિવસની ઉજવણી ખૂબ જ ઉત્સાહથી કરવામાં આવી હતી. આ પ્રસંગે, અમદાવાદ જીપીઓ ખાતે આયોજિત કાર્યક્રમમાં ગુજરાત પરિમંડળ ના ચીફ પોસ્ટમાસ્ટર જનરલ શ્રી ગણેશ વી. સાવલેશ્વરકરે ધ્વજ ફરકાવ્યો હતો, જ્યારે પોસ્ટમાસ્ટર જનરલ, શ્રી કૃષ્ણ કુમાર યાદવે હેડ ક્વાર્ટર ખાતે ધ્વજ ફરકાવ્યો હતો અને અધિકારીઓને અને કર્મચારીઓને હાર્દિક શુભેચ્છાઓ પાઠવી હતી.આ પ્રસંગે વાતાવરણ રાષ્ટ્રગીત, દેશભક્તિના ગીતો અને દેશ પ્રત્યે સમર્પણની ભાવનાથી ભરેલું હતું.
ગુજરાત પરિમંડળના ચીફ પોસ્ટમાસ્ટર જનરલ શ્રી ગણેશ વી. સાવલેશ્વરકરે જણાવ્યું હતું કે આ દિવસ આપણને ફક્ત સ્વતંત્રતાનો ગર્વ જ નથી કરાવતો, પરંતુ તે આપણને આપણી ફરજો અને જવાબદારીઓની પણ યાદ અપાવે છે. જ્યારે પણ દેશ પર કોઈ સંકટ આવ્યું છે, ત્યારે દેશવાસીઓએ એક થઈને તેનો સામનો કર્યો છે અને રાષ્ટ્ર-પ્રથમ સર્વોચ્ચતાની ભાવના રાખી છે. ટપાલ વિભાગે હંમેશા 'અહર્નિશમ સેવામહે' ની ભાવના સાથે કામ કર્યું છે અને સમાજના છેલ્લા છેડા સુધી કલ્યાણકારી યોજનાઓ પહોંચાડી છે. એક વિભાગ તરીકે, આપણી નૈતિક જવાબદારી છે કે આપણે આપણી ક્ષમતાઓનો સંપૂર્ણ વિકાસ કરીને સમાજ અને રાષ્ટ્રની પ્રગતિમાં યોગદાન આપીએ, આ સ્વતંત્રતા દિવસનો વાસ્તવિક અર્થ હશે.
પોસ્ટમાસ્ટર જનરલ શ્રી કૃષ્ણ કુમાર યાદવે પોતાના સંબોધનમાં જણાવ્યું હતું કે સ્વતંત્રતા દિવસ માત્ર એક તહેવાર નથી, પરંતુ તે ગૌરવ, સન્માન અને રાષ્ટ્રીય ચેતનાનું પ્રતીક છે. સ્વતંત્રતા દિવસ આપણને સ્વતંત્રતાનો નવેસરથી અનુભવ કરવાની અને અધિકારો સાથે ફરજો પ્રત્યે જાગૃત થવાની તક આપે છે. નવી પેઢીને સ્વતંત્રતાના મૂલ્યને ઓળખવા અને દેશ માટે બલિદાન આપનારા મહાપુરુષોને યાદ રાખવા માટે જોડવાનું કાર્ય પણ કરવું પડશે. ટપાલ સેવાઓની ઐતિહાસિક અને સતત ભૂમિકા પર ભાર મૂકતા તેમણે કહ્યું કે ટપાલ વિભાગ નાણાકીય સમાવેશ અને ડિજિટલ ઇન્ડિયાની સાથે દેશના સામાજિક અને આર્થિક વિકાસમાં એક મજબૂત કડી તરીકે કામ કરી રહ્યું છે.
આ પ્રસંગે અમદાવાદ જીપીઓના મહિલા પોસ્ટમેનોએ સુંદર સ્વાગત નૃત્ય રજૂ કર્યું, જ્યારે શ્રીમતી આર.જે. આચાર્ય અને આર.એ. રાઉલજીએ યોગ નૃત્ય દ્વારા લોકોને સ્વસ્થ રહેવાનો સંદેશ આપ્યો. રાહુલ પ્રજાપતિ, અજય સોલંકી, ભવ્યા ગાંધી, કનિકા અગ્રવાલ, વીરપાલ વાલા વગેરેએ પણ પોતાના પ્રદર્શનથી લોકોને મંત્રમુગ્ધ કર્યા. કાર્યક્રમના અંતે, આકાશમાં ફુગ્ગા છોડીને સ્વતંત્રતા દિવસની ઉજવણી પણ કરવામાં આવી.
સ્વાગત પ્રવચન સિનિયર પોસ્ટમાસ્ટર શ્રી અલ્પેશ શાહ દ્વારા આપવામાં આવ્યું, આભારવિધિ સહાયક નિદેશક શ્રી રિતુલ ગાંધી દ્વારા કરવામાં આવી અને કાર્યક્રમનું સંચાલન શ્રીમતી નીલફ્લોરા દ્વારા કરવામાં આવ્યું. આ પ્રસંગે નિદેશક ડાક સેવા શ્રી સુરેખ રેઘુનાથેન, સહાયક પોસ્ટમાસ્ટર જનરલ શ્રી શિવમ ત્યાગી, પ્રવર અધિક્ષક શ્રી ચિરાગ મહેતા, સહાયક નિદેશક શ્રી એમ.એમ. શેખ, શ્રી વી.એમ. વહોરા, મીરલ ખમાર, નૈનેશ રાવલ, આસિસ્ટન્ટ એકાઉન્ટન્ટ શ્રી ચેતન સૈન, શ્રી રામસ્વરૂપ માંગવા, ડેપ્યુટી સુપરિન્ટેન્ડેન્ટ શ્રી એન.જી. રાઠોડ, ડેપ્યુટી મેનેજર શ્રી આર.એ. શેખ, શ્રી પરાગ વાસનિક, શ્રી એસ.એન. ઘોરી, સહાયક અધિક્ષક શ્રીમતી પ્રેયલ શાહ, શ્રી જીનેશ પટેલ, શ્રી રમેશ પટેલ, શ્રી જે.એસ. ઝીડ, શ્રી રોનક શાહ, શ્રી ભાવિન પ્રજાપતિ, ડાક નિરીક્ષક સુશ્રી પાયલ પટેલ, શ્રી યોગેન્દ્ર રાઠોડ, શ્રી વિપુલ ચડોત્રા સહિત તમામ અધિકારીઓ અને કર્મચારીઓ અને તેમના પરિવારોએ ભાગ લીધો અને સ્વતંત્રતા દિવસની ઉજવણી આનંદથી કરી.