Ministry of Textiles
79th Independence Day Celebrations at NIFT Gandhinagar
15 AUG 2025 3:33PM by PIB Ahmedabad
The 79th Anniversary of India’s Independence Day was celebrated with great joy and patriotic fervour at the National Institute of Fashion Technology (NIFT), Gandhinagar. The celebrations commenced with the hoisting of the National Flag by Prof. Dr. Sameer Sood, Director, NIFT Gandhinagar, followed by the National Anthem. The event was graced by Prof. Vishal Gupta, Campus Academic Coordinator, Dr. Amar Tiwari, Professor, Department of Fashion Technology, Dr. Shubhangi Yadav, Chairperson, Textile Design, and Prof. Vandita Seth, Chairperson, Fashion Design.
The flag hoisting ceremony was followed by a vibrant cultural programme, featuring classical dance performances, melodious patriotic songs, and poetry recitations by NIFT students. Certificates of appreciation were presented to students for their outstanding performances during the National Handloom Day celebrations and Bharat Tex 2025.
In his address, Prof. Dr. Sameer Sood emphasised the significance of this year’s Independence Day theme – Naya Bharat (New India). He echoed the Prime Minister’s message from the Red Fort, highlighting that Atmanirbhar Bharat—self-reliance—is the cornerstone of India’s journey towards a Viksit Bharat by 2047. Quoting Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi, he noted the emphasis on the “Daam kam, dum zyada” philosophy, ensuring Indian products are both affordable and of high quality, aligning with Make in India and Vocal for Local initiatives. He also underlined the call for visible “Swadeshi” signage to instil pride and support local entrepreneurship. Prof. Sameer Sood stressed that parallel national developments reflect their growing importance in India’s self-reliance agenda, reinforcing NIFT Gandhinagar’s commitment to promoting the country’s rich textile heritage and craft traditions.
The 79th Independence Day celebrations at NIFT Gandhinagar not only honoured the nation’s rich legacy but also reaffirmed the institute’s dedication to shaping a self-reliant, innovative, and culturally rooted India. Inspired by the Prime Minister’s vision of Atmanirbhar Bharat and Viksit Bharat 2047, the event served as a reminder of the power of unity, creativity, and commitment in building the Naya Bharat—where tradition and modernity go hand in hand to create a stronger future for the nation.

કાપડ મંત્રાલય
NIFT ગાંધીનગર ખાતે 79મા સ્વતંત્રતા દિવસની ઉજવણી
15 AUG 2025 3:33PM by PIB Ahmedabad
નેશનલ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ ફેશન ટેકનોલોજી (NIFT), ગાંધીનગર ખાતે ભારતના સ્વતંત્રતા દિવસની 79મી વર્ષગાંઠ ખૂબ જ આનંદ અને દેશભક્તિના ઉત્સાહ સાથે ઉજવવામાં આવી હતી. NIFT ગાંધીનગરના ડિરેક્ટર પ્રો. ડૉ. સમીર સૂદ દ્વારા રાષ્ટ્રધ્વજ ફરકાવવામાં આવ્યો હતો અને ત્યારબાદ રાષ્ટ્રગીત ગાવામાં આવ્યું હતું. આ કાર્યક્રમમાં કેમ્પસ એકેડેમિક કોઓર્ડિનેટર પ્રો. વિશાલ ગુપ્તા, ફેશન ટેકનોલોજી વિભાગના પ્રોફેસર ડૉ. અમર તિવારી, ટેક્સટાઇલ ડિઝાઇનના ચેરપર્સન ડૉ. શુભાંગી યાદવ અને ફેશન ડિઝાઇનના ચેરપર્સન પ્રો. વંદિતા સેઠ ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
ધ્વજ વંદન સમારોહ પછી એક જીવંત સાંસ્કૃતિક કાર્યક્રમ યોજાયો હતો, જેમાં NIFTના વિદ્યાર્થીઓ દ્વારા શાસ્ત્રીય નૃત્ય પ્રદર્શન, મધુર દેશભક્તિ ગીતો અને કવિતાઓનું પઠન કરવામાં આવ્યું હતું. રાષ્ટ્રીય હાથવણાટ દિવસ ઉજવણી અને ભારત ટેક્સ 2025 દરમિયાન ઉત્કૃષ્ટ પ્રદર્શન બદલ વિદ્યાર્થીઓને પ્રશંસાપત્રો એનાયત કરવામાં આવ્યા હતા.
પોતાના સંબોધનમાં, પ્રો. ડૉ. સમીર સૂદે આ વર્ષના સ્વતંત્રતા દિવસની થીમ - નયા ભારત (નવું ભારત) ના મહત્વ પર ભાર મૂક્યો હતો. તેમણે લાલ કિલ્લા પરથી પ્રધાનમંત્રીના સંદેશને પ્રતિબિંબિત કરતા જણાવ્યું હતું કે આત્મનિર્ભર ભારત - આત્મનિર્ભરતા - 2047 સુધીમાં વિકાસ ભારત તરફની ભારતની યાત્રાનો પાયો છે. માનનીય પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીને ટાંકીને, તેમણે "દામ કમ, દમ ઝ્યાદા" ફિલસૂફી પર ભાર મૂક્યો હતો, જે સુનિશ્ચિત કરે છે કે ભારતીય ઉત્પાદનો સસ્તું અને ઉચ્ચ ગુણવત્તાવાળા બંને છે, જે મેક ઇન ઇન્ડિયા અને વોકલ ફોર લોકલ પહેલ સાથે સુસંગત છે. તેમણે સ્થાનિક ઉદ્યોગસાહસિકતાને ગૌરવ અપાવવા અને ટેકો આપવા માટે દૃશ્યમાન "સ્વદેશી" સાઇનબોર્ડના આહ્વાન પર પણ ભાર મૂક્યો. પ્રો. સમીર સૂદે ભાર મૂક્યો હતો કે સમાંતર રાષ્ટ્રીય વિકાસ ભારતના આત્મનિર્ભરતા એજન્ડામાં તેમના વધતા મહત્વને પ્રતિબિંબિત કરે છે, જે દેશના સમૃદ્ધ કાપડ વારસા અને હસ્તકલા પરંપરાઓને પ્રોત્સાહન આપવા માટે NIFT ગાંધીનગરની પ્રતિબદ્ધતાને મજબૂત બનાવે છે.
NIFT ગાંધીનગર ખાતે 79મા સ્વતંત્રતા દિવસની ઉજવણીએ માત્ર રાષ્ટ્રના સમૃદ્ધ વારસાનું સન્માન કર્યું નથી, પરંતુ આત્મનિર્ભર, નવીન અને સાંસ્કૃતિક રીતે મૂળ ધરાવતા ભારતને આકાર આપવા માટે સંસ્થાના સમર્પણને પણ પુનઃપુષ્ટિ આપી છે. પ્રધાનમંત્રીના આત્મનિર્ભર ભારત અને વિકસિત ભારત 2047ના વિઝનથી પ્રેરિત, આ કાર્યક્રમ નવા ભારતના નિર્માણમાં એકતા, સર્જનાત્મકતા અને પ્રતિબદ્ધતાની શક્તિની યાદ અપાવે છે - જ્યાં પરંપરા અને આધુનિકતા રાષ્ટ્ર માટે એક મજબૂત ભવિષ્ય બનાવવા માટે સાથે મળીને ચાલે છે.