Ministry of Finance
Camp held Querim in Ponda to maximise coverage under Social Security Schemes
13 AUG 2025 4:08PM by PIB Mumbai
Goa, 13 August 2025
As part of the three-month nation-wide saturation campaign of financial inclusion schemes launched by the Department of Financial Services, Government of India, a camp was conducted by the State-level Bankers’ Committee (SLBC), Goa, at Querim Village Panchayat, Ponda Taluka in South Goa on 11.08.2025.
The camp, conducted for maximising the coverage of Jansuraksha Schemes such as PMJDY, PMJJBY, PMSBY, APY and re-verification of KYC, was attended by Shri Govind Gaude, MLA of Priol Constituency.
While addressing the gathering, Shri Gaude urged the villagers to opt for the insurance and pension schemes of the Government. “I appreciate the SLBC for conducting camps like this as people in the remote areas get an opportunity for enrolling for the schemes and also to update their KYC which is very important,” he said.
Shri Arnab Kumar Chowdhury, Executive Director, RBI, highlighted the RBI’s role for promoting financial inclusion at the grass root level and enhancing financial awareness. He explained the importance of KYC and re-KYC in simple terms and appealed to the villagers to complete their re-KYC to ensure seamless delivery of banking services. This will also help in receiving the DBT transfers online, he said.
Shri Prabhakar Jha, Regional Director, RBI, urged the gathering to avail benefits of the schemes and also stressed upon cyber security to prevent digital frauds. He requested the participants to make use of the customer grievance cells in the banks.
Shri Carlos Rodrigues, AGM, SBI, welcomed the dignitaries while Shri Shailendra Mishra, DGM, SBI, presented vote of thanks.
Shri Sandeep Dharkar, General Manager, NABARD; Shri Kunal Singh, Regional Head, IOB, Shri Ananat Chodankar, MD, GSCB, and Senior officials of the RBI and other banks were present at the event.
The camp witnessed an overwhelming response from the villagers as many villagers enrolled for the schemes and completed their re-KYC.

अर्थ मंत्रालय
सामाजिक सुरक्षा योजनांतर्गत वित्तीय समावेशन योजनांची व्याप्ती वाढवण्यासाठी गोव्यामध्ये फोंडा तालुक्यातील केरीम इथे शिबिराचे आयोजन
13 AUG 2025 5:20PM by PIB Mumbai
गोवा, 13 ऑगस्‍ट 2025
भारत सरकारच्या वित्तीय सेवा विभागाने सुरू केलेल्या वित्तीय समावेशन योजनांच्या तीन महिन्यांच्या देशव्यापी संपृक्तता मोहिमेचा एक भाग म्हणून, 11.08.2025 रोजी दक्षिण गोव्यातील फोंडा तालुक्यातील केरीम ग्राम पंचायतीमध्ये राज्यस्तरीय बँकर्स समिती (एसएलबीसी), गोवा, द्वारे एक शिबिर आयोजित करण्यात आले होते.
प्रधानमंत्री जन धन योजना, प्रधानमंत्री जीवनज्योती विमा योजना, प्रधानमंत्री सुरक्षा विमा योजना,अटल पेन्शन योजना या सारख्या जनसुरक्षा योजनांची व्याप्ती वाढविण्यासाठी आणि केवायसीची फेरपडताळणी करण्यासाठी आयोजित शिबिराला प्रियोळ विधानसभा मतदारसंघाचे आमदार गोविंद गावडे उपस्थित होते.
यावेळी बोलताना गावडे यांनी ग्रामस्थांना शासनाच्या विमा व पेन्शन (निवृत्ती वेतन) योजनांचा लाभ घेण्याचे आवाहन केले. अशा प्रकारचे शिबीर आयोजित केल्यामुळे दुर्गम भागातील लोकांना सरकारी योजनांमध्ये नावनोंदणी करण्याची आणि त्यांचे केवायसी अद्ययावत करण्याची संधी मिळते, हे खूप महत्वाचे आहे, त्यामुळे हे शिबिर आयोजित केल्याबद्दल मी एसएलबीसीची प्रशंसा करतो, असे ते म्हणाले.
रिझर्व्ह बँकेचे कार्यकारी संचालक अर्णब कुमार चौधरी यांनी तळागाळापर्यंत वित्तीय समावेशनाला प्रोत्साहन देण्यासाठी आणि वित्तीय जागरूकता वाढवण्यासाठी आरबीआय बजावत असलेल्या भूमिकेवर प्रकाश टाकला. त्यांनी केवायसी आणि री-केवायसीचे महत्त्व सोप्या भाषेत समजावून सांगितले आणि बँकिंग सेवांचा सुरळीत पुरवठा राहावा, यासाठी ग्रामस्थांनी त्यांचे री-केवायसी पूर्ण करावे, असे आवाहन केले. यामुळे डीबीटी हस्तांतरण ऑनलाइन मिळायला देखील मदत होईल, असे ते म्हणाले.
रिझर्व्ह बँकेचे प्रादेशिक संचालक प्रभाकर झा यांनी उपस्थितांना योजनांचा लाभ घेण्याचे आवाहन केले आणि डिजिटल फसवणूक रोखण्यासाठी सायबर सुरक्षेवरही भर दिला. त्यांनी सहभागींना बँकांमधील ग्राहक तक्रार निवारण कक्षाचा वापर करण्याची विनंती केली.
एसबीआयचे सहाय्यक महाव्यवस्थापक कार्लोस रॉड्रिग्ज यांनी मान्यवरांचे स्वागत केले, तर एसबीआयचे डीजीएम शैलेंद्र मिश्रा यांनी आभार मानले. या कार्यक्रमाला नाबार्डचे महाव्यवस्थापक संदीप धारकर, आयओबीचे प्रादेशिक प्रमुख कुणाल सिंग, जीएससीबीचे व्यवस्थापकीय संचालक अनंत चोडणकर आणि आरबीआय आणि इतर बँकांचे उच्चपदस्थ अधिकारी उपस्थित होते.
या शिबिराला ग्रामस्थांचा उत्स्फूर्त प्रतिसाद लाभला. यावेळी अनेक ग्रामस्थांनी योजनांसाठी नाव नोंदणी केली आणि त्यांचे री-केवायसी पूर्ण केले.