தேர்தல் ஆணையம்
பீகார் வாக்காளர் பட்டியல் சிறப்பு திருத்தம் 2025; தினசரி செய்திக்குறிப்பு (1 ஆகஸ்ட் மாலை 3 மணி முதல் 11 ஆகஸ்ட் காலை 11 மணி வரை)
11 AUG 2025 11:32AM by PIB Chennai
வரைவு வாக்காளர் பட்டியல் தொடர்பான சேர்க்கை மற்றும் நீக்கம் பற்றிய அரசியல் கட்சிகளின் கோரிக்கைகள் மற்றும் ஆட்சேபங்கள்
வரிசை எண்
தேசிய கட்சிகள்
வாக்குச்சாவடி முகவர்கள்
பெறப்பட்டவை
7 நாட்களுக்குப்பின்பு தீர்வு
1.
ஆம்ஆத்மி கட்சி
1
0
0
2.
பகுஜன் சமாஜ் கட்சி
74
0
0
3.
பாரதிய ஜனதா கட்சி
53,338
0
0
4.
இந்திய கம்யூனிஸ்ட் ( மார்க்சிஸ்ட்)
899
0
0
5.
இந்திய தேசிய காங்கிரஸ்
17,549
0
0
6.
தேசிய மக்கள் கட்சி
7
0
0
மாநிலகட்சிகள்
1
இந்திய கம்யூனிஸ்ட் கட்சி(மார்க்சிஸ்ட்–லெனினிஸ்ட்) (புரட்சிகரம்)
1496
0
0
2
ஐக்கிய ஜனதா தளம்
36,550
0
0
3
லோக் ஜன சக்தி கட்சி ( ராம்விலாஸ்)
1,210
0
0
4
ராஷ்ட்ரீய ஜனதா தளம்
47,506
0
0
5
ராஷ்ட்ரீய லோக் ஜன சக்தி கட்சி
1,913
0
0
6
ராஷ்ட்ரீய லோக் சமதா கட்சி
270
மொத்தம்
1,60,813
0
0
வரைவு வாக்காளர் பட்டியல் தொடர்பாக வாக்காளர்களிடமிருந்து நேரடியாக பெறப்பட்ட கோரிக்கைகள், ஆட்சேபங்கள்
தகுதியுள்ள வாக்காளர்களைச் சேர்த்தல் மற்றும் தகுதியற்ற வாக்காளர்களை நீக்குதல்
தகுதியுள்ள வாக்காளர்களைச் சேர்த்தல் மற்றும் தகுதியற்ற வாக்காளர்களை நீக்குதல்
பெறப்பட்டவை
7 நாட்களுக்குப் பின்பு தீர்வு
10,570
127
18 வயது மற்றும் அதற்கு மேற்பட்ட புதிய வாக்காளர்களிடமிருந்து பெறப்பட்ட படிவங்கள்
படிவம் 6+ உறுதிமொழி
பெறப்பட்டவை
7 நாட்களுக்குப் பின் புதீர்வு
54,432
0
விதிகளின்படி, உரிமை கோரல்கள் மற்றும் ஆட்சேபனைகள் 7 நாட்களுக்குப் பிறகு சம்பந்தப்பட்ட தேர்தல் அலுவலர்கள் / உதவி தேர்தல் அலுவலர்களால் தீர்க்கப்பட வேண்டும்.
சிறப்பு திருத்த உத்தரவுகளின் படி, விசாரணை நடத்தி நியாயமான வாய்ப்பை வழங்கிய பிறகு, தேர்தல் அலுவலர்கள் / உதவி தேர்தல் அலுவலர்களின் உத்தரவு இல்லாமல், 2025 ஆகஸ்ட் 1 அன்று வெளியிடப்பட்ட வரைவுப் பட்டியலில் இருந்து எந்தப் பெயரையும் நீக்க முடியாது.

Election Commission
BIHAR SIR 2025: DAILY BULLETIN
1st Aug (3PM) till 11th Aug (10AM)
11 AUG 2025 11:32AM by PIB Delhi
A
Claims & Objections received from Political Parties w.r.t. Draft Roll
S.
No
From
No. of BLAs
Received
Disposal after 7 days
National Parties
1
Aam Aadmi Party
1
0
0
2
Bahujan Samaj Party
74
0
0
3
Bharatiya Janata Party
53,338
0
0
4
Communist Party of India (Marxist)
899
0
0
5
Indian National Congress
17,549
0
0
6
National People’s Party
7
0
0
State Parties
1
Communist Party of India (Marxist- Leninist) (Liberation)
1,496
0
0
2
Janata Dal (United)
36,550
0
0
3
Lok Janshakti Party (Ram Vilas)
1,210
0
0
4
Rashtriya Janata Dal
47,506
0
0
5
Rashtriya Lok Janshakti Party
1,913
0
0
6
Rashtriya Lok Samta Party
270
0
0
Total
1,60,813
0
0
B
Claims & Objections received directly from Electors w.r.t. Draft Roll
Inclusion of eligible electors and Exclusion of ineligible electors
Received
Disposal after 7 days
10,570
127
C
Forms received from New electors on attaining 18 years of age or above (Including six forms received from BLAs)
Form 6 + Declaration
Received
Disposal after 7 days
54,432
0
• As per rules, the Claims & Objections are to be disposed by the concerned ERO/AERO after the expiry of 7 days after the verification of eligibility documents.
· As per SIR orders, no name can be deleted from the draft list published on 1st August 2025 without passing a speaking order by the ERO/AERO after conducting an enquiry and after giving a fair and reasonable opportunity.