Ministry of Education
Creating Specialised Cadres of Actuarial Science for Financial Inclusivity and Curbing Crimes in Insurance Sector - RRU-India’s Hybrid MSc in Actuarial Science Gains Global Recognition from the Institute and Faculty of Actuaries (IFoA), UK
06 AUG 2025 4:51PM by PIB Ahmedabad
Pursuant to the Hon’ble Prime Minister’s vision and Panch Pran Resolve to move India ahead as a developed nation and recognising the importance of insurance sector for both economic development and financial inclusivity, RRU has initiated hybrid MSc program in Actuarial Science. Creating a specialised cadre of professionals in all aspects of national security, including financial and economic security and to curb financial and economic crimes in the insurance sector, as part of overall internal security, remains RRU dedicated education mission. This initiative aims to contribute National Cooperative Policy with focus, among others, on insurance sectors, which was unveiled by Shri Amit Shah, Hon’ble Union Home Minister on 24 July 2025. As per publicly reported estimates, India needs more than 25,00 actuaries by 2030. Furthermore, availability of dedicated cadres of actuaries will drive expansion in insurance and financial sectors, help in financial inclusivity especially Rural India, will help in fulfilment of regulatory requirements and provide data-driven decision-making input to the government and industry alike. RRU continues to identify educational areas and programs through the academia- industry partnership.
In a landmark moment for India’s higher education and risk analytics ecosystem, Rashtriya Raksha University (RRU), in collaboration with the Institute of Actuarial and Quantitative Studies (IAQS), formally announced that its flagship program — the MSc in Actuarial Science with Data Analytics (MSc-ASDA) — has been officially accredited by the Institute and Faculty of Actuaries (IFoA), UK.
The announcement was made during a high-profile press conference in Delhi, attended by academic and actuarial leaders. The event commenced with a video introduction from the IFoA and was followed by keynote addresses and a media Q&A.
Opening the session, Mr. Nimesh Dave, Director of SPICSM, RRU, highlighted how, under the leadership of the Hon’ble Prime Minister, RRU is being positioned as a centre for national security and strategic education. He emphasized the importance of actuarial science — with its deep focus on risk, forecasting, and capital resilience — as a critical addition to this framework.
“India to the World”: A Defining Milestone
This IFoA accreditation makes the MSc-ASDA the first and only hybrid MSc program in the world to receive exemptions in up to seven core actuarial papers — CS1, CS2, CM1, CM2, CB1, CB2, and CP1. The program stands as a significant benchmark in South Asia’s academic and professional landscape.
“This is more than just a degree it’s a strategic academic response to India’s evolving position in global finance and security,” said Prof. (Dr.) Bimal N. Patel, Vice Chancellor, RRU.
“We are delighted that this MSc in Actuarial Science with Data Analytics has achieved IFoA accreditation. The program underscores India’s potential to hold a leading position in actuarial science and data-driven financial intelligence on the world stage,” said Mike McDougall, Director of Learning, IFoA.
“This means that we now have three universities in South Asia that provide students with the opportunity to be eligible for subject-level exemptions from IFoA exams. We look forward to continuing to work with RRU and IAQS to help deliver on our goal to deepen academic outreach in South Asia,” he added.
Mr. Vikas Newatia, Advisor to the IFoA, elaborated on the accreditation process and IFoA’s commitment to academic excellence. He praised the program's strong academic governance andcurriculum, noting that “the quality of teaching and structure at RRU and IAQS reflects international standards.”
A Curriculum for a Data-Driven Risk Era
Mr. Akash Rughani, Program Director at IAQS, emphasized that the MSc-ASDA is a program that “sits at the intersection of academic rigour, professional readiness, and national purpose.” Designed to meet the demands of today’s risk environment, it blends actuarial foundations with high-demand tools such as Python, R, Power BI, Generative AI, and VBA.
It also aligns with national objectives like IRDAI’s ‘Insuring India by 2047’, aiming to build professionals capable of developing inclusive, data-driven insurance solutions.
Awareness and Access
Mr. Aman Loharuka, Director at IAQS, noted that while actuarial science is one of the most respected professions globally, awareness in India remains limited. “India needs more actuarial spokespersons and structured academic pathways to develop analytical and risk talent at scale,” he said, calling on institutions and industry alike to support this transition.
Hybrid Format. Global Standards.
Live online classes (Tue–Sun)
Offline immersion at RRU Gandhinagar Access to lecture recordings
IFoA-aligned exams at designated centres
Curriculum spans 10 actuarial subjects with 7 exemptions
Key Highlights
IFoA-accredited exemptions in core actuarial papers
Industry-ready training in analytics, modeling, and insurance
Internship and placement support via a dedicated portal
Open to graduates from Commerce, Engineering, IT, and Mathematics
The course fee is ₹3.17 lakhs for the first year and ₹3.5 lakhs for the second year, with
scholarships of up to 50% available to ensure accessibility.
This recognition by the IFoA reaffirms India’s rising leadership in globally aligned, future-focused education. With its bold blend of inclusivity, industry relevance, and global accreditation, the MSc-ASDA by RRU and IAQS is a defining step toward positioning India as a hub for actuarial and analytical excellence.
For more information, please contact Mr Nimesh Dave, Director of School of Private, Industrial and Corporate Security, RRU (director.spicsm@rru.ac.in).

માનવ સંસાધન વિકાસ મંત્રાલય
રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટીના હાઇબ્રિડ MSc - ASDA પ્રોગ્રામને ઇન્સ્ટિટ્યૂટ અને ફેકલ્ટી ઓફ એક્ચ્યુઅરીઝ (IFoA), યુકે દ્વારા વૈશ્વિક સ્તરે માન્યતા મળી
06 AUG 2025 4:51PM by PIB Ahmedabad
ભારતના ઉચ્ચ શિક્ષણ અને જોખમ વિશ્લેષણ ક્ષેત્ર માટે એક મોટા વિકાસમાં, રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટી (RRU) અને ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ એક્ચ્યુઅરિયલ એન્ડ ક્વોન્ટિટેટિવ સ્ટડીઝ (IAQS) એ આજે જાહેરાત કરી કે તેમના મુખ્ય પ્રોગ્રામ MSc ઇન એક્ચ્યુઅરિયલ સાયન્સ વિથ ડેટા એનાલિટિક્સ (MSc - ASDA) ને યુકેમાં ઇન્સ્ટિટ્યૂટ અને ફેકલ્ટી ઓફ એક્ચ્યુઅરીઝ (IFOA) તરફથી સત્તાવાર મંજૂરી મળી છે. આ નોંધપાત્ર સિદ્ધિ ભારતની એક્ચ્યુઅરિયલ સાયન્સમાં ક્ષમતાઓને મજબૂત બનાવવા અને રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા અને વ્યૂહાત્મક શિક્ષણમાં તેના ઉપયોગ તરફ એક મહત્વપૂર્ણ પગલું છે.
આ જાહેરાત દિલ્હીમાં એક હાઇ-પ્રોફાઇલ પ્રેસ કોન્ફરન્સ દરમિયાન કરવામાં આવી હતી, જેમાં અગ્રણી મીડિયા હાઉસ, શિક્ષણવિદો અને એક્ચ્યુઅરિયલ નેતાઓ હાજર રહ્યા હતા. આ કાર્યક્રમની શરૂઆત IFoA તરફથી વિડીયો પરિચય સાથે થઈ હતી, જે આ માન્યતાની વૈશ્વિક માન્યતા પર ભાર મૂકે છે, અને ત્યારબાદ સમજદાર મુખ્ય ભાષણો અને મીડિયા પ્રશ્નોત્તરી સત્ર યોજાયું હતું.
સત્રની શરૂઆત કરતા, RRU ખાતે સ્કૂલ ઓફ પ્રાઇવેટ, ઇન્ડસ્ટ્રિયલ એન્ડ કોર્પોરેટ સિક્યુરિટી મેનેજમેન્ટ (SPICSM) ના ડિરેક્ટર શ્રી નિમેશ દવેએ માનનીય પ્રધાનમંત્રીના નેતૃત્વમાં રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા અને વ્યૂહાત્મક શિક્ષણના કેન્દ્ર તરીકે યુનિવર્સિટીની વ્યૂહાત્મક સ્થિતિ પર પ્રકાશ પાડ્યો. તેમણે આ માળખામાં એક મહત્વપૂર્ણ ઉમેરો તરીકે જોખમ, આગાહી અને મૂડી સ્થિતિસ્થાપકતા પર ઊંડા ધ્યાન કેન્દ્રિત કરીને એક્ચ્યુરિયલ સાયન્સના નિર્ણાયક મહત્વ પર ભાર મૂક્યો. IFoA દ્વારા MSc - ASDA પ્રોગ્રામની માન્યતા, જે એક્ચ્યુઅરીઝ માટે વૈશ્વિક સ્તરે માન્યતા પ્રાપ્ત વ્યાવસાયિક સંસ્થા છે, તે કાર્યક્રમના શ્રેષ્ઠતાના આંતરરાષ્ટ્રીય ધોરણોનું પાલન અને રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા અને સંરક્ષણ સહિત વિવિધ ક્ષેત્રોમાં જટિલ જોખમ પડકારોનો સામનો કરવા સક્ષમ ઉચ્ચ કુશળ વ્યાવસાયિકો ઉત્પન્ન કરવાની ક્ષમતા દર્શાવે છે. આ માન્યતા સ્નાતકોની કારકિર્દીની સંભાવનાઓને નોંધપાત્ર રીતે વધારશે તેવી અપેક્ષા છે, જેનાથી તેઓ વૈશ્વિક સ્તરે એક્ચ્યુરિયલ કારકિર્દી બનાવી શકશે અને ભારતની જોખમ વ્યવસ્થાપન નિષ્ણાતોની વધતી માંગમાં ફાળો આપશે.
IFoA માન્યતા MSc - ASDA ને વિશ્વનો પ્રથમ અને એકમાત્ર હાઇબ્રિડ MSc પ્રોગ્રામ બનાવે છે જેને સાત મુખ્ય એક્ચ્યુરિયલ પેપર્સ - CS1, CS2, CM1, CM2, CB1, CB2, અને CP1 માં મુક્તિ મળે છે. આ કાર્યક્રમ દક્ષિણ એશિયાના શૈક્ષણિક અને વ્યાવસાયિક પરિદૃશ્યમાં એક મહત્વપૂર્ણ માપદંડ તરીકે ઉભો છે, જે એક્ચ્યુરિયલ સાયન્સ અને ડેટા એનાલિટિક્સમાં કારકિર્દી બનાવવા માંગતા વિદ્યાર્થીઓ માટે અજોડ તકો પ્રદાન કરે છે.
"આ માત્ર એક ડિગ્રી કરતાં વધુ છે - તે વૈશ્વિક ફાઇનાન્સ અને સુરક્ષામાં ભારતની વિકસતી સ્થિતિ માટે એક વ્યૂહાત્મક શૈક્ષણિક પ્રતિભાવ છે," રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટી, ગુજરાતના વાઇસ ચાન્સેલર પ્રો. (ડૉ.) બિમલ એન. પટેલે જણાવ્યું હતું. આ માન્યતા RRU ની પ્રતિબદ્ધતા પર ભાર મૂકે છે. આંતરરાષ્ટ્રીય ધોરણોને પૂર્ણ કરે તેવું અને જોખમ વ્યવસ્થાપન અને ડેટા-આધારિત નિર્ણય લેવામાં કુશળ વ્યાવસાયિકોની વધતી જતી માંગને પૂર્ણ કરતું અત્યાધુનિક શિક્ષણ પૂરું પાડવું.
MSc - ASDA પ્રોગ્રામનું અનોખું હાઇબ્રિડ માળખું, અદ્યતન ડેટા એનાલિટિક્સ તકનીકો સાથે સખત એક્ચ્યુરિયલ સિદ્ધાંતોને જોડીને, તેના સ્નાતકોને ઝડપથી વિકસતા વૈશ્વિક નાણાકીય પરિદૃશ્યમાં શ્રેષ્ઠતા પ્રાપ્ત કરવા માટે સ્થાન આપે છે. આ માન્યતા સ્થાનિક અને આંતરરાષ્ટ્રીય સ્તરે સંભવિત વિદ્યાર્થીઓ માટે પ્રોગ્રામની અપીલને નોંધપાત્ર રીતે વધારશે તેવી અપેક્ષા છે, જે મહત્વપૂર્ણ ક્ષેત્રોમાં અદ્યતન શિક્ષણ અને સંશોધન માટે કેન્દ્ર તરીકે ભારતની ભૂમિકાને વધુ મજબૂત બનાવશે.
"અમને આનંદ છે કે ડેટા એનાલિટિક્સ સાથે એક્ચ્યુરિયલ સાયન્સમાં આ MSc IFOA માન્યતા પ્રાપ્ત કરી છે," IFoA ના લર્નિંગ ડિરેક્ટર માઇક મેકડોગલે જણાવ્યું. "આ કાર્યક્રમ વિશ્વ મંચ પર એક્ચ્યુરિયલ સાયન્સ અને ડેટા-આધારિત નાણાકીય ગુપ્તચર ક્ષેત્રમાં ભારતની અગ્રણી સ્થિતિ પર ભાર મૂકે છે." મેકડોગલે આ માન્યતાના વ્યાપક પ્રભાવ પર વધુ વિગતવાર જણાવ્યું, નોંધ્યું, "આનો અર્થ એ છે કે હવે દક્ષિણ એશિયામાં આપણી પાસે ત્રણ યુનિવર્સિટીઓ છે જે વિદ્યાર્થીઓને IFoA પરીક્ષાઓમાંથી વિષય-સ્તરની મુક્તિ માટે પાત્ર બનવાની તક પૂરી પાડે છે. અમે દક્ષિણ એશિયામાં શૈક્ષણિક પહોંચને વધુ ગાઢ બનાવવાના અમારા ધ્યેયને પૂર્ણ કરવામાં મદદ કરવા માટે RRU અને IAQS સાથે કામ કરવાનું ચાલુ રાખવા માટે આતુર છીએ."
એક્ચ્યુઅરી માટે વૈશ્વિક સ્તરે આદરણીય વ્યાવસાયિક સંસ્થા, IFoA દ્વારા માન્યતા દર્શાવે છે કે MSc - ASDA અભ્યાસક્રમ એક્ચ્યુરિયલ શિક્ષણ માટે જરૂરી કડક આંતરરાષ્ટ્રીય ધોરણોને પૂર્ણ કરે છે. આ માન્યતા સ્નાતકોની કારકિર્દીની સંભાવનાઓને નોંધપાત્ર રીતે વધારશે તેવી અપેક્ષા છે, જે તેમને એક્ચ્યુરિયલ વ્યવસાય અને સંબંધિત ડેટા એનાલિટિક્સ ક્ષેત્રોમાં સફળ કારકિર્દી માટે મજબૂત પાયો પૂરો પાડશે. આ કાર્યક્રમ વિકસાવવા અને પહોંચાડવામાં RRU અને IAQS વચ્ચેનો સહયોગ એક્ચ્યુરિયલ સાયન્સમાં શ્રેષ્ઠતાને પ્રોત્સાહન આપવા અને જોખમ વ્યવસ્થાપન અને ડેટા-આધારિત નિર્ણય લેવામાં કુશળ વ્યાવસાયિકોની વધતી માંગને સંબોધવા માટેની પ્રતિબદ્ધતાને પ્રકાશિત કરે છે.
માન્યતા પ્રક્રિયામાં IFoA દ્વારા સખત મૂલ્યાંકનનો સમાવેશ થતો હતો, જે એક્ચ્યુઅરી માટે વૈશ્વિક સ્તરે માન્યતા પ્રાપ્ત વ્યાવસાયિક સંસ્થા છે. IFoA ના સલાહકાર શ્રી વિકાસ ન્યુટિયાએ માન્યતા પ્રક્રિયા અને શૈક્ષણિક શ્રેષ્ઠતા પ્રત્યે IFoA ની પ્રતિબદ્ધતા વિશે વિગતવાર જણાવ્યું. તેમણે કાર્યક્રમના મજબૂત શૈક્ષણિક શાસન અને અભ્યાસક્રમની પ્રશંસા કરતા કહ્યું કે "RRU અને IAQS માં શિક્ષણ અને માળખાની ગુણવત્તા આંતરરાષ્ટ્રીય ધોરણોને પ્રતિબિંબિત કરે છે." IFoA તરફથી આ સમર્થન એક્ચ્યુરિયલ સાયન્સ શિક્ષણમાં ઉચ્ચતમ વૈશ્વિક બેન્ચમાર્કનું પાલન કરવા પર ભાર મૂકે છે.
IAQS ના પ્રોગ્રામ ડિરેક્ટર શ્રી આકાશ રુઘાનીએ ભાર મૂક્યો કે MSc - ASDA એક એવો કાર્યક્રમ છે જે "શૈક્ષણિક કઠોરતા, વ્યાવસાયિક તૈયારી અને રાષ્ટ્રીય હેતુના આંતરછેદ પર બેસે છે." આજના જટિલ જોખમ વાતાવરણની માંગને પૂર્ણ કરવા માટે રચાયેલ, MSc - ASDA કાર્યક્રમ ઉચ્ચ-માગ ડેટા વિશ્લેષણ સાધનો સાથે પાયાના એક્ચ્યુરિયલ સિદ્ધાંતોને અનન્ય રીતે મિશ્રિત કરે છે. વિદ્યાર્થીઓને પાયથોન, આર, પાવર બીઆઈ, જનરેટિવ એઆઈ અને વીબીએ સહિત આવશ્યક સોફ્ટવેર અને પદ્ધતિઓમાં તાલીમ આપવામાં આવે છે, જે તેમને એક્ચ્યુરિયલ સાયન્સ અને રિસ્ક મેનેજમેન્ટના વિકસતા ક્ષેત્રોમાં સફળ કારકિર્દી માટે જરૂરી કુશળતાથી સજ્જ કરે છે. આ વ્યાપક અભ્યાસક્રમ સ્નાતકોને વીમા, ફાઇનાન્સ અને ડેટા સાયન્સ સહિત વિવિધ ક્ષેત્રોમાં વાસ્તવિક દુનિયાના પડકારોનો સામનો કરવા માટે તૈયાર કરે છે.આ કાર્યક્રમનો અભ્યાસક્રમ વિદ્યાર્થીઓને જટિલ નાણાકીય જોખમોને દૂર કરવા માટે જરૂરી વિશ્લેષણાત્મક અને તકનીકી કુશળતાથી સજ્જ કરવા અને જાણકાર નિર્ણય લેવા માટે અદ્યતન ડેટા એનાલિટિક્સનો ઉપયોગ કરવા માટે ખૂબ જ કાળજીપૂર્વક તૈયાર કરવામાં આવ્યો છે.
IAQS ના ડિરેક્ટર શ્રી અમન લોહારુકાએ ભારતમાં એક્ચ્યુરિયલ સાયન્સમાં જાગૃતિ અને માળખાગત શૈક્ષણિક માર્ગોની મહત્વપૂર્ણ જરૂરિયાત પર પ્રકાશ પાડ્યો. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, "ભારતને વિશ્લેષણાત્મક અને જોખમ પ્રતિભા વિકસાવવા માટે વધુ એક્ચ્યુરિયલ પ્રવક્તા અને માળખાગત શૈક્ષણિક માર્ગોની જરૂર છે," આ મહત્વપૂર્ણ સંક્રમણને ટેકો આપવા માટે શૈક્ષણિક સંસ્થાઓ અને ઉદ્યોગ હિસ્સેદારો બંનેને વિનંતી કરી. જ્યારે એક્ચ્યુરિયલ સાયન્સને વૈશ્વિક સ્તરે ખૂબ જ આદરણીય વ્યવસાય તરીકે ઓળખવામાં આવે છે, ત્યારે ભારતમાં તેની જાગૃતિ તુલનાત્મક રીતે મર્યાદિત રહે છે. આ માન્યતા કાર્યક્રમની સ્થિતિને ઉન્નત કરશે અને વધુ મહત્વાકાંક્ષી એક્ચ્યુઅરીઝને આકર્ષિત કરશે, જે દેશના વધતા જોખમ અને વિશ્લેષણ ક્ષેત્ર માટે એક મજબૂત પ્રતિભા પાઇપલાઇનમાં ફાળો આપશે.
કોર્ષની મુખ્ય વિશેષતાઓ:
1. MSc - ASDA પ્રોગ્રામ, જે હવે પ્રતિષ્ઠિત IFoA માન્યતા ધરાવે છે, તે મુખ્ય એક્ચ્યુઅરિયલ પેપર્સમાં IFOA-માન્યતા પ્રાપ્ત મુક્તિઓ પ્રદાન કરે છે, જે વિદ્યાર્થીઓને લાયક એક્ચ્યુઅરીઝ બનવા તરફ સુવ્યવસ્થિત માર્ગ પ્રદાન કરે છે.
2. સૈદ્ધાંતિક જ્ઞાન ઉપરાંત, અભ્યાસક્રમ વિશ્લેષણ, મોડેલિંગ અને વીમામાં ઉદ્યોગ-તૈયાર તાલીમ પર ભાર મૂકે છે, સ્નાતકોને નાણાકીય અને જોખમ વ્યવસ્થાપન ક્ષેત્રોમાં ખૂબ જ માંગવામાં આવતી વ્યવહારુ કુશળતાથી સજ્જ કરે છે.
3. વિદ્યાર્થીઓની સફળતાને વધુ ટેકો આપવા માટે, કાર્યક્રમમાં સમર્પિત પોર્ટલ દ્વારા ઇન્ટર્નશિપ અને પ્લેસમેન્ટ સપોર્ટનો સમાવેશ થાય છે, જે મૂલ્યવાન વાસ્તવિક-વિશ્વ અનુભવ અને કારકિર્દીની તકો માટે વિદ્યાર્થીઓને અગ્રણી સંસ્થાઓ સાથે જોડે છે.
4. વાણિજ્ય, એન્જિનિયરિંગ, આઇટી અને ગણિતના પૃષ્ઠભૂમિના સ્નાતકો માટે ખુલ્લો આ કાર્યક્રમ, ભવિષ્યના એક્ચ્યુરિયલ વ્યાવસાયિકોના વિવિધ જૂથને પ્રોત્સાહન આપે છે.
5. આ માન્યતા RRU ની શ્રેષ્ઠતા પ્રત્યેની પ્રતિબદ્ધતા અને વિશિષ્ટ શિક્ષણમાં અગ્રણી બનવાના તેના વિઝન પર ભાર મૂકે છે, જે એક્ચ્યુરિયલ સાયન્સ અને ડેટા એનાલિટિક્સમાં પ્રતિભા પૂલમાં નોંધપાત્ર યોગદાન આપે છે.
કાર્યક્રમની મુખ્ય લાક્ષણિકતાઓ છે:
1. વિદ્યાર્થીઓની વિશાળ શ્રેણીને સુગમતા અને સુલભતા પ્રદાન કરે છે. તેમાં મંગળવારથી રવિવાર સુધી યોજાતા લાઇવ ઓનલાઈન વર્ગોનો સમાવેશ થાય છે, જે ગાંધીનગરના RRU કેમ્પસમાં આવશ્યક ઑફલાઇન નિમજ્જન સત્રો દ્વારા પૂરક છે.
2. વિદ્યાર્થીઓને વ્યાખ્યાન રેકોર્ડિંગની ઍક્સેસનો પણ લાભ મળે છે, જે લવચીક શિક્ષણ અને સમીક્ષા માટે પરવાનગી આપે છે.
. આ કાર્યક્રમ નિયુક્ત કેન્દ્રો પર IFoA-સંરેખિત પરીક્ષાઓની સુવિધા આપે છે, જે ખાતરી કરે છે કે વિદ્યાર્થીઓ વ્યાવસાયિક લાયકાત માટે સારી રીતે તૈયાર છે.
. અભ્યાસક્રમ વ્યાપક છે, જેમાં 10 એક્ચ્યુરિયલ વિષયોનો સમાવેશ થાય છે, અને ખાસ કરીને IFoA વ્યાવસાયિક પરીક્ષાઓમાંથી 7 મુક્તિઓ પ્રદાન કરે છે, જે વિદ્યાર્થીઓના લાયક એક્ચ્યુઅરી બનવાના માર્ગને નોંધપાત્ર રીતે વેગ આપે છે.
IFoA દ્વારા આ માન્યતા, જે એક્ચ્યુઅરી માટે વૈશ્વિક સ્તરે માન્યતા પ્રાપ્ત વ્યાવસાયિક સંસ્થા છે, તે કાર્યક્રમના ઉચ્ચ શૈક્ષણિક અને વ્યાવસાયિક ધોરણોનું પાલન દર્શાવે છે, જે ખાતરી કરે છે કે સ્નાતકો વૈશ્વિક એક્ચ્યુરિયલ ઉદ્યોગ દ્વારા માંગવામાં આવતા જ્ઞાન અને કુશળતાથી સજ્જ છે.
એક જીવંત મીડિયા વાર્તાલાપ દરમિયાન, પેનલે કાર્યક્રમની પોષણક્ષમતા અને માળખાની આસપાસના પ્રશ્નોના જવાબ આપ્યા. એવું શેર કરવામાં આવ્યું હતું કે કોર્સની કિંમત પ્રથમ વર્ષ માટે * 3.17 લાખ અને બીજા વર્ષ માટે ₹ 3.5 લાખ છે, જેમાં સુલભતા સુનિશ્ચિત કરવા માટે 50% સુધીની શિષ્યવૃત્તિ ઉપલબ્ધ છે. પોષણક્ષમતા પ્રત્યેની આ પ્રતિબદ્ધતા RRU અને IAQS ના વિશ્વ-સ્તરીય એક્ચ્યુરિયલ શિક્ષણને વિશાળ શ્રેણીના વિદ્યાર્થીઓ માટે સુલભ બનાવવા માટેના સમર્પણ પર ભાર મૂકે છે. IFoA દ્વારા આ માન્યતા વૈશ્વિક સ્તરે સંરેખિત, ભવિષ્ય-કેન્દ્રિત શિક્ષણમાં ભારતના વધતા નેતૃત્વને પુનઃપુષ્ટિ આપે છે. સમાવેશીતા, ઉદ્યોગ સુસંગતતા અને વૈશ્વિક માન્યતાના તેના બોલ્ડ મિશ્રણ સાથે, RRU અને IAQS દ્વારા MSc - ASDA ભારતને એક્ચ્યુરિયલ અને વિશ્લેષણાત્મક શ્રેષ્ઠતાના કેન્દ્ર તરીકે સ્થાન આપવા તરફ એક વ્યાખ્યાયિત પગલું છે.