தொலைதொடர்பு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்ப அமைச்சகம்
கோயம்புத்தூர் நகரம் மற்றும் அதன் அருகிலுள்ள பகுதிகளில் நெட்வொர்க் தரம் குறித்து ட்ராய் ஆய்வு
31 JUL 2025 12:44PM by PIB Chennai
இந்திய தொலைத்தொடர்பு ஒழுங்குமுறை ஆணையம் ட்ராய் தனிப்பட்ட முறையில் 2025 ஜூன் மாதத்தில் கோயம்புத்தூர் நகரில் விரிவான நகர வழித்தடங்கள் உள்ளடக்கிய பகுதிகளில் மேற்கொள்ளப்பட்ட ஆய்வு முடிவுகளை வெளியிட்டுள்ளது. ஹைதராபாத்தில் உள்ள ட்ராய் மண்டல அலுவலகத்தின் மேற்பார்வையின் கீழ் இந்த ஆய்வு மேற்கொள்ளப்பட்டது. நகர்ப்புற மண்டலங்கள், ஹாட் ஸ்பாட்கள், கிராமப்புற குடியிருப்புப் பகுதிகள் உள்ளிட்ட பல்வேறு பயன்பாட்டு பகுதிகளில் மொபைல் நெட்வொர்க் செயல்திறனை அறிய இந்த ஆய்வு மேற்கொள்ளப்பட்டது.
2025 ஜூன் 24 முதல் 2025 ஜூன் 27 வரை, ட்ராய் குழுக்கள் 409.7 கி.மீ தூரம் நகர பகுதிகளிலும், 4.3 கி.மீ நடைப்பயிற்சி சோதனை மற்றும் 8 ஹாட்ஸ்பாட் இடங்களில் விரிவான சோதனைகள் மேற்கொள்ளப்பட்டன. 2G, 3G, 4G மற்றும் 5G ஆகிய உள்ளிட்ட தொழில்நுட்பம் குறித்து இந்த ஆய்வின் போது மதிப்பிடப்பட்டது. இது பல கைபேசி பயனர்களின் சேவை அனுபவத்தை எடுத்துரைக்கிறது.
கோயம்புத்தூர் நகரத்தில் ஒட்டுமொத்த மொபைல் நெட்வொர்க் செயல்திறன் கீழே வழங்கப்பட்டுள்ளது.
(5ஜி/4ஜி/3ஜி/2ஜி) தானியங்கி தேர்வு முறையில் அழைப்பு வெற்றி விகிதம் – ஏர்டெல்-லில் 100%-ஆகவும், பிஎஸ்என்எல்-லில் 90.71%-ஆகவும், ஆர்ஜேஐஎல்-லில் 99.85%-ஆகவும் மற்றும் விஐஎல்-லில் 99.55%-ஆகவும் உள்ளது.
(5ஜி/4ஜி/3ஜி/2ஜி) தானியங்கி பயன்பாட்டு முறையில் கால் டிராப் விகிதம் – ஏர்டெல்-லில் 0.15%-ஆகவும், பிஎஸ்என்எல்-லில் 3.04%-ஆகவும், ஆர்ஜேஐஎல்-லில் 0.15%-ஆகவும் மற்றும் விஐஎல்-லில் 0.15%-ஆகவும் உள்ளது.
கோயம்புத்தூர் நகரில், துடியலூர், கவுண்டர் நூற்பாலை, செல்வபுரம், கோவைப்புதூர், மலுமிச்சம்பட்டி, போத்தனூர், கல்லாப்பாளையம், இருகூர், அரசூர், காளப்பட்டி, கணபதி மற்றும் சவுரி பாளையம் போன்ற பகுதிகளில் மத்திப்பாய்வு நடைபெற்றது.
கோயம்புத்தூர் விமான நிலையம், மாவட்ட ஆட்சியர் அலுவலகம், காந்திபுரம் பேருந்து நிலையம், ஈஷா அறக்கட்டளை, பேரூர் பட்டேஸ்வர சுவாமி கோயில் பிஎஸ்ஜி மருத்துவமனை, சரவணம்பட்டி, நிலையான பயனர் அனுபவத்தை பிரதிபலிக்கும் வகையில் சாந்தி சமூக சேவை நிறுவனம் உள்ளிட்ட பகுதிகளில் ட்ராய் மதிப்பீடு செய்தது.
ட்ராய் பரிந்துரைத்த உபகரணங்கள் மற்றும் நிகழ்நேர சூழல்களில் தரப்படுத்தப்பட்ட நெறிமுறைகளைப் பயன்படுத்தி மதிப்பாய்வு நடைபெற்றது. இது குறித்த விரிவான அறிக்கையை ட்ராய் இணையதளமான www.trai.gov.in இல் காணலாம். ஏதேனும் தெளிவுபடுத்தல்/தகவல்களுக்கு, (ஆலோசகர், மண்டல அலுவலகம், ஹைதராபாத்) திரு பி. பிரவீன் குமார் adv.hyderabad@trai.gov.in என்ற மின்னஞ்சல் முகவரியிலோ அல்லது +91-40-23000761 என்ற தொலைபேசி எண்ணிலோ தொடர்பு கொள்ளலாம்.

Ministry of Communications
TRAI Assesses Network Quality Across Coimbatore City and its adjoining areas in the State of Tamil Nadu under Tamil Nadu Licensed Service Area
31 JUL 2025 12:44PM by PIB Delhi
The Telecom Regulatory Authority of India (TRAI) released its Independent Drive Test (IDT) findings for the Tamil Nadu Licensed Service Area (LSA), covering extensive city routes of Coimbatore City in the month of June 2025. The drive tests, conducted under the supervision of the TRAI Regional Office, Hyderabad, were designed to capture real-world mobile network performance across diverse usage environments- Urban Zones, Institutional Hotspots, rural residential areas etc.
Between 24th June 2025 to 27th June 2025, TRAI teams conducted detailed tests across 409.7 Km of city drive test, 4.3 Kms of walk test and 8 Hotspot locations. Technologies evaluated included 2G, 3G, 4G, and 5G, reflecting the service experience of users across multiple handset capabilities. The findings of the IDT have been intimated to all the TSPs concerned.
Key Parameters Assessed:
a) Voice Services: Call Setup Success Rate (CSSR), Drop Call Rate (DCR), Call Setup Time, Call Silence Rate, Speech Quality (MOS), and Coverage.
b) Data Services: Download/Upload Throughput, Latency, Jitter, Packet Drop Rate, and Video Streaming Delay.
The overall mobile network performance in Coimbatore city is summarized below:
Call Setup Success Rate - Airtel, BSNL, RJIL and VIL have call setup success rate of 100.00%, 90.71%, 99.85% and 99.55% respectively in Auto-selection mode (5G/4G/3G/2G).
Drop Call Rate - Airtel, BSNL, RJIL and VIL have drop call rate of 0.15%, 3.04%, 0.15% & 0.15% respectively in Auto-selection mode (5G/4G/3G/2G).
5G data services: Maximum average download throughput of 278.51 Mbps and upload throughput of 34.68 Mbps.
Performance against key QoS parameters:
CSSR: Call Setup Success Rate (in %), CST: Call Setup Time (in seconds), DCR: Drop Call Rate (in %) & MOS: Mean Opinion Score
In Coimbatore City, the assessment included the areas of Thudiyalur, Gounder Mills, Selvapuram, Kovaipudur, Malumichampatti, Podanur, Kallapalayam, Irugur, Arasur, Kalapatti, Ganapathy and Sowri Palayam etc. TRAI also evaluated real-world conditions at i) Coimbatore Airport, ii) District Collector Office, iii) Gandhipuram Bus Stand, iv) Isha Foundation, v) Perur Patteswara Swamy Temple, vi) PSG Hospital, vii) SEZ- Saravanampatti, viii) Shanthi Social Service (SSS) to reflect stationary user experience.
The tests were conducted using TRAI-suggested equipment and standardised protocols in real-time environments. The detailed report is available at TRAI website www.trai.gov.in. For any clarification/information, Shri B. Praveen Kumar, Advisor (Regional Office, Hyderabad) TRAI may be contacted on email: adv.hyderabad@trai.gov.in or at Tel. No. +91-40-23000761.