गृह मंत्रालय
पुसापती अशोक गजपती राजू यांनी गोव्याच्या राज्यपालपदाची घेतली शपथ
26 JUL 2025 4:30PM by PIB Mumbai
पुसापती अशोक गजपती राजू यांनी आज गोव्यात डोना पॉला येथील राजभवनात नवीन दरबार सभागृहात झालेल्या शपथविधी समारंभानंतर गोव्याचे 22 वे राज्यपाल म्हणून कार्यभार स्वीकारला. मुंबई उच्च न्यायालयाचे मुख्य न्यायाधीश न्यायमूर्ती आलोक आराधे यांनी त्यांना राज्यपाल पदाची शपथ दिली.
या शपथविधीला मुख्यमंत्री डॉ. प्रमोद सावंत यांच्यासह मंत्रीपरिषद, खासदार, आमदार आणि केंद्रीय नागरी विमान वाहतूक मंत्री किंजरापु राममोहन नायडू, केंद्रीय राज्यमंत्री श्रीपाद नाईक, आंध्र प्रदेश विधानसभेचे अध्यक्ष चिंताकायला अय्यन्नपात्रडू, आंध्र प्रदेशच्या महिला आणि बाल कल्याण मंत्री गुम्मीदी संध्या राणी, राज्यसभा सदस्य सदानंद तानावडे, इतर राजकीय नेते आणि सन्माननीय नागरिक उपस्थित होते.
राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांनी जारी केलेल्या राज्यपालांच्या नियुक्तीपत्राचे वाचन मुख्य सचिव डॉ. व्ही. कांदवेलू यांनी केले.
अशोक गजपती राजू यांनी त्यांच्या चार दशकांच्या राजकीय कारकिर्दीत आणि सामाजिक सेवेत अभूतपूर्व कामगिरी केली आहे. 2014 साली त्यांनी केंद्रीय नागरी विमान वाहतूक मंत्री म्हणून काम केले आहे. यापूर्वी 1978 मध्ये ते आंध्र प्रदेशातील विझीनगर मतदारसंघातून आमदार म्हणून निवडून आले होते. त्यानंतर कॅबिनेट मंत्रिपदाची जबाबदारीही त्यांनी सांभाळली. याशिवाय, ते आंध्र प्रदेशातील प्रमुख ट्रस्ट मानस (महाराजा अलक नारायण सोसायटी ऑफ आर्ट्स अँड सायन्स) चे नेतृत्व करत आहेत. शिक्षणाला प्रोत्साहन देण्याच्या उद्देशाने त्यांच्या वडिलांनी 1958 मध्ये या ट्रस्टची स्थापना केली होती.
पुसापती अशोक गजपती राजू यांनी पी. एस. श्रीधरन पिल्लई यांच्यानंतर गोव्याच्या राज्यपाल पदाचा कार्यभार स्वीकारला आहे.

Ministry of Home Affairs
SHRI PUSAPATI ASHOK GAJAPATHI RAJU SWORN- IN- AS GOVERNOR GOA
26 JUL 2025 4:30PM by PIB Mumbai
Panaji, Goa July 26, 2025
Shri. Pusapati Ashok Gajapathi Raju today assumed office as the 22nd Governor of Goa following a swearing in ceremony held at New Durbar Hall, Raj Bhavan, Dona Paula. Chief Justice of Bombay High Court, Justice Alok Aradhe administered the oath of Office to the Governor.
The oath ceremony was attended by the Chief Minister Dr. Pramod Sawant along with the Council of Ministers, Members of Parliament, MLAs and various distinguished dignitaries including Union Minister for Civil Aviation Shri. Kinjarapu Rammohan Naidu, Union MoS Shri Shripad Naik, Speaker of Andhra Pradesh Legislative Assembly Shri. Chintakayala Ayyannapatradu, Minister for Women and Child Welfare, Andhra Pradesh, Smt. Gummidi Sandhya Rani, Rajya Sabha Member Shri Sadanand Tanawade, other political leaders, and prominent citizens.
Chief Secretary Dr. V. Candavelau, read the warrant of appointment of the Governor issued by Smt. Draupadi Murmu, the President of India.
Shri. Ashok Gajapathi Raju has phenomenal achievements during his four decades of political career and social service. In 2014, he served as Union Minister for Civil Aviation. Earlier in 1978, he became MLA from Vizinagar constituency in Andhra Pradesh. Later, he also shouldered responsibility of Cabinet Minister. Besides, he has been heading the prominent Trust in Andhra Pradesh MANSAS (Maharajah Alak Narayan Society of Arts and Science ), which was founded by his father in 1958 to support the cause of education.
Shri. Pusapati Ashok Gajapathi Raju succeeds Shri.P.S. Sreedharan Pillai.