Special Service and Features
Pondicherry University signed MoU with Indian Institute of Petroleum and Energy, Visakhapatnam
25 JUL 2025 5:45PM by PIB Chennai
Pondicherry University and the Indian Institute of Petroleum and Energy (IIPE), Visakhapatnam, officially signed a Memorandum of Understanding (MoU) on 25 July 2025 at the University Campus in Pondicherry, marking a significant milestone in fostering academic and research collaboration. The agreement, signed in a ceremony, brings together two premier institutions to drive innovations in the Earth Science and Energy fields and technologies, and sustainable development solutions.
Prof. P. Prakash Babu, Vice-chancellor, Pondicherry University, emphasized the strategic importance of this partnership, stating that it aligns well with the university’s aspiration to strengthen institute-university linkages. “This partnership represents a perfect synergy between academic and research excellence. At Pondicherry University, we are committed to creating academic and research-relevant knowledge ecosystems, and this collaboration with IIPE will enable our students and faculties to work on transformative projects that address India's growing energy demands while maintaining the environmental sustainability. Together, we will develop cutting-edge solutions that can be implemented at both national and global levels.” he said.
IIPE, Visakhapatnam, a domain-specific Institute at par with IITs and IIMs, was established by the Government of India under the aegis of the Ministry of Petroleum and Natural Gas. Prof. Shalivahan, Director of IIPE, stated, "As India's premier petroleum and energy academic and research institution, IIPE recognizes the critical importance of bridging the gap between the laboratory research and commercial applications. This MoU with Pondicherry University allows us to combine our state-of-the-art testing facilities, academic and research experience with Pondicherry University's strong academic foundation and research capabilities”.
The MoU establishes multiple avenues for the collaboration, including joint research projects, faculty & student exchange programs and expert lectures, student internships and hands-on training at IIPE and PU facilities, shared access to research facilities and laboratories and organization of national conferences and workshops leading to an enhanced academic and research co-operation.
In his address, Prof. S. Victor Anandkumar, Dean (International Relations), Pondicherry University, spoke about the university’s expanding global and industrial outreach as well as the similarities and potential synergies with IIPE, Visakhapatnam leading to transformative partnership in the field of Petroleum and Energy.
Dr. Shailendra Singh, MoU co-ordinator and faculty member of the Department of Earth Sciences, elaborated. This collaboration is the result of nearly a year of careful planning and discussions. It is particularly significant that it creates a structured platform for continuous interaction between both institute faculties and students, ensuring that the partnership remains dynamic and productive."
Prof. K Srinivasamoorthy, Head, Department of Earth Sciences, expressed his delight at the potential impact this partnership will have across the university's academic landscape.
The MoU signing ceremony was attended by faculty members and research scholars, and representatives from both institutions. This collaboration marks a pivotal step in advancing academic exchange between Pondicherry University and IIPE, laying the foundation for a vibrant, knowledge-driven partnership.

சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
விசாகப்பட்டினத்தில் உள்ள இந்திய பெட்ரோலியம் மற்றும் எரிசக்தி நிறுவனத்துடன் புதுவைப் பல்கலைக்கழகம் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்டது
25 JUL 2025 5:45PM by PIB Chennai
புதுவைப் பல்கலைக்கழகம் மற்றும் விசாகப்பட்டினத்தில் உள்ள இந்திய பெட்ரோலியம் மற்றும் எரிசக்தி நிறுவனம் (IIPE) ஆகியவை அதிகாரப்பூர்வமாக ஒரு புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் (MoU) இன்று (25 ஜூலை 2025) கையெழுத்திட்டன, இது கல்வி மற்றும் ஆராய்ச்சி ஒத்துழைப்பை வளர்ப்பதில் ஒரு குறிப்பிடத்தக்க மைல்கல்லைக் குறிக்கிறது. ஒரு விழாவில் கையெழுத்தான ஒப்பந்தம், புவி அறிவியல் மற்றும் எரிசக்தி துறைகள் மற்றும் தொழில்நுட்பங்கள் மற்றும் நிலையான வளர்ச்சி தீர்வுகளில் புதுமைகளை இயக்க இரண்டு முதன்மையான நிறுவனங்களை ஒன்றிணைக்கிறது.
புதுவைப் பல்கலைக்கழகத்தின் துணைவேந்தர் பேராசிரியர் பி. பிரகாஷ் பாபு, இந்த கூட்டாண்மையின் மூலோபாய முக்கியத்துவத்தை வலியுறுத்தி, நிறுவனம்-பல்கலைக்கழக இணைப்புகளை வலுப்படுத்தும் பல்கலைக்கழகத்தின் விருப்பத்துடன் இது நன்கு ஒத்துப்போகிறது என்று கூறினார். ’இந்த கூட்டாண்மை கல்வி மற்றும் ஆராய்ச்சி சிறப்பிற்கு இடையிலான ஒரு சரியான ஒருங்கிணைப்பைக் குறிக்கிறது. புதுவைப் பல்கலைக்கழகத்தில், கல்வி மற்றும் ஆராய்ச்சி தொடர்பான அறிவு சுற்றுச்சூழல் அமைப்புகளை உருவாக்குவதற்கு நாங்கள் உறுதிபூண்டுள்ளோம், மேலும் IIPE உடனான இந்த ஒத்துழைப்பு, சுற்றுச்சூழல் நிலைத்தன்மையைப் பராமரிக்கும் அதே வேளையில் இந்தியாவின் வளர்ந்து வரும் எரிசக்தி தேவைகளை நிவர்த்தி செய்யும் மாற்றத்தக்க திட்டங்களில் எங்கள் மாணவர்களும் ஆசிரியர்களும் பணியாற்ற உதவும். ஒன்றாக, தேசிய மற்றும் உலக அளவில் செயல்படுத்தக்கூடிய அதிநவீன தீர்வுகளை உருவாக்குவோம்’, என்று அவர் கூறினார்.
விசாகப்பட்டினத்தில் உள்ள IIPE, IITகள் மற்றும் IIMகளுக்கு இணையான ஒரு குறிப்பிட்ட துறை சார்ந்த நிறுவனம், பெட்ரோலியம் மற்றும் இயற்கை எரிவாயு அமைச்சகத்தின் கீழ் இந்திய அரசால் நிறுவப்பட்டது. IIPE இன் இயக்குனர் பேராசிரியர் ஷாலிவாஹன் கூறுகையில், ’இந்தியாவின் முதன்மையான பெட்ரோலியம் மற்றும் எரிசக்தி கல்வி மற்றும் ஆராய்ச்சி நிறுவனமாக, ஆய்வக ஆராய்ச்சி மற்றும் வணிக பயன்பாடுகளுக்கு இடையிலான இடைவெளியைக் குறைப்பதன் முக்கியத்துவத்தை IIPE அங்கீகரிக்கிறது. புதுவைப் பல்கலைக்கழகத்துடனான இந்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம், எங்கள் அதிநவீன சோதனை வசதிகள், கல்வி மற்றும் ஆராய்ச்சி அனுபவத்தை புதுவைப் பல்கலைக்கழகத்தின் வலுவான கல்வி அடித்தளம் மற்றும் ஆராய்ச்சி திறன்களுடன் இணைக்க அனுமதிக்கிறது’.
கூட்டு ஆராய்ச்சி திட்டங்கள், ஆசிரியர் மற்றும் மாணவர் பரிமாற்ற திட்டங்கள் மற்றும் நிபுணர் சொற்பொழிவுகள், IIPE மற்றும் PU வசதிகளில் மாணவர் பயிற்சிகள் மற்றும் நேரடி பயிற்சி, ஆராய்ச்சி வசதிகள் மற்றும் ஆய்வகங்களுக்கான பகிரப்பட்ட அணுகல் மற்றும் மேம்பட்ட கல்வி மற்றும் ஆராய்ச்சி ஒத்துழைப்புக்கு வழிவகுக்கும் தேசிய மாநாடுகள் மற்றும் பட்டறைகளை ஏற்பாடு செய்தல் உள்ளிட்ட ஒத்துழைப்புக்கான பல வழிகளை இந்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் நிறுவுகிறது .
D3RI.jpg)
புதுச்சேரி பல்கலைக்கழகத்தின் சர்வதேச உறவுகள் துறையின் டீன் பேராசிரியர் எஸ். விக்டர் ஆனந்த்குமார் தனது உரையில், பல்கலைக்கழகத்தின் உலகளாவிய மற்றும் தொழில்துறை அணுகல் விரிவடைவதுடன், விசாகப்பட்டினம் IIPE உடனான ஒற்றுமைகள் மற்றும் சாத்தியமான ஒருங்கிணைப்புகள் பெட்ரோலியம் மற்றும் எரிசக்தி துறையில் மாற்றத்தக்க கூட்டாண்மைக்கு வழிவகுத்தன.
புவி அறிவியல் துறையின் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்த ஒருங்கிணைப்பாளரும் ஆசிரிய உறுப்பினருமான டாக்டர் சைலேந்திர சிங் விரிவாக விளக்கினார். இந்த ஒத்துழைப்பு கிட்டத்தட்ட ஒரு வருட கவனமான திட்டமிடல் மற்றும் விவாதங்களின் விளைவாகும். நிறுவன பீடங்களுக்கும் மாணவர்களுக்கும் இடையே தொடர்ச்சியான தொடர்புக்கான ஒரு கட்டமைக்கப்பட்ட தளத்தை இது உருவாக்குகிறது, கூட்டாண்மை தொடர்ந்து ஆற்றல் மிக்கதாகவும் உற்பத்தித் திறன் மிக்கதாகவும் இருப்பதை உறுதி செய்கிறது.
பேராசிரியர் கே. ஸ்ரீனிவாசமூர்த்தி, இந்தக் கூட்டாண்மை பல்கலைக்கழகத்தின் கல்வி நிலப்பரப்பில் ஏற்படுத்தக்கூடிய சாத்தியமான தாக்கம் குறித்து தனது மகிழ்ச்சியைத் தெரிவித்தார்.
புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் கையெழுத்தாகும் விழாவில் ஆசிரியர்கள், ஆராய்ச்சி அறிஞர்கள் மற்றும் இரு நிறுவனங்களின் பிரதிநிதிகளும் கலந்து கொண்டனர். இந்த ஒத்துழைப்பு, புதுவைப் பல்கலைக்கழகம் மற்றும் IIPE இடையே கல்வி பரிமாற்றத்தை முன்னேற்றுவதில் ஒரு முக்கிய படியைக் குறிக்கிறது, இது ஒரு துடிப்பான, அறிவு சார்ந்த கூட்டாண்மைக்கு அடித்தளம் அமைக்கிறது.