સંચાર અને સુચના પ્રૌદ્યોગિકી મંત્રાલય
ટપાલ સેવાને લગતા પ્રશ્નોના નિરાકરણ માટે ડાક અદાલત
સર્કલ ડાક અદાલત ફક્ત તે ફરિયાદો માટે જ છે જે પ્રાદેશિક ડાક અદાલતમાં ઉઠાવવામાં આવી હતી, પરંતુ સમાધાન માટે બાકી હતી
17 JUL 2025 5:29PM by PIB Ahmedabad
ટપાલ સેવાને લગતા પ્રશ્નો ના નિરાકરણ માટે મુખ્ય પોસ્ટ માસ્ટર જનરલ, ગુજરાત સર્કલની કચેરી, ખાનપુર અમદાવાદ- 380001 ખાતે તા. 30-07-2025ને બુધવાjના રોજ 11.30 કલાકે ડાક અદાલતનું આયોજન કરવામાં આવેલ છે.
અદાલતમાં નીતિ વિષયક મુદ્દા સિવાયની ટપાલસેવાઓને લગતા મુદ્દાઓ સબંધિત ફરિયાદો સાંભળી નિકાલ કરવામાં આવશે. સર્કલ ડાક અદાલત ફક્ત તે ફરિયાદો માટે જ છે જે પ્રાદેશિક ડાક અદાલતમાં ઉઠાવવામાં આવી હતી, પરંતુ સમાધાન માટે બાકી હતી
ટપાલ સેવા સબંધી અદાલત માં રજુ કરવાની ફરિયાદો આસિસ્ટંટ ડાયરેક્ટર પોસ્ટલ સર્વિસીઝ (કંપ્લેઇન્ટ ઓફિસર), કંપ્લેઇન્ટ સેક્સન,મુખ્ય પોસ્ટ માસ્ટર જનરલ ની કચેરી, ગુજરાત સર્કલ, ખાનપુર અમદાવાદ- 380001ને મોડામાં મોડી તારીખ 24-07-2025ને ગુરુવાર સુધીમાં મળી જાય તે રીતે મોકલવાની રહશે. નિર્ધારિત સમય મર્યાદા બાદ મળેલ ફરિયાદો ધ્યાનમાં લેવામાં આવશે નહિ. ફરિયાદ સ્પષ્ટ અને મુદ્દાસર હોવી જરૂરી છે. નીતિ વિષયક આધારિત મુદ્દાઓની સુનાવણી હાથ ઉપર લેવામાં આવશે નહિ.

Ministry of Communications
Department of post, Gujarat Circle proposes to hold a Dak Adalat for Settlement of grievances related to postal services
THE CIRCLE DAK ADALAT IS ONLY FOR THOSE COMPLAINTS WHICH WERE RAISED IN THE REGIONAL DAK ADALAT, BUT PENDING FOR SETTLEMENT
17 JUL 2025 5:29PM by PIB Ahmedabad
Department of post, Gujarat Circle proposes to hold a Dak Adalat for Settlement of grievances related to postal services. The Dak Adalat will be held on 30-07-2025 at 11.30 hours, Wednesay at the O/o The Chief Postmaster General, Gujarat Circle, Ahmedabad -380 001.
The CPMG will hear each complainant individually and settle problems of the public on the spot. The idea of the Dak-Adalat is to give a personal hearing and on-the-spot settlement of problems of Public.
The complaints related to postal services must reach the Asstt. Director Postal Services(P.G), Complaint section, O/o Chief Postmaster General, Gujarat Circle Ahmedabad 380001, latest by 24-07-2025 (Thursday). The complaints received after due date will not be entertained.
The complaint should be concrete and in brief. Complaints of general nature and of policy matters will not be entertained.