ऊर्जा मंत्रालय
सिपट स्टेज-III साठी एनटीपीसी आणि गोवा सरकारचा वीज विभाग यांच्यातील वीज खरेदी करारावर स्वाक्षऱ्या
16 JUL 2025 9:56PM by PIB Mumbai
मुंबई, 15 जुलै 2025
भारतातील सर्वात मोठी एकात्मिक ऊर्जा कंपनी नॅशनल थर्मल पॉवर कॉर्पोरेशन (एनटीपीसी) लिमिटेड आणि गोवा सरकारचा वीज विभाग (ईडी-गोवा) यांच्यात आज वीज खरेदी करार (पीपीए) झाला.
छत्तीसगडमधील बिलासपूर जिल्ह्यात असलेल्या सिपत स्टेज-III मधून वीज वाटपासाठी गोवा वीज विभागाच्या कार्यालयात हा करार करण्यात आला. एनटीपीसी डब्ल्यूआर-आय मुख्यालयाचे महाव्यवस्थापक (वाणिज्यिक) पी. आर. जेना आणि गोवा वीज विभागाचे मुख्य विद्युत अभियंता स्टीफन फर्नांडिस यांनी करारावर स्वाक्षरी केली.
गोव्याच्या वीज पायाभूत सुविधांना बळकटी देण्यासाठी आणि राज्याला दीर्घकालीन, खात्रीलायकपणे वीज पुरवठा करण्यासाठी हा करार एक महत्त्वाचा टप्पा आहे. शाश्वत आणि खात्रीशीर वीज निर्मितीद्वारे भारताच्या ऊर्जेच्या गरजा पूर्ण करण्यासाठी एनटीपीसीची दृढ वचनबद्धता याचे हा करार एक द्योतक आहे. विकासासह, कार्यक्षमता, जबाबदारी आणि नाविन्यपूर्णतेने राष्ट्राला वीजपुरवठा करण्याच्या दिशेने एनटीपीसी वाटचाल करत आहे.

Ministry of Power
NTPC signs Power Purchase Agreement with Electricity Department, Government of Goa for Sipat Stage-III
16 JUL 2025 6:43PM by PIB Mumbai
Mumbai, 16 July 2025
NTPC Ltd., India’s largest integrated energy company, has signed a Power Purchase Agreement (PPA) today with the Electricity Department, Government of Goa (ED-Goa) for power allocation from Sipat Stage-III, located in Bilaspur district, Chhattisgarh.
The agreement was formalized today at the office of the Electricity Department, Goa. The PPA was signed by Shri P. R. Jena, General Manager (Commercial), NTPC WR-I HQs, and Shri Steffen Fernandes, Chief Electrical Engineer, Electricity Department, Goa.
This agreement marks a significant milestone in strengthening Goa’s power infrastructure and securing long-term, reliable electricity supply for the state. It also underscores NTPC’s steadfast commitment to supporting India’s energy needs through sustainable and dependable power generation. With this development, NTPC continues to advance its mission of powering the nation with efficiency, responsibility, and innovation.