ਵਿਦੇਸ਼ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਬਿਹਤਰ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਨਾਲ ਨਵਾਂ ਲੁਧਿਆਣਾ ਪਾਸਪੋਰਟ ਸੇਵਾ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਇਆ
08 JUL 2025 5:11PM by PIB Chandigarh
ਲੁਧਿਆਣਾ, ਪੰਜਾਬ ਵਿੱਚ ਨਵੇਂ ਪਾਸਪੋਰਟ ਸੇਵਾ ਕੇਂਦਰ (PSK) ਦੀ ਕਾਰਜਸ਼ੀਲ ਸ਼ੁਰੂਆਤ 7 ਜੁਲਾਈ, 2025 ਨੂੰ ਡਾ. ਕੇ. ਜੇ. ਸ੍ਰੀਨਿਵਾਸ, ਸੰਯੁਕਤ ਸਕੱਤਰ (ਪੀਐੱਸਪੀ) ਅਤੇ ਚੀਫ ਪਾਸਪੋਰਟ ਅਫਸਰ ਦੁਆਰਾ ਸਫਲਤਾਪੂਰਕ ਕੀਤੀ ਗਈ।
ਇਸ ਨਾਲ ਲੁਧਿਆਣਾ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦਾ ਪੀਐੱਸਕੇ ਦੇ ਆਕਾਸ਼ਦੀਪ ਕੈਂਪਲੈਕਸ, ਗਿਆਨ ਸਿੰਘ ਰਾਰੇਵਾਲਾ ਮਾਰਕੀਟ ਤੋਂ ਨਵੇਂ ਪਤੇ — ਗਲੋਬਲ ਬਿਜ਼ਨਸ ਪਾਰਕ, ਜੀ.ਟੀ. ਰੋਡ, ਜਲੰਧਰ ਬਾਈਪਾਸ ਨੇੜੇ, ਪਿੰਡ ਭੋਰਾ — ਵੱਲ ਆਧਿਕਾਰਕ ਤੌਰ 'ਤੇ ਤਬਾਦਲਾ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਨਾਲ ਢਾਂਚਾਗਤ ਸੁਧਾਰਾਂ ਅਤੇ ਸੇਵਾ ਪ੍ਰਦਾਨੀ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਵਿਕਾਸ ਹੋਇਆ ਹੈ।
ਨਵੀਂ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਉਦਘਾਟਨ ਹੋਇਆ ਲੁਧਿਆਣਾ ਪੀਐੱਸਕੇ ਵਿਆਪਕ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਨਾਲ ਲੈਸ ਹੈ, ਜੋ ਵਧੇਰੇ ਪਾਸਪੋਰਟ ਅਰਜ਼ੀਆਂ ਨੂੰ ਸੁਚਾਰੂ ਢੰਗ ਨਾਲ ਸੰਭਾਲ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਪੀਐੱਸਕੇ ਦੀਆਂ ਮੁੱਖ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਵਧੀਆ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਪ੍ਰਬੰਧ, ਛੋਟੇ ਬੱਚਿਆਂ ਸਮੇਤ ਆਉਣ ਵਾਲੀਆਂ ਮਹਿਲਾ ਅਰਜ਼ੀਦਾਰਾਂ ਲਈ ਸੁਧਾਰੀ ਹੋਈਆਂ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਅਤੇ ਨਵੀਕਰਤ ਅੰਦਰੂਨੀ ਬਣਤਰ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, ਜੋ ਕਿ ਅਰਜ਼ੀਦਾਰ ਦੇ ਸਮੁੱਚੇ ਅਨੁਭਵ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਬਣਾਉਂਦੀਆਂ ਹਨ।
ਇਹ ਵਿਕਾਸ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਵੱਲੋਂ ਨਾਗਰਿਕ-ਕੇਂਦਰੀ ਸੇਵਾਵਾਂ ਨੂੰ ਨਵੇਂ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਲੈ ਜਾਣ ਦੇ ਵਾਅਦੇ ਦੇ ਅਨੁਕੂਲ ਹੈ।

Ministry of External Affairs
New Ludhiana Passport Seva Kendra Launched with Enhanced Facilities
08 JUL 2025 5:11PM by PIB Chandigarh
The operational launch of the Passport Seva Kendra (PSK) at Ludhiana, Punjab was successfully conducted on July 7, 2025, by Dr. K.J. Srinivasa, Joint Secretary (PSP) & Chief Passport Officer.
This marks the formal relocation of the existing PSK in Ludhiana from Akash deep Complex, Gyan Singh Rarewalla Market, Ludhiana to the new location at Global Business Park, G.T. Road, Near Jalandhar Bye Pass, Village Bhora, Ludhiana, with a significant upgrade in infrastructure and service delivery.
The newly inaugurated PSK Ludhiana is equipped with enhanced facilities designed to handle a higher volume of passport applications efficiently. Key features of the PSK include an optimized process flow, improved amenities for women applicants visiting with infants, and upgraded interiors aimed at enhancing the overall applicant experience.
This development aligns with Government of India’s commitment to deliver next level of citizen-centric services.
Hindi version please click here.