સંરક્ષણ મંત્રાલય
સંરક્ષણ મંત્રી ચીનના કિંગદાઓમાં SCO સંરક્ષણ પ્રધાનોની બેઠક દરમિયાન બેલારુસિયન, તાજિક અને કઝાકનાં સમકક્ષોને મળ્યા
27 JUN 2025 10:02AM by PIB Ahmedabad
સંરક્ષણ મંત્રી શ્રી રાજનાથ સિંહે 26 જૂન, 2025ના રોજ ચીનના કિંગદાઓ ખાતે શાંઘાઈ કોઓપરેશન ઓર્ગેનાઇઝેશન (SCO)ના સંરક્ષણ મંત્રીઓની બેઠક દરમિયાન બેલારુસના સંરક્ષણ મંત્રી લેફ્ટનન્ટ જનરલ વિક્ટર ખ્રેનિન, તાજિકિસ્તાનના સંરક્ષણ મંત્રી લેફ્ટનન્ટ જનરલ સોબ્રિઝોદા ઇમોમાલી અબ્દુરખિમ અને કઝાકિસ્તાનના સંરક્ષણ મંત્રી લેફ્ટનન્ટ જનરલ ડૌરેન કોસાનોવ સાથે દ્વિપક્ષીય બેઠકો યોજી હતી.
મંત્રીઓ સાથેની તેમની વાતચીતમાં, સંરક્ષણ મંત્રીએ સંરક્ષણ સહયોગમાં સતત જોડાણ અને તકનીકી સહયોગના ક્ષેત્રોમાં સહયોગ માટે નવી તકો શોધવાના મહત્વ પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો. તેમણે સંરક્ષણ ઉત્પાદનના ક્ષેત્રમાં ભારત દ્વારા કરવામાં આવેલી ઝડપી પ્રગતિ અને અનેક મુખ્ય ક્ષેત્રોમાં તેની સંરક્ષણ જરૂરિયાતોને પૂર્ણ કરવામાં આત્મનિર્ભરતા પ્રાપ્ત કરવા પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો.
શ્રી રાજનાથ સિંહે તેમના સમકક્ષોને પહેલગામ આતંકવાદી હુમલા અને પાકિસ્તાનમાં આતંકવાદી નેટવર્કને તોડી પાડવાના હેતુથી ભારત દ્વારા શરૂ કરાયેલા ઓપરેશન સિંદૂર વિશે પણ માહિતી આપી હતી.
મંત્રીઓ ક્ષમતા નિર્માણ, તાલીમ, લશ્કરી તકનીકી સહયોગ, લશ્કરી શિક્ષણ વધારવા અને સામાન્ય હિતના અન્ય ક્ષેત્રોમાં સહયોગ ચાલુ રાખવા સંમત થયા હતા.

Ministry of Defence
Raksha Mantri meets his Belarusian, Tajik & Kazakh counterparts of the sidelines of SCO Defence Ministers’ meeting in Qingdao, China
27 JUN 2025 10:02AM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh held bilateral meetings with the Defence Minister of Belarus Lieutenant General Victor Khrenin, Defence Minister of Tajikistan Lieutenant General Sobrizoda Emomali Abdurakhim and Defence Minister of Kazakhstan Lieutenant General Dauren Kosanov on the sidelines of Shanghai Cooperation Organisation (SCO) Defence Ministers’ meeting in Qingdao, China on June 26, 2025.
In his interaction with the Ministers, Raksha Mantri highlighted the importance of continued engagement in defence cooperation and exploring new opportunities for collaboration in areas of technical collaboration. He highlighted the rapid advances made by India in the field of defence production and achieving self-reliance in meeting its defence requirements in several key areas.
Shri Rajnath Singh also briefed his counterparts on the Pahalgam terror attack and Operation Sindoor launched by India aimed at dismantling the terrorist networks in Pakistan.
The Ministers agreed to continue cooperation to enhance capacity building, training, military technical cooperation, military education amongst other areas of common interest.