Special Service and Features
Hooghly CSL Secures Order for Landmark Luxury Cruise Vessels from Heritage River Journeys Private Limited
24 JUN 2025 3:08PM by PIB Thiruvananthpuram
Kochi, 23 June 2025 – Heritage River Journeys Private Limited, operating under the Brand name Antara River Cruises, India’s premier Luxury River Cruise operator, has entered into a construction contract with Hooghly Cochin Shipyard Limited (Hooghly CSL) — a wholly owned subsidiary of Cochin Shipyard Limited (CSL) — for the construction of two Luxury River Cruise vessels to be operated on the Brahmaputra River.
Antara River Cruises, renowned for its immersive voyages along the Ganga, Padma, and Brahmaputra river systems, currently operates a fleet of bespoke luxury cruise vessels that sail South Asia’s most iconic rivers. Its flagship vessel, Ganga Vilas, offers the longest, most picturesque river cruise in the world. This epic journey, famously showcased by the Limca Book of Records, covers over 3,200 kilometres across 27 rivers, and traverses diverse regions including the Gangetic plains, the Sundarbans, and the Brahmaputra Valley.
The Agreement for construction of the first vessel and a Letter of Intent (LOI) for the second were signed by Shri Sanil Peter, CEO, Hooghly CSL, and Shri Raj Singh, Founder and Chairman, Antara River Cruises, in the presence of Madhu S. Nair, Chairman and Managing Director, Cochin Shipyard Limited, along with senior officials from CSL and Antara.
Once these vessels are put into operation, India - with its large network of rivers and waterways - will secure a prominent position on the global river cruise map, opening a gateway for the country to generate significant revenue from the largely untapped river cruise market.
It will also mark a Historic Milestone in Indian Maritime history — being the pioneer luxury river cruise vessels to be classified under the Inland Vessels (IV) Rules, 2022, and the first to operate on the Brahmaputra River.
This contract represents the synergy of World-Class shipbuilding Expertise and high-end riverine hospitality, & reinforces a shared commitment to the growth of luxury river cruise tourism in India. Aimed to deliver culturally immersive, sustainable sailing experiences along the country’s iconic waterways, this step is envisaged to be a game changer in the history of Luxury River cruising.
The new vessels promise to set new benchmarks for luxury, safety, and sustainability in inland navigation and reflect a strong push towards the Government of India’s ‘Make in India’ initiative and showcases India’s growing capacity to design and construct globally competitive cruise vessels of international standards.

പ്രത്യേക സേവനങ്ങളും ഫീച്ചറുകളും
ഹൂഗ്ലി സിഎസ്എൽ ഹെറിറ്റേജ് റിവർ ജേർണീസ് പ്രൈവറ്റ് ലിമിറ്റഡിൻറെ ആഡംബര ക്രൂയിസ് വെസ്സലുകൾക്കുള്ള നിർമാണക്കരാർ കരസ്ഥമാക്കി
24 JUN 2025 3:08PM by PIB Thiruvananthpuram
കൊച്ചി, 23 ജൂൺ 2025 – ഇന്ത്യയിലെ പ്രമുഖ ആഡംബര റിവർ ക്രൂയിസ് ഓപ്പറേറ്ററായ അൻതാര റിവർ ക്രൂയിസസ് എന്ന ബ്രാൻഡ് നാമത്തിൽ പ്രവർത്തിക്കുന്ന ഹെറിറ്റേജ് റിവർ ജേർണീസ് പ്രൈവറ്റ് ലിമിറ്റഡ്, ബ്രഹ്മപുത്ര നദിയിൽ സർവീസ് നടത്തുന്നതിനായി രണ്ട് ആഡംബര റിവർ ക്രൂയിസ് കപ്പലുകളുടെ നിർമ്മാണത്തിനായി കൊച്ചിൻ ഷിപ്പ്‌യാർഡ് ലിമിറ്റഡിന്റെ (സിഎസ്എൽ) പൂർണ്ണ ഉടമസ്ഥതയിലുള്ള അനുബന്ധ കമ്പനിയായ ഹൂഗ്ലി കൊച്ചിൻ ഷിപ്പ്‌യാർഡ് ലിമിറ്റഡുമായി (ഹൂഗ്ലി സിഎസ്എൽ) നിർമ്മാണ കരാറിൽ ഏർപ്പെട്ടു.
ഗംഗ, പത്മ, ബ്രഹ്മപുത്ര നദീതടങ്ങളിലൂടെയുള്ള ആഴത്തിലുള്ള ക്രൂയിസുകൾക്ക് പേരുകേട്ട അൻതാര റിവർ ക്രൂയിസസ്, നിലവിൽ ദക്ഷിണേഷ്യയിലെ ഏറ്റവും പ്രശസ്തമായ നദികളിൽ സഞ്ചരിക്കുന്ന ഇഷ്ടാനുസൃത ആഡംബര ക്രൂയിസ് കപ്പലുകൾ പ്രവർത്തിപ്പിക്കുന്നു. അതിന്റെ മുൻനിര കപ്പലായ ഗംഗാ വിലാസ്, ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും ദൈർഘ്യമേറിയതും മനോഹരവുമായ നദീ ക്രൂയിസ് വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു. ലിംക ബുക്ക് ഓഫ് റെക്കോർഡ്‌സിൽ ഇടം നേടിയ ഈ ഇതിഹാസ യാത്ര 27 നദികളിലൂടെ 3,200 കിലോമീറ്ററിലധികം ദൂരം സഞ്ചരിക്കുകയും ഗംഗാ സമതലങ്ങൾ, സുന്ദർബൻസ്, ബ്രഹ്മപുത്ര താഴ്‌വര എന്നിവയുൾപ്പെടെ വിവിധ പ്രദേശങ്ങളിലൂടെ സഞ്ചരിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.
ആദ്യ കപ്പലിന്റെ നിർമ്മാണക്കരാറിലും രണ്ടാമത്തേതിനായുള്ള ഒരു താല്പര്യപത്രത്തിലും ഹൂഗ്ലി സി‌എസ്‌എൽ സിഇഒ ശ്രീ സനിൽ പീറ്ററും അൻതാര റിവർ ക്രൂയിസസിന്റെ സ്ഥാപകനും ചെയർമാനുമായ ശ്രീ രാജ് സിംഗും, കൊച്ചിൻ ഷിപ്പ്‌യാർഡ് ലിമിറ്റഡിന്റെ ചെയർമാനും മാനേജിംഗ് ഡയറക്ടറുമായ മധു എസ്. നായർ, സി‌എസ്‌എല്ലിലെയും അൻതാരയിലെയും മുതിർന്ന ഉദ്യോഗസ്ഥർ എന്നിവരുടെ സാന്നിധ്യത്തിൽ ഒപ്പുവച്ചു.
ഈ കപ്പലുകൾ പ്രവർത്തനക്ഷമമായിക്കഴിഞ്ഞാൽ, നദികളുടെയും ജലപാതകളുടെയും വലിയ ശൃംഖലയുള്ള ഇന്ത്യ ആഗോള നദീ ക്രൂയിസ് ഭൂപടത്തിൽ ഒരു പ്രമുഖ സ്ഥാനം ഉറപ്പിക്കും. ഇത് രാജ്യത്തിന് വലിയ തോതിൽ ഉപയോഗിക്കപ്പെടാത്ത നദീ ക്രൂയിസ് വിപണിയിൽ നിന്ന് ഗണ്യമായ വരുമാനം നേടുന്നതിനുള്ള കവാടം തുറക്കും.
ഇന്ത്യൻ സമുദ്ര ചരിത്രത്തിലെ ഒരു ചരിത്രപരമായ നാഴികക്കല്ല് കൂടിയാണിത് - 2022 ലെ ഇൻലാൻഡ് വെസൽസ് (IV) നിയമങ്ങൾ പ്രകാരം തരംതിരിക്കപ്പെടുന്ന ആദ്യ ആഡംബര നദി ക്രൂയിസ് കപ്പലുകളും, ബ്രഹ്മപുത്ര നദിയിൽ സർവീസ് നടത്തുന്ന ആദ്യത്തേതുമായി ഇവ മാറും.
ലോകോത്തര കപ്പൽനിർമ്മാണ വൈദഗ്ധ്യത്തിന്റെയും ഉയർന്ന നിലവാരമുള്ള നദീതീര ആതിഥ്യമര്യാദയുടെയും സമന്വയത്തെ ഈ കരാർ പ്രതിനിധീകരിക്കുന്നു. കൂടാതെ ഇന്ത്യയിലെ ആഡംബര നദി ക്രൂയിസ് ടൂറിസത്തിന്റെ വളർച്ചയ്ക്കുള്ള സംയോജിത പ്രതിബദ്ധതയെ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നു. രാജ്യത്തിന്റെ ഐക്കണിക് ജലപാതകളിലൂടെ സാംസ്കാരികമായി ആഴത്തിലുള്ളതും സുസ്ഥിരവുമായ ക്രൂയിസ് അനുഭവങ്ങൾ നൽകുന്നതിന് ലക്ഷ്യമിട്ടുള്ള ഈ നടപടി ആഡംബര നദി ക്രൂയിസിംഗിന്റെ ചരിത്രത്തിലെ ഒരു ഗെയിം ചേഞ്ചറായി മാറുമെന്ന് വിഭാവനം ചെയ്യുന്നു.
ഉൾനാടൻ നാവിഗേഷനിൽ ആഡംബരം, സുരക്ഷ, സുസ്ഥിരത എന്നിവയ്ക്കായി പുതിയ മാനദണ്ഡങ്ങൾ സ്ഥാപിക്കുമെന്നും ഇന്ത്യാ ഗവൺമെന്റിന്റെ 'മെയ്ക്ക് ഇൻ ഇന്ത്യ' സംരംഭത്തിലേക്കുള്ള ശക്തമായ മുന്നേറ്റത്തെ പ്രതിഫലിപ്പിക്കുമെന്നും അന്താരാഷ്ട്ര നിലവാരത്തിലുള്ള ആഗോളതലത്തിൽ കിടപിടിക്കാൻ കഴിവുള്ള ക്രൂയിസ് കപ്പലുകൾ രൂപകൽപ്പന ചെയ്യുന്നതിനും നിർമ്മിക്കുന്നതിനുമുള്ള ഇന്ത്യയുടെ വളരുന്ന ശേഷി ഇത് പ്രകടമാക്കുന്നു.