नौवहन मंत्रालय
गोवा शिपयार्ड लिमिटेड (जीएसएल) तर्फे आंतरराष्ट्रीय योग दिन “एक पृथ्वी,एक आरोग्य साठी योग” साजरा
21 JUN 2025 8:50PM by PIB Mumbai
गोवा, 21 जून 2025
गोवा शिपयार्ड लिमिटेड (जीएसएल) या संरक्षण मंत्रालयाच्या अंतर्गत असलेल्या प्रमुख सार्वजनिक क्षेत्रातील उपक्रमाने आंतरराष्ट्रीय योग दिन 2025 उत्साहात साजरा करत समग्र आरोग्य आणि कल्याणासाठी आपली वचनबद्धता पुन्हा अधोरेखित केली. या वर्षीच्या “एक पृथ्वी,एक आरोग्य साठी योग ” या जागतिक संकल्पनेवर आधारित कार्यक्रम चिकाळीम,वास्को-द-गामा येथील जीएसएल ऑफिसर्स एन्क्लेव्हच्या बॅडमिंटन कोर्टावर आयोजित करण्यात आला होता.
या सकाळच्या सत्रामध्ये जीएसएल कर्मचारी, सीआयएसएफ जवान, स्थानिक नागरिक आणि त्यांच्या कुटुंबीयांनी मोठ्या संख्येने सहभाग घेतला. हे सत्र प्रशिक्षित योग प्रशिक्षकांमार्फत आयोजित करण्यात आले होते. कार्यक्रमात पंतप्रधानांच्या योगाभ्यासाचे थेट प्रसारण देखील दाखवण्यात आले.
सत्रामध्ये योगासने, प्राणायाम आणि ध्यानधारणा यांचे शिस्तबद्ध मार्गदर्शन झाले. यामध्ये शारीरिक स्फूर्ती, मानसिक स्पष्टता आणि पर्यावरणीय समतोल वाढविण्यावर भर देण्यात आला.
योगाभ्यासाबरोबरच, जीवनशैली विकार आणि तणाव व्यवस्थापन यावर माहितीपर व्याख्याने घेण्यात आली. त्यामुळे संतुलित शरीर आणि मन हे उत्पादक आणि सक्षम कार्यशक्तीचे आधारस्तंभ आहेत, हे अधोरेखित करण्यात आले.
जीएसएल ही संस्था आरोग्यदायी जीवनशैली आणि योगाभ्यासाला आपल्या कार्यसंस्कृतीचा अविभाज्य भाग मानते आणि नियमितपणे कर्मचाऱ्यांना योगाचा आत्मसात आणि स्वीकार करण्यासाठी प्रोत्साहित करत राहते.

Ministry of Ports, Shipping and Waterways
GOA SHIPYARD LIMITED (GSL) CELEBRATES INTERNATIONAL YOGA DAY “YOGA FOR ONE EARTH, ONE HEALTH”
21 JUN 2025 6:29PM by PIB Mumbai
Goa, 21 June 2025
Goa Shipyard Limited (GSL), a premier defence public sector undertaking under the Ministry of Defence, Government of India, observed the International Day of Yoga 2025 with spirited participation and a reaffirmed commitment to holistic well-being. The event, held at the Badminton Court, GSL Officers’ Enclave, Chicalim, Vasco-da-Gama, was themed around this year’s global message: “Yoga for One Earth, One Health”, which inspired the day’s proceedings.
A large number of employees, CISF personnel, local civilians, and their family members participated in the early morning session, which was conducted by certified yoga instructors. The programme also featured a live broadcast of the Hon’ble Prime Minister’s address. Attendees engaged in a structured sequence of yogasanas, pranayama, and guided meditation, all aimed at fostering physical vitality, mental clarity, and environmental harmony.
In addition to the practice sessions, the event included insightful talks on lifestyle disorders and stress management, reinforcing the vital principle that a balanced mind and body are foundational to a resilient and productive workforce.
GSL continues to champion the integration of wellness practices within its organisational culture and consistently encourages employees to embrace yoga as a regular and enriching aspect of their daily live.