सांस्कृतिक मंत्रालय
नॅशनल गॅलरी ऑफ मॉडर्न आर्ट, मुंबईने आंतरराष्ट्रीय योग दिन 2025 केला साजरा
21 JUN 2025 3:30PM by PIB Mumbai
मुंबई, 21 जून 2025
मुंबईतल्या नॅशनल गॅलरी ऑफ मॉडर्न आर्ट गॅलरी आणि इशा फाऊंडेशन यानी संयुक्तपणे आंतरराष्ट्रीय योग दिनाच्या पूर्वसंध्येला दि. 20 जून 2025 रोजी दुपारी 12 ते 1 या वेळेत एका विशेष योग सत्राचे आयोजन केले होते.
योग ही एक सर्वांगीण साधना असून, यामुळे शारीरिक, मानसिक आणि भावनिक आरोग्याला अनेक लाभ होतात. नियमित योगाभ्यास केल्याने लवचिकता, संतुलन आणि शारिरीक क्षमतेत सुधारणा होते. यासोबतच ताण तणावही कमी होत असल्याचे दिसून आले आहे. योग साधनेमुळे मनःशांती, आत्मभान, आणि भावनिक बुद्धिमत्तेलाही मोठी चालना मिळून, उत्तम परस्पर संबंध आणि निर्णय घेण्याची कौशल्ये विकसित होतात.
YGKH.jpeg)
या एका तासाच्या सत्रात नॅशनल गॅलरी ऑफ मॉडर्न आर्ट गॅलरीचे अधिकारी, संचालिका निधी चौधरी (IAS) आणि उपसंरक्षक श्रुती दास यांच्यासह इतर कार्यालयीन कर्मचारी सहभागी झाले होते. या सत्राला इशा हठयोग मधून योग प्रशिक्षण घेतलेल्या योग गुरुंनी मार्गदर्शन केले.
आधुनिक कलांचे प्रदर्शन आयोजित करण्याव्यतिरिक्त नॅशनल गॅलरी ऑफ मॉडर्न आर्ट गॅलरीत सांस्कृतिक कार्यक्रमांचेही आयोजन केले जाते. याअंतर्गत कला, सर्जनशीलता आणि लोक कल्याण विषयक उपक्रमांचा मिलाफ साधत त्यांना प्रोत्साहन दिले जाते.

Ministry of Culture
National Gallery of Modern Art, Mumbai Celebrates International Day of Yoga 2025
21 JUN 2025 11:37AM by PIB Mumbai
Mumbai, 21 June 2025
Ahead of International Yoga day, a special Yoga session was held at NGMA, Mumbai in collaboration with Isha Foundation on 20th June 2025, from 12 pm to 1 pm.
Yoga is a holistic practice that offers numerous benefits for physical, mental, and emotional well-being. Regular yoga practice has been shown to improve flexibility, balance and strength, while also reducing stress and anxiety. Yoga also promotes mindfulness, self-awareness and emotional intelligence, leading to better relationships and decision-making skills.
The NGMA officials, Ms.Nidhi Choudhari (IAS), Director and Ms.Shruti Das (Deputy Curator ) along with office staff participated in this hour-long session. The session was conducted by trained Isha Hatha Yoga Teachers.
Apart from showcasing modern art, NGMA, Mumbai is known for organising cultural events that celebrate and fosters blend of art, creativity and well- being.
YGKH.jpeg)