சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
கொள்கை ஆராய்ச்சி மற்றும் உலகளாவிய ஈடுபாட்டை வளர்ப்பதற்காக புதுவைப் பல்கலைக்கழகம், ஆர்ஐஎஸ்- உடன் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்டுள்ளது
14 JUN 2025 4:35PM by PIB Chennai
புதுவைப் பல்கலைக்கழகம் ஒரு முதன்மையான கொள்கை ஆராய்ச்சி நிறுவனம் மற்றும் சிந்தனைக் குழுவான வளரும் நாடுகளுக்கான ஆராய்ச்சி மற்றும் தகவல் அமைப்பு எனப்படும் ஆர்ஐஎஸ்-உடன் (RIS) ஒரு குறிப்பிடத்தக்க புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் (MOU) கையெழுத்திட்டுள்ளது. யுமிசார்க் (UMISARC) எனப்படும் தெற்காசிய ஆய்வுகள் மையம், சமூக அறிவியல் மற்றும் சர்வதேச ஆய்வுகள் பள்ளியின் பேராசிரியர் சுப்பிரமணியம் ராஜு அவர்களால் ஒருங்கிணைக்கப்பட்ட இந்த ஒத்துழைப்பு, கல்வி-கொள்கை இணைப்புகளை வலுப்படுத்துவதற்கான ஒரு முக்கிய நடவடிக்கையாகும். 2025 ஜூன் 3 ஆம் தேதி புதுதில்லியில் வெளியுறவு அமைச்சகம், ஆர்ஐஎஸ், இந்திய மேம்பாடு மற்றும் ஒத்துழைப்பு மன்றம் (FIDC) மற்றும் தக்‌ஷின் (DAKSHIN)- உலகளாவிய தெற்கு சிறப்பு மையம் ஆகியவற்றால் இணைந்து ஏற்பாடு செய்யப்பட்ட உலகளாவிய தெற்கு மற்றும் முக்கோண ஒத்துழைப்பு மாநாட்டின் போது இந்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் முறையாக கையெழுத்தானது.
இந்தியா ஜி20 தலைமை வகித்த காலத்தில், நாடு முழுவதும் உள்ள 101 பல்கலைக்கழகங்களுடன் இணைந்து ஆர்ஐஎஸ் பல்வேறு நிகழ்வுகளை ஏற்பாடு செய்தது. பல்கலைக்கழக இணைப்பு மையத்தின் கீழ் உள்ள பல்கலைக்கழகங்களுடனான அதன் ஒத்துழைப்பின் தொடர்ச்சியாக, ஆர்ஐஎஸ் புதுவைப் பல்கலைக்கழகம் உட்பட 21 பல்கலைக்கழகங்களைத் தேர்ந்தெடுத்து, அவற்றுடன் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்டுள்ளது.
ஆர்ஐஎஸ் பல்கலைக்கழக இணைப்பு மையத்தின் ஒரு பகுதியாக, இந்த ஒத்துழைப்பு மாணவர்கள் மற்றும் ஆசிரியர்களுக்கு சுவாரஸ்யமான வாய்ப்புகளைத் திறக்கும். இந்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் கூட்டு ஆராய்ச்சி, திறன் மேம்பாட்டுத் திட்டங்கள் மற்றும் உலகளாவிய பொருளாதார மேம்பாடு, தெற்கு-தெற்கு ஒத்துழைப்பு மற்றும் சர்வதேச பொதுக் கொள்கை குறித்த ஆழமான கொள்கை உரையாடல்களை எளிதாக்கும். அதிக தாக்கத்தை ஏற்படுத்தும் கொள்கை விவாதங்கள் மற்றும் பயிற்சிகளை அனுபவிப்பதன் மூலம் மாணவர்கள் பயனடைவார்கள், அதே நேரத்தில் ஆசிரிய உறுப்பினர்கள் இந்தியாவின் மிகவும் மதிக்கப்படும் சிந்தனைக் குழுக்களில் ஒன்றான கூட்டு ஆராய்ச்சி, கொள்கைப் பட்டறைகள் மற்றும் அறிவுப் பரிமாற்றத்தில் ஈடுபடலாம். இந்த கூட்டணி சர்வதேசமயமாக்கல், துறைகளுக்கு இடையேயான கற்றல் மற்றும் கொள்கை தொடர்பான புலமைப்பரிசில் ஆகியவற்றிற்கான புதுவைப் பல்கலைக்கழகத்தின் உறுதிப்பாட்டை வலுப்படுத்துகிறது.

Special Service and Features
Pondicherry University signs MoU with RIS to foster policy research and global engagement
14 JUN 2025 4:35PM by PIB Chennai
Pondicherry University has entered into a significant Memorandum of Understanding (MoU) with the Research and Information System for Developing Countries (RIS), a premier policy research institute and think tank. The partnership, coordinated by Prof. Subramanyam Raju of the UMISARC Centre for South Asian Studies, School of Social Sciences and International Studies, marks a major step toward strengthening academic-policy linkages. The MoU was formally signed during the Conference on Global South & Triangular Cooperation held in New Delhi on June 3, jointly organised by the Ministry of External Affairs, RIS, Forum for Indian Development and Cooperation (FIDC), and DAKSHIN – Global South Centre of Excellence.
RIS had organised various events in association with 101 Universities across the country on G20 during India’s presidency. In continuation of its collaboration with Universities under the University Connect Hub, the RIS had chosen 21 Universities including Pondicherry University and signed MoU with them. As part of the RIS University Connect Hub, this collaboration is poised to open up interesting opportunities for both students and faculty. The MoU will facilitate joint research, capacity-building programs, and immersive policy dialogues on global economic development, South-South cooperation, and international public policy.
Students will benefit from exposure to high-impact policy discussions andinternships, while faculty members can engage in collaborative research, policyworkshops, and knowledge exchange with one of India’s most respected think tanks.This alliance reinforces Pondicherry University's commitment to internationalisation,interdisciplinary learning, and policy-relevant scholarship.