Ministry of Electronics & IT
Aadhaar Workshop and UID Implementation Committee (UIDIC) Meeting held in Daman
12 JUN 2025 8:32PM by PIB Ahmedabad
In a significant step towards enhancing the utilization of Aadhaar for governance and public welfare, the UIDAI State Office Ahmedabad and the Department of Information Technology, UT Dadra & Nagar Haveli and Daman & Diu, jointly organized a workshop titled "Deriving Maximum Impact Out of Aadhaar" at the Government Engineering College Auditorium, Daman, on June 12, 2025.
The workshop was inaugurated by Shri Amit Singla, IAS, Hon’ble Advisor to Administrator, UT of DNH & DD.
The workshop saw the participation of distinguished senior officials of UT, including Shri Amit Singla, IAS, Hon’ble Advisor, UT of DNH & DD, Shri Devendra Kumar, Director DBT Mission, Government of India, Shri Vinod Singh Director, UIDAI Head office, Shri Rajesh Kumar Gupta, Director, UIDAI State Office Ahmedabad, and Shri Lovekesh Thakur, DDG, UIDAI Regional Office Mumbai.
The workshop covered many topics such as recent initiatives and key developments in Aadhaar usage, the process of notifying schemes under Section 7 and Section 4(4)(b)(ii) of the Aadhaar Act, onboarding of AUA/KUA/Sub-AUA/Sub-KUA, legal provisions of the Aadhaar Act, implementation of Aadhaar in the UT of DNH & DD, Direct Benefit Transfer (DBT), success stories of other states, and Aadhaar-based digital payments.
Esteemed speakers from UIDAI Head office, National Payments Corporation of India (NPCI), DBT Mission, Government of India, and the Department of Science & Technology, Government of Gujarat, shared insights and best practices. UIDAI RO Mumbai facilitated the Best performing Operators/ Supervisors during the workshop.
Sh Rajesh Kumar Gupta, ITS, Director, UIDAI , State office Ahmedabad, RO Mumbai thanks all the speakers and officers who attended the workshop.
In addition to the workshop, a UIDIC (UID Implementation Committee) meeting was convened under the chairmanship of the Advisor to the Hon’ble Administrator, DNH & DD, Shri Amit Singla, IAS, on June 12, 2025, at 11:45 AM in the Conference Hall, Sachivalaya, Daman. All the senior officers of different departments and secretory of UT DNH&DD was present in the meeting. Aadhaar progress and future planning was discussed in presence of UIDAI, DBT mission, NPCI officers.
Meeting underscores UIDAI’s commitment to strengthening its regional operations and ensuring seamless delivery of Aadhaar-related services across the country. Discussions held to emphasized the importance of continued efficiency and innovation in serving the citizens of UT DNH&DD.

ઇલેક્ટ્રોનિક્સ તથા સૂચના પ્રોદ્યોગિકી મંત્રી
દમણમાં આધાર વર્કશોપ અને UID અમલીકરણ સમિતિ (UIDIC)ની બેઠક યોજાઈ
12 JUN 2025 8:32PM by PIB Ahmedabad
શાસન અને જાહેર કલ્યાણ માટે આધારનો ઉપયોગ વધારવા તરફ એક મહત્વપૂર્ણ પગલું ભરતા, UIDAI રાજ્ય કાર્યાલય અમદાવાદ અને માહિતી ટેકનોલોજી વિભાગ, UT દાદરા અને નગર હવેલી અને દમણ અને દીવ દ્વારા સંયુક્ત રીતે 12 જૂન, 2025ના રોજ દમણના સરકારી એન્જિનિયરિંગ કોલેજ ઓડિટોરિયમ ખાતે "આધારમાંથી મહત્તમ અસર મેળવવી" શીર્ષકવાળી એક વર્કશોપનું આયોજન કરવામાં આવ્યું હતું.
આ વર્કશોપનું ઉદ્ઘાટન માનનીય સલાહકાર, DNH અને DDના UT વહીવટકર્તા શ્રી અમિત સિંગલા, IAS, દ્વારા કરવામાં આવ્યું હતું.
આ વર્કશોપમાં કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશના પ્રતિષ્ઠિત વરિષ્ઠ અધિકારીઓએ ભાગ લીધો હતો, જેમાં DNH અને DD ના માનનીય સલાહકાર, UT શ્રી અમિત સિંગલા, ભારત સરકારના DBT મિશનના ડિરેક્ટર શ્રી દેવેન્દ્ર કુમાર, UIDAI મુખ્ય કાર્યાલયના ડિરેક્ટર શ્રી વિનોદ સિંહ, UIDAI રાજ્ય કાર્યાલય અમદાવાદના ડિરેક્ટર શ્રી રાજેશ કુમાર ગુપ્તા અને UIDAI પ્રાદેશિક કાર્યાલય મુંબઈના DDG શ્રી લવકેશ ઠાકુરનો સમાવેશ થાય છે.
આ વર્કશોપમાં આધારના ઉપયોગમાં તાજેતરની પહેલો અને મુખ્ય વિકાસ, આધાર કાયદાની કલમ 7 અને કલમ 4(4)(b)(ii) હેઠળ યોજનાઓને સૂચિત કરવાની પ્રક્રિયા, AUA/KUA/ Sub -AUA/ Sub -KUAનું ઓનબોર્ડિંગ, આધાર કાયદાની કાનૂની જોગવાઈઓ, DNH અને DDના UTમાં આધારનો અમલ, ડાયરેક્ટ બેનિફિટ ટ્રાન્સફર (DBT), અન્ય રાજ્યોની સફળતાની વાર્તાઓ અને આધાર-આધારિત ડિજિટલ ચુકવણીઓ જેવા ઘણા વિષયો આવરી લેવામાં આવ્યા હતા.
UIDAI મુખ્ય કાર્યાલય, નેશનલ પેમેન્ટ્સ કોર્પોરેશન ઓફ ઇન્ડિયા (NPCI), DBT મિશન, ભારત સરકાર અને ગુજરાત સરકારના વિજ્ઞાન અને ટેકનોલોજી વિભાગના પ્રતિષ્ઠિત વક્તાઓએ આંતરદૃષ્ટિ અને શ્રેષ્ઠ પ્રથાઓ શેર કરી. UIDAI RO મુંબઈ, વર્કશોપ દરમિયાન શ્રેષ્ઠ પ્રદર્શન કરનારા ઓપરેટરો/સુપરવાઈઝરોને સુવિધા પૂરી પાડે છે.
શ્રી રાજેશ કુમાર ગુપ્તા, ITS, ડિરેક્ટર, UIDAI, રાજ્ય કાર્યાલય અમદાવાદ, RO મુંબઈ, વર્કશોપમાં હાજર રહેલા તમામ વક્તાઓ અને અધિકારીઓનો આભાર માને છે.
વર્કશોપ ઉપરાંત, માનનીય વહીવટકર્તા, DNH અને DD ના સલાહકાર, શ્રી અમિત સિંગલાના અધ્યક્ષતામાં UIDIC (UID અમલીકરણ સમિતિ) ની બેઠક 12 જૂન, 2025 ના રોજ સવારે 11:45 વાગ્યે કોન્ફરન્સ હોલ, સચિવાલય, દમણમાં બોલાવવામાં આવી હતી. બેઠકમાં વિવિધ વિભાગોના તમામ વરિષ્ઠ અધિકારીઓ અને UT DNH&DD ના સચિવ હાજર રહ્યા હતા. UIDAI, DBT મિશન, NPCI અધિકારીઓની હાજરીમાં આધાર પ્રગતિ અને ભવિષ્યના આયોજનની ચર્ચા કરવામાં આવી હતી.
આ બેઠક UIDAI ની પ્રાદેશિક કામગીરીને મજબૂત બનાવવા અને દેશભરમાં આધાર-સંબંધિત સેવાઓની સરળ ડિલિવરી સુનિશ્ચિત કરવાની પ્રતિબદ્ધતા પર ભાર મૂકે છે. UT DNH&DDના નાગરિકોની સેવામાં સતત કાર્યક્ષમતા અને નવીનતાના મહત્વ પર ભાર મૂકવા માટે યોજાયેલી ચર્ચાઓમાં ભાર મૂકવામાં આવ્યો હતો.