ऊर्जा मंत्रालय
पॉवर फायनान्स कॉर्पोरेशनने 2024–25 या आर्थिक वर्षाचे वित्तीय निकाल केले जाहीर, वार्षिक नफ्याचा ऐतिहासिक उच्चांक
21 MAY 2025 6:38PM by PIB Mumbai
मुंबई, 21 मे 2025
ऊर्जा मंत्रालयाच्या अखत्यारितील कंपनी पॉवर फायनान्स कॉर्पोरेशन लिमिटेड (पीएफसी) ने आज (21 मे 2025) मुंबईत एका कार्यक्रमात 2024–25 या आर्थिक वर्षाचे लेखापरीक्षित आर्थिक निकाल जाहीर केले. सातत्यपूर्ण उत्कृष्ट कामगिरी करत, पीएफसीने आजवरील सर्वाधिक वार्षिक नफा नोंदवून भारतीय आर्थिक क्षेत्रातील आपले नेतृत्व व स्थैर्य अधोरेखित केले आहे.
कार्यक्रमात बोलताना पीएफसीच्या अध्यक्षा व व्यवस्थापकीय संचालक परमिंदर चोप्रा म्हणाल्या, “एकत्रित आणि स्वतंत्र अशा दोहोंच्या आधारे देशातील सर्वाधिक नफा कमावणारी, नवनवीन विक्रम प्रस्थापित करणारी पीएफसी एक एनबीएफसी (नॉन-बँकिंग फायनान्स कंपनी) आहे. आम्ही 'वास्तववादी, लवचिक आणि मजबूत' भर शाश्वत विकासावर दिल्यामुळे 2024–25 हे वर्षही आमच्यासाठी आर्थिकदृष्ट्या अत्युत्तम ठरले. आमच्या कर्जासंदर्भातील गुंतवणूक संचात 13% वाढ होणे हे ऊर्जा आणि पायाभूत सुविधांमध्ये आमच्या योगदानाचे स्पष्ट द्योतक आहे. तसेच, भरघोस लाभांश देऊन आम्ही आमच्या गुंतवणूकदारांच्या मूल्यनिर्मितीसाठी कटिबद्ध राहिलो आहोत."
एकत्रित आर्थिक ठळक बाबी
• निव्वळ नफ्यात (पीएटी) 15% वाढ – रु.26,461 कोटी (आर्थिक वर्ष 2024) ते रु. 30,514 कोटी (आर्थिक वर्ष 2025) हा आजवरचा सर्वाधिक वार्षिक नफा.
• एकूण नफातोटा पत्राचा आकार – रु. 11.70 लाख कोटींच्या पुढे, भारतातील सर्वात मोठी एनबीएफसी म्हणून पीएफसीचे स्थान कायम.
• कर्ज गुंतवणूक संचात 12% वाढ, 31.03.2024 रोजी रु. 9,90,824 कोटी पासून 31.03.2025 रोजी रु.11,09,996 कोटी
• एकत्रित निव्वळ संपत्तीत 16% वाढ, 31.03.2024 रोजी 1,34,289 कोटी ते 31.03.2025 रोजी रु.1,55,155 कोटी
• सकल एनपीएत घट होऊन आर्थिक वर्ष 2025 मध्ये 1.64%, आर्थिक वर्ष 2024 मध्ये हा आकडा 3.02%
• निव्वळ एनपीएत घट होऊन यंदा 0.38%, गेल्या वर्षी हा 0.85%.
स्वतंत्र आर्थिक ठळक बाबी
• निव्वळ नफ्यात 21% वाढ, रु. 14,367 कोटी (आर्थिक वर्ष 2024) ते रु. 17,352 कोटी (आर्थिक वर्ष 2025), यामुळे भारतातील सर्वाधिक नफा कमावणारी एनबीएफसी म्हणून पीएफसीचे स्थान कायम
• चौथ्या तिमाहीत निव्वळ नफ्यात 24% वाढ, आर्थिक वर्ष 2024 च्या चौथ्या तिमाहीतील रु. 4,135 कोटी ते आर्थिक वर्ष 2025 च्या चौथ्या तिमाहीत रु. 5,109 कोटी
• अंतिम लाभांश रु. 2.05 प्रति समभाग असा मंडळाचा आर्थिक वर्ष 2024 च्या चौथ्या तिमाहीतील प्रस्ताव, त्याबरोबर पीएफसीने आर्थिक वर्ष 2025 मध्ये एकूण लाभांश रु. 15.80 प्रति समभाग दिला
• कर्ज गुंतवणूक संचात 12.81% वाढ, 31.03.2024 रोजी रु.4,81,462 कोटी ते 31.03.2025 रोजी रु. 5,43,120 कोटी
• नवीकरणीय पुस्तकाने रु. 80,000 कोटींचा टप्पा पार करून गेल्या आर्थिक वर्षाच्या तुलनेत 35% वाढीसह 31.03.2025 रोजी रु. 81,031 कोटींची केली नोंद
• पीएफसीच्या निव्वळ संपत्तीत 31.03.2024 च्या तुलनेत 15% वाढ, रु. 90,000 कोटींचा टप्पा पार, 31.03.2025 रोजी रु. 90,937 कोटी
• केएसके महानदी प्रकरणाच्या यशस्वी निकालांती निव्वळ वार्षिक नफ्याच्या गुणोत्तरात आर्थिक वर्ष 2025 मध्ये अर्ध्या टक्क्याने घट होऊन ते 0.39%, आर्थिक वर्ष 2024 मध्ये हे गुणोत्तर होते 0.85%
• सकल निव्वळ वार्षिक नफ्यात आर्थिक वर्ष 2024 च्या तुलनेत 140 बेसिस पॉइंट्सनी घट, आर्थिक वर्ष 2025 मध्ये हे 1.94%
पीएफसी भारतातील सर्वात मोठी हरित ऊर्जा कर्ज पुरवठादार एनबीएफसी म्हणून आघाडीवर आहे. रु. 80,000 कोटींपेक्षा अधिक नवीकरणीय ऊर्जेसाठी कर्जवाढ गुंतवणूक संच आणि वर्षभरात 35% वाढ हेच या यशाचे निदर्शक आहे. स्वच्छ, मजबूत आणि शाश्वत भारताच्या उभारणीत पीएफसी महत्त्वाची भूमिका बजावत आहे.

Ministry of Power
Power Finance Corporation Announces Financial Results for FY 2024-25, Registers Record Annual Profit
21 MAY 2025 6:38PM by PIB Mumbai
: Mumbai, 21st May 2025
Power Finance Corporation Ltd. (PFC) under the Ministry of Power announced its audited financial results for the financial year 2024–25 at an event held in Mumbai today, May 21, 2025. Continuing its robust performance trajectory, PFC has registered its highest-ever annual profit, underscoring its leadership and resilience in the Indian financial sector.
Speaking at the event, Chairperson and Managing Director, PFC, Ms. Parminder Chopra stated, “PFC has consistently set new standards as India’s highest profit-making NBFC, both on a consolidated and standalone basis. Our continued focus on sustainable growth that is Realistic, Resilient, and Robust has led to another year of outstanding financial performance. A 13% expansion in our loan portfolio is a testament to our commitment to empowering the power and infrastructure sectors. Our strong dividend distribution reflects our dedication to shareholder value.”
The highlights are as given below.
Consolidated Financial Highlights
• PFC Group registered the highest annual Profit After Tax (PAT) with 15% increase - Rs. 26,461 crores in FY’24 to Rs. 30,514 crores in FY’25.
• PFC Group continues to be the largest NBFC Group in India with total balance sheet size of over 11.70 lakh crores.
• The consolidated loan asset book crosses Rs. 11 lakh crores and registered a growth of 12% from Rs. 9,90,824 crores as on 31.03.2024 to Rs. 11,09,996 crores as on 31.03.2025
• Consolidated Net worth (including non-controlling interest) increased by 16% - Rs. 1,34,289 crores as on 31.03.2024 to Rs. 1,55,155 crores as on 31.03.2025
• The consolidated Gross NPA reaches below 2% and is at 1.64% in FY’25 vs. 3.02% in FY’24.
• Owing to active resolution efforts, consolidated Net NPA has reached its lowest level at 0.38% in FY’25 from 0.85% in FY’24.
Stand Alone Financial Highlights
• 21% impressive increase registered in Standalone Profit After Tax from Rs. 14,367 crores in FY’24 to Rs. 17,352 crores in FY’25. With this, PFC continues to maintain its position as the highest profit making NBFC in India.
• 24% increase registered in Quarterly PAT from Rs. 4,135 crores in Q4’24 to Rs. 5,109 crores in Q4’25.
• Final dividend of Rs. 2.05 per share proposed by Board in Q4’25. With this, PFC has given a total dividend of Rs. 15.80 per share for FY 25.
• Double-digit growth of 12.81% witnessed in loan asset book- from Rs. 4,81,462 crores as on 31.03.2024 to Rs.5,43,120 crores as on 31.03.2025.
• Renewable book crosses Rs. 80,000 crores milestone and is at Rs. 81,031 crores as on 31.03.2025, registering an increase of 35% from last financial year.
• PFC’s net worth has surpassed the Rs. 90,000 cr. mark and now stands at Rs. 90,937 crores as on 31.03.2025, an increase of 15% from 31.03.2024.
• With successful resolution of KSK Mahanadi, the asset quality has further improved with Net NPA ratio reduced to less than half a percentage at 0.39% in FY’25 vs. 0.85% in FY’24.
• The Gross NPA saw a significant reduction of 140 bps viz-a-viz FY’24 and is at 1.94% for FY’25.
PFC continues to lead the way in clean energy financing with the largest renewable loan book in the country, now exceeding Rs. 80,000 crores — a remarkable 35% year-on-year growth. PFC remains committed to financing a greener, stronger, and more sustainable India.