अर्थ मंत्रालय
सीमाशुल्क विभागाच्या अधिकाऱ्यांनी मुंबई विमानतळावर 5.1 कोटी रुपये किमतीचे सोनं केले जप्त
18 MAY 2025 2:12PM by PIB Mumbai
प्रेस नोट (दिनांक : 17.05.2025)
सीमाशुल्क विभागाच्या मुंबई विभाग -3 येथील सीएसएमआय विमानतळ आयुक्तालयातील अधिकाऱ्यांनी 17 मे 2025 रोजी दोन स्वतंत्र प्रकरणांमध्ये एकूण 5.75 किलो सोनं जप्त केलं असून त्याची अंदाजे किंमत 5.10 कोटी रुपये इतकी आहे. हे सोनं संबंधित व्यक्तींच्या आतील कपड्यांमध्ये व जॅकेटच्या खिशामध्ये लपवलेले होते. या प्रकरणांमध्ये 2 व्यक्तींना अटक करण्यात आली आहे.
प्रकरण 1: (17.05.2025)
एका प्रतिक्षा कक्षामध्ये काम करणाऱ्या व्यक्तीला, तो कर्मचारी मार्गाने प्रस्थान क्षेत्रातून जात असताना अडवण्यात आले. त्याच्या आतील कपड्यांमध्ये लपवलेली मेणामधील सोन्याची भुकटी असलेली 6 पाकिटे हस्तगत करण्यात आली , ज्याचे निव्वळ वजन 2800 ग्रॅम (संपूर्ण वजन 2947 ग्रॅम) असून अंदाजे किंमत 2.48 कोटी रुपये आहे. हे सोनं त्याला एका विमानतळावर अस्थायी थांबा घेतलेल्या अर्थात ट्रांझिट प्रवाशाने दिल्याचं प्रथमदर्शनी दिसत आहे. या व्यक्तीला अटक करण्यात आली आहे.
प्रकरण 2: (17.05.2025)
एक कंत्राटी पद्धतीने काम करणाऱ्या व्यक्तीला, तो प्रस्थान क्षेत्रातील कर्मचारी बाहेर पडण्याच्या ठिकाणी जात असताना अडवण्यात आले. त्याच्या अंगावरील जॅकेटच्या खिशामध्ये लपवलेली मेणामधील सोन्याची भुकटी असलेली 6 पाकिटे हस्तगत करण्यात आली, ज्याचे निव्वळ वजन 2950 ग्रॅम (संपूर्ण वजन 3073 ग्रॅम) असून अंदाजे किंमत ₹2.62 कोटी आहे, . हे सोनं त्याला विमानतळावर अस्थायी थांबा घेतलेल्या अर्थात एका ट्रांझिट प्रवाशाने दिल्याचं प्रथमदर्शनी दिसत आहे. या व्यक्तीला अटक करण्यात आली आहे.

Ministry of Finance
Custom officials seize gold worth ₹5.1 crores at Mumbai airport
18 MAY 2025 2:12PM by PIB Mumbai
On 17 May 2025, the Custom officers at CSMI Airport Commissionerate, ZONE-III Mumbai, seized 5.75Kg Gold valued at Rs. 5.10 Crore across 02 cases. The Gold was found concealed in the inner clothes and pocket of the jacket worn by the persons. 02 Persons were arrested.
Case 1: (17.05.2025)
01 person working in a lounge was intercepted when he was crossing staff the departure area and recovered 06 pouches containing “Gold Dust in Wax” having net weight of 2800 Grams (Gross weight 2947 gms) valued at Rs. 2.48 Crore from his inner clothes apparently handed over to him by a transit passenger.The person has been arrested.
Case 2: (17.05.2025)
1 person working on contractual basis was intercepted when he was crossing staff exit point at the departure area and recovered 06 pouches containing “Gold Dust in Wax” having net weight of 2950 Grams (Gross weight 3073 gms) valued at Rs. 2.62 Crore from the pocket of his jacket worn by him. The above gold was apparently handed over to him by a transit passenger. The person has been arrested.