નાણા મંત્રાલય
અમદાવાદ એરપોર્ટ પરથી ₹37.20 કરોડની કિંમતનો હાઇડ્રોપોનિક ગાંજો ઝડપાયો
29 APR 2025 9:32PM by PIB Ahmedabad
નશીલા દ્રવ્યોની આંતરરાષ્ટ્રીય હેરફેરને એક મહત્ત્વનો ફટકો આપતાં ડિરેક્ટોરેટ ઓફ રેવન્યુ ઇન્ટેલિજન્સ (ડીઆરઆઈ)એ અમદાવાદના સરદાર વલ્લભભાઈ પટેલ ઈન્ટરનેશનલ એરપોર્ટ પરથી 37.2 કિલોગ્રામ હાઇડ્રોપોનિક ગાંજો જપ્ત કર્યો છે, જેની કિંમત આશરે રૂ. 37.2 કરોડ છે.
ચોક્કસ બાતમીના આધારે કાર્યવાહી કરતાં ડીઆરઆઈના અધિકારીઓએ અમદાવાદ કસ્ટમ્સના સહયોગથી બેંગકોકથી આવી રહેલા ચાર ભારતીય નાગરિકોને અટકાવ્યા હતા. તેમની છ ટ્રોલી બેગના નિરીક્ષણ દરમિયાન, અધિકારીઓને રિટ્ઝ અને ચીઝલ્સ જેવી બ્રાન્ડેડ ખાદ્ય ચીજોમાં હોશિયારીથી છુપાવવામાં આવેલા લીલા, ગઠ્ઠા જેવા પદાર્થના પેકેટો મળી આવ્યા હતા.
રાસાયણિક વિશ્લેષણમાં આ પદાર્થ હાઇડ્રોપોનિક ગાંજો હોવાની પુષ્ટિ થઈ છે, જે અદ્યતન માટી વિનાની તકનીકોનો ઉપયોગ કરીને ઉગાડવામાં આવતા ગાંજાનું એક શક્તિશાળી, હાઈ-ગ્રેડ સ્વરૂપ છે.
10 દિવસની અંદર આ જ એરપોર્ટ પર આવી બીજી જપ્તી છે. 20 એપ્રિલે, ડીઆરઆઈએ બેંગકોકથી આવી રહેલા અન્ય એક ભારતીય નાગરિકને અટકાવ્યો હતો અને 17.5 કિલોગ્રામ હાઇડ્રોપોનિક ગાંજો જપ્ત કર્યો હતો. તાજેતરની કાર્યવાહી સાથે, જપ્ત કરાયેલો કુલ જથ્થો હવે 55 કિલોગ્રામથી વધુ થઈ ગયો છે.
નાર્કોટિક ડ્રગ્સ એન્ડ સાયકોટ્રોપિક સબસ્ટન્સ (એનડીપીએસ) એક્ટ, 1985ની જોગવાઇઓ હેઠળ આ માદક દ્રવ્યો જપ્ત કરવામાં આવ્યા હતા અને ચારેય શકમંદોની ધરપકડ કરવામાં આવી છે. વધુ તપાસ ચાલુ છે.
આ કામગીરી ગેરકાયદેસર પ્રવૃત્તિઓ માટે એક મોટા આંચકારૂપ રજૂ કરે છે અને આર્થિક ગુનાઓ સામે લડવા અને રાષ્ટ્રની અખંડિતતા અને સાર્વભૌમત્વનું રક્ષણ કરવા માટે DRIની પ્રતિબદ્ધતા પર ભાર મૂકે છે.

Ministry of Finance
₹37.20 Crore Worth of Hydroponic Weed Seized at Ahmedabad Airport
29 APR 2025 9:32PM by PIB Ahmedabad
In a significant blow to international drug trafficking, the Directorate of Revenue Intelligence (DRI) has seized 37.2 kilograms of hydroponic weed—valued at approximately 37.2 croreat Sardar Vallabhbhai Patel International Airport in Ahmedabad.
Acting on specific intelligence, DRI officers, in collaboration with Ahmedabad Customs, intercepted four Indian nationals arriving from Bangkok. During the inspection of their six trolley bags, officers discovered packets of a green, lumpy substance cleverly concealed within branded food items like Ritz and Cheezles.
Chemical analysis confirmed the substance to be hydroponic weed, a potent, high-grade form of cannabis cultivated using advanced soilless techniques.
This marks the second such seizure at the same airport within 10 days. On April 20, the DRI had intercepted another Indian national arriving from Bangkok and confiscated 17.5 kilograms of hydroponic weed. With the latest operation, the total quantity seized now stands at over 55 kilograms.
The narcotics were confiscated under the provisions of the Narcotic Drugs and Psychotropic Substances (NDPS) Act, 1985, and all four suspects have been arrested. Further investigation is on.
The operation represents a major set back to illicit activities and underscores DRI's commitment to combating economic offences, and to safeguarding the integrity and sovereignty of nation.