Ministry of Education
Rashtriya Raksha University’s School of Private, Industrial, and Corporate Security Management Hosts Press Conference to Announce the Launch of MSc in Actuarial Science with Data Analytics (MSc – ASDA)
22 APR 2025 8:13PM by PIB Ahmedabad
Ahmedabad, Gujarat, India, on 22 April 2025, the School of Private, Industrial and Corporate Security Management (SPICSM) at Rashtriya Raksha University, has officially announced the launch of a two-year hybrid program - MSc in Actuarial Science with Data Analytics (MSc – ASDA), in partnership with the Institute of Actuarial and Quantitative Studies (IAQS). This announcement was made during a press conference held at Circuit House, Shahibaug, Ahmedabad on 22 April 2025.
T7QF.jpeg)
During the press conference, several dignitaries were present to discuss about this program and its various aspects. Among them were Prof. (Dr.) Bimal N. Patel, Prof. (Dr.) Kalpesh H. Wandra, Pro-Vice Chancellor of RRU; Mr. Nimesh Dave, Director of SPICSM, RRU; Mr. Akash Rughani, Program Director and Mr. Aman Loharuka, Director from IAQS.
This cutting-edge program is designed to develop a new generation of professionals equipped with skills in actuarial science, risk analysis and data analytics, all aimed at strengthening national security and addressing emerging challenges in the security domain. The course is designed to be flexible as it allows students to pursue this course in hybrid mode.
Prof. (Dr.) Bimal N. Patel, Vice-Chancellor of Rashtriya Raksha University, expresses his gratitude to the IAQS and underscores that the such joint efforts help to bridge the skill gap in actuarial science and data analytics, particularly for the IRDAI’s ‘Insuring India by 2047’ mission by developing professionals capable of designing inclusive, data-driven insurance solutions that enhance financial inclusion. During his address, Prof. Patel has mentioned that by 2030 we expect 25000 actuarial professionals through this program. This program will also provide platform for the students globally. He further stated that India will produce skilled professionals in the field of actuarial science.
Following the address, Mr. Aman Loharuka along with the IAQS Team provides in-depth insights about the newly launched MSc – ASDA program, its unique curriculum structure, and its strategic relevance in today’s evolving security landscape. Some of the key highlights included:
- Course Benefits: The MSc – ASDA will provide students with a robust understanding of advanced data analytics techniques with practical learning and job-oriented training.
- Admission Criteria: Bachelor’s degree in any discipline (Commerce/Engineering/IT/Mathematics) with a minimum of 50% in Semester 5. The students need to give aptitude test – RCET and a personal Interview if the marks are <80% in Semester 5. RCET to be exempted if cleared actuarial equivalent exam.
- Fee Structure: The course fee for the 1st year is Rs. 317,335/- & Rs. 350, 760/- for the 2nd year which includes tuition fees, library fees, university charges, study material and industry training fee.
- Industry Exposure: The MSc – ASDA program includes opportunities for internships and collaborations with industry partners, ensuring that students gain practical experience.
- Placement Opportunities: 100% Job placement assistance with a dedicated placement cell for resume building &interview preparation aimed at helping students to secure positions in leading firms within the finance and insurance sectors.
Mr. Nimesh Dave, Director of SPICSM, delivered a comprehensive vote of thanks for an interactive session with media representatives which provides an open platform for questions and further discussions on the academic and strategic merits of the MSc - ASDA program.
This initiative reflects RRU’s commitment in providing innovative educational programs that meet the evolving needs of today’s job market.

માનવ સંસાધન વિકાસ મંત્રાલય
રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટી ખાતેની સ્કૂલ ઓફ પ્રાઇવેટ, ઇન્ડસ્ટ્રિયલ અને કોર્પોરેટ સિક્યુરિટી મેનેજમેન્ટ (SPICSM) દ્વારા ડેટા એનાલિટિક્સ સાથે એક્ચ્યુરિયલ સાયન્સ (MSc – ASDA) માં એમએસસીના લોન્ચની જાહેરાત કરવા માટે પ્રેસ કોન્ફરન્સનું આયોજન કરવામાં આવ્યું.
22 APR 2025 8:13PM by PIB Ahmedabad
22 એપ્રિલ 2025ના રોજ, રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટી ખાતેની ખાનગી, ઔદ્યોગિક અને કોર્પોરેટ સુરક્ષા વ્યવસ્થાપન શાળા (SPICSM) એ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ એક્ચુરિયલ એન્ડ ક્વોન્ટિટેટિવ સ્ટડીઝ (IAQS) સાથે ભાગીદારીમાં બે વર્ષનો હાઇબ્રિડ પ્રોગ્રામ - MSc in Actuarial Science with Data Analytics (MSc – ASDA) શરૂ કરવાની સત્તાવાર જાહેરાત કરી છે. આ જાહેરાત 22 એપ્રિલ 2025ના રોજ અમદાવાદના શાહીબાગ સ્થિત સર્કિટ હાઉસ ખાતે આયોજિત એક પ્રેસ કોન્ફરન્સ દરમિયાન કરવામાં આવી હતી.
KF45.jpeg)
પ્રેસ કોન્ફરન્સ દરમિયાન, આ કાર્યક્રમ અને તેના વિવિધ પાસાઓ વિશે ચર્ચા કરવા માટે ઘણા મહાનુભાવો હાજર રહ્યા હતા. તેમાં RRUના વાઈસ ચાન્સેલર પ્રો. (ડૉ.) બિમલ એન. પટેલ, પ્રો-વાઈસ ચાન્સેલર પ્રો. (ડૉ.) કલ્પેશ એચ. વાન્દ્રા, શાળાના ડિરેક્ટર શ્રી નિમેશ દવે, પ્રોગ્રામ ડિરેક્ટર શ્રી આકાશ રુઘાની અને IAQSના ડિરેક્ટર શ્રી અમન લોહારુકાનો સમાવેશ થતો હતો.
આ અત્યાધુનિક કાર્યક્રમ એક્ચ્યુરિયલ સાયન્સ, રિસ્ક એનાલિસિસ અને ડેટા એનાલિટિક્સમાં કુશળતાથી સજ્જ વ્યાવસાયિકોની નવી પેઢી વિકસાવવા માટે ઘડવામાં આવ્યો છે, જેનો ઉદ્દેશ્ય રાષ્ટ્રીય સુરક્ષાને મજબૂત બનાવવા અને સુરક્ષા ક્ષેત્રમાં ઉભરતા પડકારોનો સામનો કરવાનો છે. આ અભ્યાસક્રમ લવચીક બનાવવા માટે રચાયેલ છે કારણ કે તે વિદ્યાર્થીઓને હાઇબ્રિડ મોડમાં આ અભ્યાસક્રમને અનુસરવાની મંજૂરી આપે છે.
રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટીના કુલપતિ પ્રો. (ડૉ.) બિમલ એન. પટેલ, IAQS પ્રત્યે કૃતજ્ઞતા વ્યક્ત કરે છે અને ભાર મૂકે છે કે આવા સંયુક્ત પ્રયાસો એક્ચ્યુરિયલ સાયન્સ અને ડેટા એનાલિટિક્સમાં કૌશલ્યના અંતરને દૂર કરવામાં મદદ કરે છે, ખાસ કરીને ભારતીય વીમા નિયમનકારી અને વિકાસ સત્તામંડળ (IRDAI)ના '2047 સુધીમાં ભારતનો વીમો' મિશન માટે, જે સમાવિષ્ટ, ડેટા-આધારિત વીમા ઉકેલો ડિઝાઇન કરવા સક્ષમ વ્યાવસાયિકો વિકસાવીને નાણાકીય સમાવેશને વધારે છે. તેમના સંબોધન દરમિયાન, પ્રો. પટેલે ઉલ્લેખ કર્યો છે કે 2030 સુધીમાં અમે આ કાર્યક્રમ દ્વારા 25000 એક્ચ્યુરિયલ પ્રોફેશનલ્સની અપેક્ષા રાખીએ છીએ. આ કાર્યક્રમ વૈશ્વિક સ્તરે વિદ્યાર્થીઓ માટે પ્લેટફોર્મ પણ પૂરું પાડશે. તેમણે વધુમાં જણાવ્યું હતું કે ભારત એક્ચ્યુરિયલ સાયન્સના ક્ષેત્રમાં કુશળ વ્યાવસાયિકો ઉત્પન્ન કરશે.
સંબોધન પછી, શ્રી અમન લોહારુકા IAQS ટીમ સાથે મળીને નવા શરૂ થયેલા MSc - ASDA કાર્યક્રમ, તેના અનોખા અભ્યાસક્રમ માળખા અને આજના વિકસતા સુરક્ષા પરિદૃશ્યમાં તેની વ્યૂહાત્મક સુસંગતતા વિશે ઊંડાણપૂર્વક સમજ આપી હતી. જેમના કેટલાક મુખ્ય મુદ્દા નીચે મુજબ છે:
- અભ્યાસક્રમના લાભો: MSc – ASDA વિદ્યાર્થીઓને વ્યવહારુ શિક્ષણ અને નોકરી-લક્ષી તાલીમ સાથે અદ્યતન ડેટા એનાલિટિક્સ તકનીકોની મજબૂત સમજ પ્રદાન કરશે.
- પ્રવેશ માપદંડ: સેમેસ્ટર 6માં ઓછામાં ઓછા 50% સાથે કોઈપણ વિદ્યાશાખામાં (વાણિજ્ય/એન્જિનિયરિંગ/આઈટી/ગણિત) સ્નાતકની ડિગ્રી. વિદ્યાર્થીઓએ એપ્ટિટ્યુડ ટેસ્ટ - RCET અને જો સેમેસ્ટર ૫ માં 80% ગુણ હોય તો વ્યક્તિગત ઇન્ટરવ્યૂ આપવાની જરૂર છે. જો એક્ચ્યુરિયલ સમકક્ષ પરીક્ષા પાસ કરી હોય તો RCET ને મુક્તિ આપવામાં આવશે.
- ફી માળખું: પહેલા વર્ષ માટે કોર્ષ ફી રૂ. 317335 /- અને બીજા વર્ષ માટે રૂ. 350760 /- છે જેમાં ટ્યુશન ફી, લાઇબ્રેરી ફી, યુનિવર્સિટી ચાર્જ, અભ્યાસ સામગ્રી અને ઉદ્યોગ તાલીમ ફીનો સમાવેશ થાય છે.
- ઉદ્યોગ ક્ષેત્રનો અનુભવ: MSc – ASDA પ્રોગ્રામમાં ઇન્ટર્નશિપ અને ઉદ્યોગ ભાગીદારો સાથે સહયોગની તકો શામેલ છે, જે વિદ્યાર્થીઓને વ્યવહારુ અનુભવ મેળવવાની ખાતરી આપે છે.
- નોકરીની તકો: વિદ્યાર્થીઓને નાણાકીય અને વીમા ક્ષેત્રોમાં અગ્રણી કંપનીઓમાં સ્થાન મેળવવામાં મદદ કરવાના હેતુથી રિઝ્યુમ બનાવવા અને ઇન્ટરવ્યૂની તૈયારી માટે સમર્પિત પ્લેસમેન્ટ સેલ સાથે 100% જોબ પ્લેસમેન્ટ સહાય.
SPICSM ના ડિરેક્ટર શ્રી નિમેશ દવેએ મીડિયા પ્રતિનિધિઓ સાથેના ઇન્ટરેક્ટિવ સત્ર માટે આભાર વ્યક્ત કર્યો, જે MSc - ASDA પ્રોગ્રામના શૈક્ષણિક અને વ્યૂહાત્મક ગુણો પર પ્રશ્નો અને વધુ ચર્ચાઓ માટે એક ખુલ્લું પ્લેટફોર્મ પૂરું પાડે છે.
આ પહેલ આજના રોજગાર બજારની વિકસતી જરૂરિયાતોને પૂર્ણ કરતા નવીન શૈક્ષણિક કાર્યક્રમો પ્રદાન કરવામાં RRU ની પ્રતિબદ્ધતાને પ્રતિબિંબિત કરે છે.