Ministry of Education
RRU Educational and Skill-Based Programs for Jammu and Kashmir Youth and Students Skilling and Upskilling in National Security and Policing at Narbal (Budgam), Kashmir
21 APR 2025 7:07PM by PIB Ahmedabad
To contribute to the realisation of employment of youth and provide high standards of education in all fields of national security and policing – police science, cyber security, computer science, behavioural sciences, private and corporate security, artificial intelligence and machine learning, physical sports and education, tourism and policing, various languages, NCC, RRU will begin its education and skill-based programs at its transit campus in Narbal (Budgam) Jammu and Kashmir.
During a courtesy call to Shri Omar Abdullah, Hon’ble Chief Minister, Dr Bimal N Patel, Vice-Chancellor, Rashtriya Raksha University, briefed the Hon’ble Chief Minister on training, research, education, extension and innovation programs and activities that will be made available to all aspiring to skill, upskill and reskill in the various fields of national security and policing. A particular emphasis was made for the youth and students for opportunities in the field of private, industrial and corporate security; tourism and policing; cyber security and computer science; and behavioral sciences, including psychology studies. RRU Kashmir Campus in Narbal (Budgam) will initially offer, certificate, diploma and post-graduate diploma programs in these areas, from July 2025. Hon’ble Chief Minister appreciated the RRU efforts and assured full support.
RRU delegation also met with Hon’ble Education Minister Mme Sakina Itoo, who lauded RRU efforts and was pleased to underline that RRU programs offer special opportunities for women who want to serve the nation in the field of national security and policing. Her enthusiasm and aspirations to get high standards educational program for the youth was full of personal commitment and mission.
Dr Mahesh Tripathi, Acting Director (J&K Campus), RRU, will engage with government departments, academic institutions, employment agencies, schools and associations promoting education in Jammu and Kashmir, to realise the first offering of the programs from July 2025.
Hon’ble Chief Minister accepted the warm invitation to visit Gujarat and RRU and suggested that he would be pleased to interact with campus faculty and staff first, who will start offering high standards education opportunities for the youth.
While main campus of RRU is located in Lavad (Gandhinagar), Gujarat, its regional campuses are spread across in Pashighat (Arunachal Pradesh), Lucknow (Uttar Pradesh), Puducherry and Shivamogga (Karnataka). These campuses offer tailor-made and standard education and skill-based programs in various areas of national security and policing for regional population.

માનવ સંસાધન વિકાસ મંત્રાલય
નારબલ (બડગામ), કાશ્મીર ખાતે રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા અને પોલીસિંગમાં કૌશલ્ય અને અપસ્કિલિંગ માટે જમ્મુ અને કાશ્મીરના યુવાનો અને વિદ્યાર્થીઓ માટે RRUના શૈક્ષણિક અને કૌશલ્ય-આધારિત કાર્યક્રમો
21 APR 2025 7:07PM by PIB Ahmedabad
યુવાનોની રોજગારીની પ્રાપ્તિમાં યોગદાન આપવા અને રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા અને પોલીસતંત્રનાં તમામ ક્ષેત્રોમાં ઉચ્ચ માપદંડોપોલીસ વિજ્ઞાન, સાયબર સુરક્ષા, કમ્પ્યુટર વિજ્ઞાન, વર્તણૂકીય વિજ્ઞાન, ખાનગી અને કોર્પોરેટ સુરક્ષા, આર્ટિફિશિયલ ઇન્ટેલિજન્સ અને મશીન લર્નિંગ, શારીરિક રમતો અને શિક્ષણ, પ્રવાસન અને પોલીસિંગ, વિવિધ ભાષાઓ, એનસીસી, આરયુ જમ્મુ અને કાશ્મીરમાં તેના ટ્રાન્ઝિટ કેમ્પસમાં તેનું શિક્ષણ અને કૌશલ્ય-આધારિત કાર્યક્રમો શરૂ કરશે.
મુખ્યમંત્રી શ્રી ઓમર અબ્દુલ્લાને સંબોધતાં રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટીના વાઇસ ચાન્સેલર ડૉ. બિમલ એન. પટેલે મુખ્યમંત્રીને તાલીમ, સંશોધન, શિક્ષણ, વિસ્તરણ અને નવીનતા કાર્યક્રમો અને પ્રવૃત્તિઓ વિશે જાણકારી આપી હતી, જે રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા અને પોલીસતંત્રનાં વિવિધ ક્ષેત્રોમાં કૌશલ્ય, કૌશલ્ય અને પુનઃકૌશલ્ય ધરાવતાં તમામ લોકોને ઉપલબ્ધ કરાવવામાં આવશે. યુવાનો અને વિદ્યાર્થીઓ માટે ખાનગી, ઔદ્યોગિક અને કોર્પોરેટ સુરક્ષાના ક્ષેત્રમાં તકો માટે ખાસ ભાર મૂકવામાં આવ્યો હતો; પ્રવાસન અને પોલીસિંગ, સાયબર સિક્યોરિટી અને કમ્પ્યુટર સાયન્સ અને મનોવિજ્ઞાનના અભ્યાસ સહિત વર્તણૂકીય વિજ્ઞાનનો સમાવેશ થાય છે. નારબલ (બડગામ)માં આરઆરયુ કાશ્મીર કેમ્પસ શરૂઆતમાં જુલાઈ 2025થી ક્ષેત્રોમાં, સર્ટિફિકેટ, ડિપ્લોમા અને પોસ્ટ-ગ્રેજ્યુએટ ડિપ્લોમા કાર્યક્રમો ઓફર કરશે. મુખ્યમંત્રીશ્રીએ આરઆરયુના પ્રયાસોની પ્રશંસા કરી હતી અને સંપૂર્ણ સાથસહકારની ખાતરી આપી હતી.
આરઆરયુના પ્રતિનિધિમંડળે શિક્ષણ મંત્રી મે સકીના ઇટુ સાથે પણ મુલાકાત કરી હતી, જેમણે આરઆરયુના પ્રયાસોની પ્રશંસા કરી હતી અને બાબત પર ભાર મૂકતા આનંદ વ્યક્ત કર્યો હતો કે આરઆરયુ કાર્યક્રમો રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા અને પોલીસિંગના ક્ષેત્રમાં રાષ્ટ્રની સેવા કરવા ઇચ્છતી મહિલાઓ માટે વિશેષ તકો પૂરી પાડે છે. યુવાનો માટે ઉચ્ચ ધોરણોનો શૈક્ષણિક કાર્યક્રમ મેળવવાનો તેમનો ઉત્સાહ અને આકાંક્ષાઓ વ્યક્તિગત પ્રતિબદ્ધતા અને મિશનથી ભરેલી હતી.
RRUના કાર્યકારી નિયામક (જમ્મુ-કાશ્મીર કેમ્પસ) ડો.મહેશ ત્રિપાઠી જુલાઈ 2025થી કાર્યક્રમોની પ્રથમ ઓફરને સાકાર કરવા માટે જમ્મુ-કાશ્મીરમાં શિક્ષણને પ્રોત્સાહન આપતા સરકારી વિભાગો, શૈક્ષણિક સંસ્થાઓ, રોજગાર એજન્સીઓ, શાળાઓ અને એસોસિએશનો સાથે જોડાશે.
મુખ્યમંત્રીએ ગુજરાત અને આરઆરયુની મુલાકાત લેવાનું ઉષ્માભર્યું આમંત્રણ સ્વીકાર્યું હતું અને યુવાનોને ઉચ્ચ કક્ષાની શિક્ષણની તકો પૂરી પાડવાનું શરૂ કરશે તેવા કેમ્પસ ફેકલ્ટી અને સ્ટાફ સાથે સૌ પ્રથમ વાતચીત કરવામાં તેમને આનંદ થશે તેવું સૂચન કર્યું હતું.
RRU નું મુખ્ય કેમ્પસ ગુજરાતના લવાડ (ગાંધીનગર)માં આવેલું છે, જ્યારે તેના પ્રાદેશિક કેમ્પસ પશીઘાટ (અરુણાચલ પ્રદેશ), લખનૌ (ઉત્તર પ્રદેશ), પુડુચેરી અને શિવમોગા (કર્ણાટક)માં ફેલાયેલા છે. કેમ્પસ પ્રાદેશિક વસ્તી માટે રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા અને પોલીસિંગના વિવિધ ક્ષેત્રોમાં તૈયાર અને પ્રમાણભૂત શિક્ષણ અને કૌશલ્ય-આધારિત કાર્યક્રમો પ્રદાન કરે છે.