अर्थ मंत्रालय
मुंबई सीमाशुल्क विभागाच्या कारवाईत छत्रपती शिवाजी महाराज आंतरराष्ट्रीय विमानतळावर परदेशी प्रवाशाकडून 7.85 कोटी रुपयांचे कोकेन जप्त
14 APR 2025 1:29PM by PIB Mumbai
सीमाशुल्क विभागाच्या अधिकाऱ्यांनी मुंबईतील छत्रपती शिवाजी महाराज आंतरराष्ट्रीय विमानतळावर 910 एप्रिल 2025 रोजी 785 ग्रॅम वजनाचे व सुमारे 7.85 कोटी रुपये किमतीचे कोकेन जप्त केले असून यासंदर्भात एका परदेशी प्रवाशाला अटक केली आहे. यासंदर्भात गुन्हा नोंदवण्यात आला आहे.
9 एप्रिल 2025 रोजी यूआर430 या विमानाने प्रवास करुन मुंबईत आलेल्या एका परदेशी प्रवाशाला सीमाशुल्क अधिकाऱ्यांनी संशयावरुन रोखले होते. चौकशी करताना हा प्रवासी अस्वस्थ व चिंतीत झाल्याचे जाणवले. पुढील चौकशीत व वैद्यकीय तपासणीत प्रवाशाने पिवळ्या रंगाच्या भरपूर गोळ्या गिळल्याचे आढळून आले. या गोळ्यांमध्ये कोकेन असल्याचा संशय असलेला पांढऱ्या रंगाचा चुरगाळलेला पदार्थ होता.
वैद्यकीय देखरेखीअंतर्गत 13 एप्रिल 2025 रोजी केलेल्या पंचनाम्यात हा पदार्थ 785 ग्रॅम वजनाचे कोकेन असल्याचे सीमाशुल्क अधिकाऱ्यांना आढळले. त्याची अंदाजे किंमत 7,85,00,000 रुपये इतकी आहे. या प्रवाशाला एनडीपीएस कायदा 1985 अंतर्गत अटक करण्यात आली असून पुढील तपास सुरू आहे.

Ministry of Finance
Mumbai Customs seizes cocaine worth Rs. 7.85 Crore from a foreign passenger at CSMI Airport
14 APR 2025 1:29PM by PIB Mumbai
Mumbai, April 14, 2025
Customs officers at CSMI Airport, Mumbai, booked a case on 9th and 10th April, 2025, involving the seizure of suspected cocaine weighing 785 grams having an illicit market value of approx. Rs. 7.85 Crore. One foreign passenger was arrested.
On the basis of spot profiling, one foreign passenger who arrived in Mumbai by Flight No. UR430 on 9th April, 2025, was intercepted by the Customs Officers at the airport. Upon questioning, the passenger exhibited signs of nervousness and uneasiness. Further examination and medical investigation revealed that the passenger had swallowed multiple yellow-coloured pellets, which were later found to contain white coloured crumbled substance purported to be Cocaine.
Customs officers, under medical supervision, vide Panchanama dated 13th April, 2025, recovered the contraband purported to be cocaine having a net weight of 785 grams. Its approximate value is Rs. 7,85,00,000/-. The said passenger was placed under arrest under the provisions of the NDPS Act, 1985. Further investigation is going on.