अर्थ मंत्रालय
डीआरआय मुंबईने लातूरमधील छुप्या मेफेड्रोन कारखान्यावर छापा टाकून 11.36 किलो मेफेड्रोन केले जप्त, सात जणांना अटक
09 APR 2025 10:03PM by PIB Mumbai
मुंबई, 9 एप्रिल 2025
मुंबईतील महसूल गुप्तचर संचालनालयाने (डीआरआय) त्यांच्या प्रादेशिक युनिट्सच्या समन्वयाने महाराष्ट्रातील लातूर जिल्ह्यातील रोहिणा गावातील दुर्गम डोंगराळ भागात असलेल्या एका छुप्या मेफेड्रोन उत्पादन कारखान्यावर छापा टाकला.
1985 च्या अंमली पदार्थ आणि मनस्थितीवर परिणाम करणारे घटक (एनडीपीएस) कायदा अंतर्गत सूचीबद्ध केलेल्या मेफेड्रोन या सायकोट्रॉपिक पदार्थाच्या बेकायदेशीर उत्पादनात सहभागी असलेल्या एका सिंडिकेटबद्दलच्या विशिष्ट गुप्त माहितीवरून कारवाई करताना, डीआरआय अधिकाऱ्यांनी परिसरात सतत देखरेख ठेवली. 8 एप्रिल 2025 च्या पहाटे, संशयित ठिकाणी शोध मोहीम राबवण्यात आली. या शोध मोहिमेत 11.36 किलो मेफेड्रोन (8.44 किलो कोरड्या स्वरूपात आणि 2.92 किलो द्रव स्वरूपात), तसेच मोठ्या प्रमाणात कच्चा माल आणि या पदार्थाच्या निर्मितीत वापरली जाणारी मोठ्या-प्रमाणात प्रयोगशाळेतील उपकरणे जप्त करण्यात आली.
06A8.jpeg)
छुप्या पद्धतीने मेफेड्रोनच्या उत्पादनात थेट सहभागी असलेल्या एका पोलिस कॉन्स्टेबलसह पाच जणांना अटक करण्यात आली. जलद आणि समन्वित पाठपुरावा करताना, वित्तपुरवठादार आणि वितरक म्हणून ओळखल्या जाणाऱ्या आणखी दोघांना मुंबईत अटक करण्यात आली.
P1J7.jpeg)
या सातही जणांनी मेफेड्रोनच्या वित्तपुरवठा, उत्पादन आणि तस्करीमध्ये आपली भूमिका कबूल केली आहे. अवैध बाजारात सुमारे 17 कोटी रुपये किंमत असलेले 11.36 किलो मेफेड्रोन, कच्चा माल आणि उपकरणे यांचा समावेश असलेली एकूण जप्ती एनडीपीएस कायदा, 1985 च्या तरतुदींनुसार करण्यात आली.

Ministry of Finance
DRI Mumbai busts Clandestine Mephedrone factory in Latur; 11.36 kg seized, seven arrested
09 APR 2025 7:33PM by PIB Mumbai
Mumbai, 9 April 2025
The Directorate of Revenue Intelligence (DRI), Mumbai in coordination with its regional units, has busted a clandestine Mephedrone manufacturing facility located in the remote hilly terrain of Rohina village, Latur district, Maharashtra.
Acting on specific intelligence regarding a syndicate involved in the illicit manufacturing of Mephedrone, a psychotropic substance listed under the Narcotic Drugs and Psychotropic Substances (NDPS) Act, 1985, DRI officers conducted sustained surveillance in the area. In the early hours of 8th April 2025, a search operation was carried out at the suspected location. The search led to the seizure of 11.36 kg of Mephedrone (comprising 8.44 kg in dry form and 2.92 kg in liquid form), along with large quantities of raw materials and full-scale laboratory equipments used for manufacturing the substance.
Five individuals, including a police constable, directly involved in the manufacturing of Mephedrone at the clandestine facility were apprehended. In a swift and coordinated follow-up, two more individuals—identified as the financier and distributor—were apprehended in Mumbai.
P1J7.jpeg)
All seven persons have admitted to their roles in the financing, manufacturing, and trafficking of Mephedrone. The total seizure, including 11.36 kg of Mephedrone valued at approximately ₹17 crore in the illicit market, raw materials, and equipment, was effected under the provisions of the NDPS Act, 1985.
06A8.jpeg)