Ministry of Education
Rashtriya Raksha University Organizes Successful Job Fair for Retired CAPF Personnel
05 APR 2025 9:22PM by PIB Ahmedabad
In alignment with its vision to emerge as a premier national institution for security and strategic studies, the Rashtriya Raksha University (RRU), Uttar Pradesh Campus, successfully organized a special job fair aimed at providing new career opportunities to retired personnel of the Central Armed Police Forces (CAPF).
The event witnessed the participation of approximately 250 retired CAPF officers, who appeared for interviews with various reputed companies and explored potential avenues for their post-retirement professional journeys. A total of 11 distinguished companies participated in the event, offering recruitment for approx. 30 diverse job roles aligned with the specialized skills and experiences the officers had acquired during their service in the Central armed police forces.
The key roles offered included Marketing Manager, Senior Accountant, Branch Manager, Field Officer, and Supervisor, amongst others. These positions primarily emphasized expertise in security management, leadership, and disciplined work ethics, reflecting the professional values instilled in CAPF officers and consistent with the standards upheld by RRU.
Speaking on the occasion, Ms. Manjari Chandra, Director of Rashtriya Raksha University, Uttar Pradesh Campus, said:
"It is a matter of immense pride for us to provide a platform that facilitates a meaningful second career for our retired officers. Their domain-specific expertise, integrity, and dedication make them invaluable assets to the corporate and industrial sectors, particularly in areas concerning safety and security."
Also in attendance was Mr. Nimesh Dave, Director of the SPICSM, who played a pivotal role in the strategic planning, coordination, and successful execution of the event. His contributions ensured that the sessions were conducted efficiently and professionally.
The job fair is a direct reflection of RRU's commitment to National Security and its mission to advance knowledge, skills, and research in the domains of security, policing, and strategic studies. Through such initiatives, the university continues to foster meaningful engagement between trained security professionals and industry stakeholders, contributing to the broader goal of national safety and sustainable development.

માનવ સંસાધન વિકાસ મંત્રાલય
રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટીએ નિવૃત્ત CAPF કર્મચારીઓ માટે સફળ રોજગાર મેળાનું આયોજન કર્યું
05 APR 2025 9:22PM by PIB Ahmedabad
સુરક્ષા અને વ્યૂહાત્મક અભ્યાસ માટે એક અગ્રણી રાષ્ટ્રીય સંસ્થા તરીકે ઉભરી આવવાના તેના વિઝનને અનુરૂપ, રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટી (RRU), ઉત્તર પ્રદેશ કેમ્પસ દ્વારા, કેન્દ્રીય સશસ્ત્ર પોલીસ દળો (CAPF) ના નિવૃત્ત કર્મચારીઓને નવી કારકિર્દીની તકો પૂરી પાડવાના હેતુથી એક ખાસ રોજગાર મેળાનું સફળતાપૂર્વક આયોજન કરવામાં આવ્યું.
આ કાર્યક્રમમાં આશરે 250 નિવૃત્ત CAPF અધિકારીઓની ભાગીદારી જોવા મળી, જેમણે વિવિધ પ્રતિષ્ઠિત કંપનીઓ સાથે ઇન્ટરવ્યુ માટે હાજરી આપી અને તેમની નિવૃત્તિ પછીની વ્યાવસાયિક યાત્રાઓ માટે સંભવિત માર્ગો શોધ્યા. કુલ 11 પ્રતિષ્ઠિત કંપનીઓએ આ કાર્યક્રમમાં ભાગ લીધો, જેમાં કેન્દ્રીય સશસ્ત્ર પોલીસ દળોમાં તેમની સેવા દરમિયાન પ્રાપ્ત કરેલા વિશેષ કૌશલ્યો અને અનુભવો સાથે સંલગ્ન આશરે 30 વિવિધ પદની નોકરી માટે ભરતી ઓફર કરવામાં આવી હતી.
ઓફર કરવામાં આવતી મુખ્ય પદમાં માર્કેટિંગ મેનેજર, સિનિયર એકાઉન્ટન્ટ, બ્રાન્ચ મેનેજર, ફિલ્ડ ઓફિસર અને સુપરવાઇઝરનો સમાવેશ થાય છે. આ હોદ્દાઓ મુખ્યત્વે સુરક્ષા વ્યવસ્થાપન, નેતૃત્વ અને શિસ્તબદ્ધ કાર્ય નીતિશાસ્ત્રમાં કુશળતા પર ભાર મૂકે છે, જે CAPF અધિકારીઓમાં સ્થાપિત વ્યાવસાયિક મૂલ્યોને પ્રતિબિંબિત કરે છે અને RRU દ્વારા જાળવી રાખવામાં આવેલા ધોરણો સાથે સુસંગત છે.
આ પ્રસંગે, રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટી, ઉત્તર પ્રદેશ કેમ્પસના ડિરેક્ટર શ્રીમતી મંજરી ચંદ્રાએ જણાવ્યું હતું કે:
"અમારા નિવૃત્ત અધિકારીઓ માટે અર્થપૂર્ણ બીજી કારકિર્દીની સુવિધા આપતું પ્લેટફોર્મ પૂરું પાડવું અમારા માટે ખૂબ જ ગર્વની વાત છે. તેમની ડોમેન-વિશિષ્ટ કુશળતા, પ્રામાણિકતા અને સમર્પણ તેમને કોર્પોરેટ અને ઔદ્યોગિક ક્ષેત્રો માટે, ખાસ કરીને સલામતી અને સુરક્ષા સંબંધિત ક્ષેત્રોમાં, અમૂલ્ય સંપત્તિ બનાવે છે."
SPICSM ના ડિરેક્ટર શ્રી નિમેશ દવે પણ ઉપસ્થિત રહ્યા હતા, જેમણે વ્યૂહાત્મક આયોજન, સંકલન અને કાર્યક્રમના સફળ અમલીકરણમાં મુખ્ય ભૂમિકા ભજવી હતી. તેમના યોગદાનથી ખાતરી થઈ કે સત્રો કાર્યક્ષમ અને વ્યાવસાયિક રીતે હાથ ધરવામાં આવે.
રોજગાર મેળો રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા પ્રત્યે RRU ની પ્રતિબદ્ધતા અને સુરક્ષા, પોલીસિંગ અને વ્યૂહાત્મક અભ્યાસના ક્ષેત્રોમાં જ્ઞાન, કુશળતા અને સંશોધનને આગળ વધારવાના તેના મિશનનું સીધું પ્રતિબિંબ છે. આવી પહેલો દ્વારા, યુનિવર્સિટી પ્રશિક્ષિત સુરક્ષા વ્યાવસાયિકો અને ઉદ્યોગ હિસ્સેદારો વચ્ચે અર્થપૂર્ણ જોડાણને પ્રોત્સાહન આપવાનું ચાલુ રાખે છે, જે રાષ્ટ્રીય સલામતી અને ટકાઉ વિકાસના વ્યાપક ધ્યેયમાં ફાળો આપે છે.