ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
కేంద్ర ప్రభుత్వ ఉద్యోగులకు, పింఛనుదారులకు కరవు భత్యం పెంపు జనవరి 1 నుంచి వర్తింపు మంత్రిమండలి ఆమోదం
• 48.66 లక్షల మంది కేంద్ర ప్రభుత్వ ఉద్యోగులకు, 66.55 లక్షల మంది పింఛనుదారులకు ప్రయోజనం
• 2 శాతం పెంపుతో ఖజానాపై ఏడాదికి రూ.6614.04 కోట్ల భారం
28 MAR 2025 4:16PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర ప్రభుత్వ ఉద్యోగులకు కరవు భత్యం (డీఏ), పింఛన్‌దారులకు డియర్‌నెస్ రిలీఫ్ (డీఆర్)ను పెంచుతూ ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అధ్యక్షతన జరిగిన కేంద్ర మంత్రివర్గ సమావేశం ఆమోదాన్ని తెలిపింది. ఇది మూల వేతనం/పింఛన్‌లో 53 శాతంగా ఉన్న ప్రస్తుత రేటు కన్నా 2 శాతం అదనంగా ఇస్తారు. ఈ పెంపు ఈ ఏడాది జనవరి 1 నుంచి వర్తిస్తుంది. పెరిగిన ధరల భారం నుంచి ఉపశమనాన్ని కలగజేయాలనేది ఈ నిర్ణయంలోని ఉద్దేశం.
డీఏ (డియర్‌నెస్ అలవెన్స్), డీఆర్.. పెంచినందువల్ల ప్రభుత్వ ఖజానాపై ప్రతి సంవత్సరం రూ. 6,614.04 కోట్ల మేరకు భారం పడుతుంది. ఈ నిర్ణయంతో, కేంద్ర ప్రభుత్వంలోని సుమారు 48.66 లక్షల మంది ఉద్యోగులకు, 66.55 లక్షల మంది పించనుదారులకు ప్రయోజనం చేకూరుతుంది.
ఏడో వేతన సంఘం ఆమోదించిన సూత్రానికి అనుగుణంగా ఈ పెంపు నిర్ణయాన్ని తీసుకున్నారు.

Ministry of Finance
Cabinet approves release of an additional instalment of Dearness Allowance to Central Government employees and Dearness Relief to Pensioners w.e.f. 01.01.2025
48.66 lakh Central Government employees and 66.55 lakhs pensioners to benefit
2% benefit to cost Rs. 6614.04 crore per annum to exchequer
28 MAR 2025 4:16PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Narendra Modi approved to release of an additional instalment of Dearness Allowance (DA) to Central Government employees and Dearness Relief (DR) to pensioners w.e.f. 01.01.2025 representing an increase of 2% over the existing rate of 53% of the Basic Pay/Pension, to compensate against price rise.
The combined impact on the exchequer on account of increase in both Dearness Allowance and Dearness Relief would be Rs. 6614.04 crore per annum. This will benefit about 48.66 lakh Central Government employees and 66.55 lakhs pensioners.
This increase is in accordance with the accepted formula, which is based on the recommendations of the 7th Central Pay Commission.