रेल्वे मंत्रालय
मध्य रेल्वे पुणे विभाग अतिरिक्त उन्हाळी विशेष रेल्वे सेवा चालवणार
26 MAR 2025 2:18PM by PIB Mumbai
उन्हाळी सुट्ट्या सुरू होत आहेत आणि प्रवाशांची वाढती संख्या लक्षात घेता, पुणे विभाग मध्य रेल्वेने प्रवाशांची अतिरिक्त गर्दी कमी करण्यासाठी पुणे - दानापूर / गाझीपूर शहर / हजरत निजामुद्दीन / सांगानेर / दानापूर दरम्यान अतिरिक्त उन्हाळी विशेष रेल्वे सेवा चालवण्याचा निर्णय घेतला आहे.
तपशील खालीलप्रमाणे आहेत:
1). पुणे-दानापूर-पुणे द्वि-साप्ताहिक विशेष (50 फेऱ्या)
ट्रेन क्रमांक 01481 पुणे दानापूर द्वि-साप्ताहिक विशेष गाडी 7 एप्रिल 2025 ते 30 जून 2025 पर्यंत दर सोमवार आणि शुक्रवारी पुण्याहून संध्याकाळी 7:55 वाजता निघेल आणि तिसऱ्या दिवशी सकाळी 7:30 वाजता दानापूरला पोहोचेल. (25 फेऱ्या)
ट्रेन क्रमांक 01482 दानापूर-पुणे द्वि-साप्ताहिक विशेष गाडी 9 एप्रिल 2025 ते 2 जुलै 2025 या कालावधीत दर बुधवार आणि रविवारी 08:30 वाजता दानापूरहून निघेल आणि पुण्याला दुसऱ्या दिवशी 17:35 वाजता पोहोचेल (25 फेऱ्या)
रचना: एक AC-2 टियर, 5 AC-3 टियर, 10 स्लीपर क्लास, 4 सामान्य द्वितीय श्रेणी आणि 2 लगेज कम गार्डची ब्रेक व्हॅन = 22 ICF कोच.
थांबे: दौंड चोर केबिन, अहमदनगर, कोपरगाव, मनमाड, जळगाव, भुसावळ, इटारसी, पिपरिया, नरसिंगपूर, मदन महाल, कटनी, मेहर, सटाणा, माणिकपूर, प्रयागराज छेकी पं. दीनदयाल उपाध्याय जं. बक्सर, आरा.
2) पुणे गाझीपूर शहर-पुणे द्वि-साप्ताहिक विशेष (48 फेऱ्या)
गाडी क्र. 01431 पुणे - गाझीपूर शहर द्वि-साप्ताहिक विशेष गाडी दर शुक्रवार आणि मंगळवारी सकाळी 6:40 वाजता पुण्याहून निघेल, 8 एप्रिल 2025 ते 27 जून 2025 पर्यंत आणि दुसऱ्या दिवशी रात्री 20:15 वाजता गाजीपूर शहरात पोहोचेल (24 फेऱ्या).
गाडी क्रमांक 01432 गाझीपूर शहर - पुणे द्वि-साप्ताहिक विशेष गाडी 10 एप्रिल 2025 ते 29 जून 2025 पर्यंत दर रविवार आणि गुरुवारी सकाळी 4:20 वाजता गाजीपूर शहरातून निघेल आणि दुसऱ्या दिवशी दुपारी 4:20 वाजता पुण्यात पोहोचेल (24 फेऱ्या).
रचना: एक एसी-2 टियर, 5 एसी-3 टियर, 10 स्लीपर क्लास, 4 जनरल सेकंड क्लास आणि 2 सामानासह गार्ड ब्रेक व्हॅन = 22 आयसीएफ कोच.
थांबे: दौंड चोर केबिन, अहमदनगर, मनमाड, जळगाव, भुसावळ, खंडवा, इटारसी, पिपरिया, नरसिंगपूर, मदन महल, कटनी, मेहर, सटाणा, माणिकपूर, प्रयागराज छेओकी, वाराणसी, जौनपूर, औंरीहार.
3) पुणे-हजरत निजामुद्दीन-पुणे साप्ताहिक विशेष (24 फेऱ्या)
गाडी क्र. 01491 पुणे - हजरत निजामुद्दीन साप्ताहिक स्पेशल 11 एप्रिल 2025 ते 27 जून 2025 पर्यंत दर शुक्रवारी पुण्याहून 17:30 वाजता निघेल आणि दुसऱ्या दिवशी 18:10 वाजता हजरत निजामुद्दीन येथे पोहोचेल. (12 फेऱ्या)
गाडी क्र. 01492 हजरत निजामुद्दीन - पुणे साप्ताहिक विशेष गाडी 12 एप्रिल 2025 ते 28 जून 2025 पर्यंत दर शनिवारी 22:10 वाजता हजरत निजामुद्दीनहून निघेल आणि दुसऱ्या दिवशी रात्री 23:55 वाजता पुण्यात पोहोचेल. (12 फेऱ्या)
रचना: एक एसी 2-टायर, चार एसी 3-टायर, 11 स्लीपर क्लास, 2 जनरल सेकंड क्लास, 2 सामानासह गार्ड ब्रेक व्हॅन = 20 आयसीएफ कोच
थांबा: लोणावळा, कल्याण, भिवंडी रोड, वसई रोड, पालघर, वापी, वलसाड, उधना, वडोदरा, भवानी मंडी, सवाई माधोपूर, मथुरा.
4) पुणे - सांगानेर - पुणे साप्ताहिक विशेष - (24 फेऱ्या)
ट्रेन क्रमांक 01433 पुणे सांगानेर साप्ताहिक विशेष 9 एप्रिल 2025 ते 25 जून 2025 पर्यंत दर बुधवारी पुण्याहून सकाळी 09:45 वाजता निघेल आणि दुसऱ्या दिवशी सकाळी 05:40 वाजता सांगानेरला पोहोचेल. (12 फेऱ्या)
ट्रेन क्रमांक 01434 सांगानेर - पुणे साप्ताहिक विशेष 10 एप्रिल 2025 ते 26 जून 2025 पर्यंत दर गुरुवारी सांगानेरहून रात्री 11:35 वाजता निघेल आणि दुसऱ्या दिवशी सकाळी 09:30 वाजता पुण्यात पोहोचेल. (12 फेऱ्या)
रचना: एक एसी-2 टियर, 5 एसी-3 टियर, 10 स्लीपर क्लास, 4 जनरल सेकंड क्लास आणि 2 सामानासह गार्ड ब्रेक व्हॅन = 22 आयसीएफ कोच.
थांबे: लोणावळा, कल्याण, वसई रोड, पालघर, वापी, वलसाड, उधना, अंकलेश्वर, वडोदरा, रतलाम, कोटा, सवाई माधोपूर
5) पुणे - दानापूर - पुणे साप्ताहिक *अनारक्षित - विशेष (24 फेऱ्या)
ट्रेन क्रमांक 01105 पुणे - दानापूर साप्ताहिक अनारक्षित विशेष गाडी दर मंगळवारी पुण्याहून 8 एप्रिल 2025 ते 24 जून 2025 पर्यंत 19:55 वाजता निघेल आणि तिसऱ्या दिवशी (12 फेऱ्या) सकाळी 06:00 वाजता दानापूरला पोहोचेल.
ट्रेन क्रमांक 01106 दानापूर - पुणे साप्ताहिक अनारक्षित विशेष गाडी दर गुरुवारी 10 एप्रिल 2025 ते 26 जून 2025 पर्यंत सकाळी 08:30 वाजता दानापूरहून निघेल आणि दुसऱ्या दिवशी (12 फेऱ्या) सायंकाळी 17:35 वाजता पुण्यात पोहोचेल.
रचना: 16 सामान्य द्वितीय श्रेणी, 2 लगेज कम गार्डची ब्रेक व्हॅन = 18 ICF कोच.
थांबे: दौंड दोर केबिन, अहमदनगर, कोपरगाव, मनमाड, जळगाव, भुसावळ, खांडवा, इटारसी,
जबलपूर, कटनी, सटाणा, माणिकपूर, प्रयागराज चोहेकी, पं. दीनदयाल उपाध्याय जं. बक्सर, आरा.
आरक्षण: विशेष ट्रेन क्र. 01481, 01431, 01491 आणि 01433 साठी, विशेष शुल्कावर बुकिंग 30 मार्च 2025 रोजी सर्व संगणकीकृत आरक्षण केंद्रांवर आणि www.irctc.co.in या वेबसाइटवर उघडेल.
सुपरफास्ट मेल / एक्सप्रेस गाड्यांसाठी लागू असलेल्या अनारक्षित निवासस्थानांसाठी सामान्य शुल्कासह अनारक्षित कोचसाठी तिकिटे यूटीएस द्वारे बुक करता येतात.
सविस्तर वेळापत्रक आणि थांब्यांसाठी कृपया www.enquiry.indianrail.gov.in ला भेट द्या किंवा NTES अॅप डाउनलोड करा.

Ministry of Railways
Pune Division Central Railway to run Additional Summer Special Train Services
26 MAR 2025 2:18PM by PIB Mumbai
Considering the onset of the summer vacations and the increasing number of passengers, Pune Division Central Railway has decided to run additional Summer Special train services between Pune - Danapur / Ghazipur City / Hazrat Nizamuddin / Sanganer / Danapur to clear the extra rush of passengers.
The details are as under:
1). Pune-Danapur-Pune Bi-weekly special (50 trips)
Train no. 01481 Pune Danapur Bi-weekly special will leave Pune at 19:55 hrs, every Monday & Friday from 07.04.2025 to 30.06.2025 and will arrive Danapur at 07:30 hrs on the third day. (25 trips)
Train no. 01482 Danapur-Pune Bi-weekly special will leave Danapur at 08:30 hrs every Wednesday & Sunday from 09.04.2025 to 02.07.2025 and will arrive Pune at 17:35 hrs next day (25 trips)
Composition: One AC-2 Tier, 5 AC-3 Tier, 10 Sleeper Class, 4 General Second Class and 2 Luggage cum Guard’s brake van = 22 ICF Coaches.
Halts: Daund Chord Cabin, Ahmednagar, Kopargaon, Manmad, Jalgaon, Bhusawal, Itarsi, Pipariya, Narsinghpur, Madan Mahal, Katni, Mayhar, Satana, Manikpur, Prayagraj Chhoeki Pt. Deen Dayal Upadhyay Jn. Bauxar, Ara.
2. Pune Ghazipur City-Pune Bi-Weekly special (48 trips)
Train no. 01431 Pune - Ghazipur City Bi-Weekly special will leave Pune at 06;40 hrs every Friday and Tuesday, from 08.04.2025 to 27.06.2025 and will arrive Ghazipur City at 20:15 hrs Next day (24 trips).
Train no. 01432 Ghazipur City - Pune Bi-Weekly special will leave Ghazipur City at 04:20 hrs , every Sunday and Thursday, from 10.04.2025 to 29.06.2025 and will arrive Pune at 16:20 hrs next day (24 trips).
Composition : One AC-2 Tier, 5 AC-3 Tier, 10 Sleeper Class, 4 General Second Class and 2 Luggage cum Guard’s brake van = 22 ICF Coaches.
Halts: Daund Chord Cabin, Ahmednagar, Manmad, Jalgaon, Bhusawal, Khandwa, Itarsi, Pipariya, Narsinghpur, Madan Mahal, Katni, Mayhar, Satana, Manikpur, Prayagraj Chheoki, Varanasi, Jaunpur, Aunrihar.
3. Pune-Hazrat Nizamuddin-Pune Weekly special (24 trips)
Train no. 01491 Pune - Hazrat Nizamuddin Weekly special will leave Pune at 17:30 hrs every Friday from 11.04.2025 to 27.06.2025 and will arrive Hazrat Nizamuddin at 18:10 hrs next day (12 trips).
Train no. 01492 Hazrat Nizamuddin - Pune Weekly special will leave Hazrat Nizamuddin at 22:10 hrs every Saturday from 12.04.2025 to 28.06.2025 and will arrive Pune at 23:55 hrs next day (12 trips).
Composition: One AC 2-Tier, Four AC 3-Tier, 11 Sleeper class, 2 General Second Class, 2 Luggage Cum Guard's brake van = 20 ICF Coaches
Halts: Lonavala, Kalyan, Bhiwandi Road, Vasai Road, Palghar, Vapi, Valsad, Udhana, Vadodara, Bhawani Mandi, Sawai Madhopur, Mathura.
4. Pune - Sanganer - Pune Weekly Special – (24 trips)
Train no 01433 Puneh Sanganer Weekly special will leave Pune at 09:45 hrs every Wednesday from 09.04.2025 to 25.06.2025 and will arrive Sanganer at 05:40 hrs next day. (12 trips)
Train no 01434 Sanganer - Pune Weekly special will leave Sanganer at 11:35 hrs every Thursday from 10.04.2025 to 26.05.2025 and will arrive Pune at 09:30 hrs next day. (12 trips)
Composition : One AC-2 Tier, 5 AC-3 Tier, 10 Sleeper Class, 4 General Second Class and 2 Luggage cum Guard’s brake van = 22 ICF Coaches.
Halts: Halts: Lonavala, Kalyan, Vasai Road, Palghar, Vapi, Valsad, Udhana, Ankleshwar, Vadodara, Ratlam, Kota, Sawai Madhopur
5. Pune - Danapur - Pune Weekly *Unreserved special (24 trips)*
Train no. 01105 Pune - Danapur Weekly Unreserved special will leave Pune at 19:55 hrs, every Tuesday from 08.04.2025 to 24.06.2025 and will arrive Danapur at 06.00 hrs on third day (12 trips).
Train no. 01106 Danapur - Pune Weekly Unreserved special will leave Danapur at 08.30 hrs, every Thursday from 10.04.2025 to 26.06.2025 and will arrive Pune at 17:35 hrs next day (12 trips).
Composition: 16 General Second Class, 2 Luggage Cum Guard's brake van = 18 ICF Coaches.
Halts: Daund Chord Cabin, Ahmednagar, Kopargaon, Manmad, Jalgaon, Bhusawal, Khandwa, Itarsi,
Jabalpur, Katni, Satana, Manikpur, Prayagraj Chhoeki Pt. Deen Dayal Upadhyay Jn. Bauxar, Ara.
Reservation: Bookings for Special train No. 01481, 01431, 01491 and 01433, on special charges will open on 30.03.2025 at all computerized reservation centers and on website www.irctc.co.in.
Tickets for Unreserved Coaches can be booked through UTS with normal charges for unreserved accommodation as applicable for superfast Mail / Exp trains.
For detailed timings and halts please visit www.enquiry.indianrail.gov.in or download NTES App.