எஃகுத்துறை அமைச்சகம்
எஃகுத் துறையில் ஒத்துழைப்பை வலுப்படுத்துவது குறித்து இந்தியா-ஜப்பான் இடையே நடைபெற்ற பேச்சுவார்த்தையின் முடிவுகள்
21 MAR 2025 1:50PM by PIB Chennai
நாட்டின் பொருளாதார நிலை, தொழில்துறை முன்னேற்றம், இந்தியா- ஜப்பான் நாடுகளை பாதிக்கும் உலகளாவிய காரணிகள் போன்றவற்றில் கவனம் செலுத்துவது குறித்தும், எஃகுத் துறையில் இரு நாடுகளுக்குமிடையே ஒத்துழைப்பை வலுப்படுத்துவது குறித்தும் இருதரப்பு பேச்சு வார்த்தையில் விவாதிக்கப்பட்டன. இந்தியா, ஜப்பான் நாடுகளில் எஃகு தொழிலின் தற்போதைய நிலை, இந்தியாவில் உள்ள தரக் கட்டுப்பாட்டு ஆணைகள் குறித்த தகவல்கள், சில நாடுகளில் கூடுதலாக உற்பத்தி செய்யப்படும் எஃகு காரணமாக ஏற்படும் விளைவுகள், திறன் மேம்பாடு போன்ற அம்சங்களில் இரு நாடுகளும் இணைந்து செயல்படுவது குறித்து பேச்சுவார்த்தைகள் நடைபெற்றன.
இரு நாடுகளுக்கும் இடையே எஃகு உற்பத்தி துறையில் ஒத்துழைப்பை மேம்படுத்துவதற்காக மத்திய எஃகு அமைச்சகம் மற்றும் ஜப்பானின் பொருளாதாரம், வர்த்தகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகங்களுக்கிடையே ஏற்கெனவே ஒத்துழைப்பு குறித்த ஒப்பந்தம் கையெழுத்தாகியுள்ளது. எனினும், எஃகுத் துறையில் சீரமைக்கப்பட வேண்டிய நடவடிக்கைகள் காரணமாக மத்திய அரசின் குறுக்கீடுகள் ஏதுமின்றி எஃகு நிறுவனங்கள் வர்த்தக நலன் அடிப்படையில் முதலீடுகளுக்கான முடிவுகளை மேற்கொள்கின்றன.
மாநிலங்களவையில் கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் எஃகு மற்றும் கனரகத் தொழில்கள் துறை இணையமைச்சர் திரு பூபதிராஜு சீனிவாச வர்மா இதனைத் தெரிவித்துள்ளார்.

Ministry of Steel
OUTCOMES OF INDIA-JAPAN STEEL DIALOGUE
21 MAR 2025 1:50PM by PIB Delhi
India and Japan engaged in discussions on key areas of collaboration within the steel sector, focusing on economic trends, industry developments and global challenges impacting both nations. The talks covered the current state of the steel industry in India and Japan, information on India's Quality Control Orders (QCO), the effects of overproduction by some countries and cooperation on capacity-building programs.
There is already an existing Memorandum of Cooperation (MoC) between Ministry of Steel, Government of India and Ministry of Economy, Trade and Industry (METI), Government of Japan to promote development of cooperation in the field of steel industry between the two countries. However, as the Steel Sector is a deregulated sector, the Steel companies take investment decision based on the commercial interest without involvement of the Government.
This information was given by the Minister of State for Steel and Heavy Industries, Shri Bhupathiraju Srinivasa Varma in a written reply in the Rajya Sabha.