रेल्वे मंत्रालय
मध्य रेल्वे पुणे विभाग उन्हाळी विशेष रेल्वे सेवा चालवणार
20 MAR 2025 9:57PM by PIB Mumbai
पुणे, 20 मार्च 2025
उन्हाळी सुट्ट्या सुरू झाल्यामुळे आणि प्रवाशांची वाढती संख्या लक्षात घेऊन मध्य रेल्वेच्या पुणे विभागाने पुणे-नागपूर आणि दौंड-कलबुर्गी दरम्यान उन्हाळी विशेष रेल्वे सेवा चालवण्याचा निर्णय घेतला आहे.
१. पुणे - नागपूर - पुणे साप्ताहिक सुपरफास्ट एसी स्पेशल (२४ ट्रिप)
गाडी क्रमांक ०१४६९ एसी साप्ताहिक सुपरफास्ट स्पेशल पुण्याहून १५.५० वाजता, दर मंगळवारी ०८.०४.२०२५ ते २४.०६.२०२५ पर्यंत सुटेल आणि नागपूरला दुसऱ्या दिवशी (१२ फेऱ्या) ०६.३० वाजता पोहोचेल.
गाडी क्रमांक ०१४७० एसी साप्ताहिक सुपरफास्ट स्पेशल नागपूरहून दर बुधवारी ०९.०४.२०२५ ते २५.०६.२०२५ या कालावधीत ०८.०० वाजता सुटेल आणि त्याच दिवशी (१२ फेऱ्या) पुण्यात २३.३० वाजता पोहोचेल.
रचना: तीन एसी 2 टियर, 15 एसी 3-टायर, 1 जनरल सेकंड क्लास कम गार्डची ब्रेक व्हॅन आणि 1 जनरेटर व्हॅन.
२. पुणे - नागपूर - पुणे साप्ताहिक सुपरफास्ट विशेष (२४ सहली)
गाडी क्रमांक ०१४६७ साप्ताहिक सुपरफास्ट स्पेशल पुण्याहून १५.५० वाजता, दर बुधवारी ०९.०४.२०२५ ते २५.०६.२०२५ पर्यंत सुटेल आणि दुसऱ्या दिवशी (१२ फेऱ्या) ०६.३० वाजता नागपूरला पोहोचेल.
गाडी क्रमांक ०१४६८ साप्ताहिक सुपरफास्ट स्पेशल प्रत्येक गुरुवारी १०.०४.२०२५ ते २६.०६.२०२५ या कालावधीत नागपूरहून रात्री ८.०० वाजता सुटेल आणि त्याच दिवशी (१२ फेऱ्या) पुण्यात २३.३० वाजता पोहोचेल.
रचना: एक फर्स्ट एसी, एक एसी 2-टायर, दोन एसी 3-टायर, 5 स्लीपर क्लास, 6 जनरल सेकंड क्लास आणि 2 जनरल सेकंड क्लास कम गार्डची ब्रेक व्हॅन.
०१४६९/०१४७० आणि ०१४६७/०१४६८ :- उरुळी, दौंड चोर मार्ग, अहमदनगर, बेलापूर, कोपरगाव, मनमाड, जळगाव, भुसावळ, मलकापूर, शेगाव, अकोला, बडनेरा, धामणगाव आणि वर्धा
३) दौंड-कलबुर्गी अनारक्षित स्पेशल – आठवड्याचे ५ दिवस (१२८ फेऱ्या)
गाडी क्रमांक 01421 अनारक्षित स्पेशल दौंड येथून 05.00 वाजता, आठवड्यातून 5 दिवस (गुरुवार आणि रविवार वगळता) 05.04.2025 ते 02.07.2025 पर्यंत सुटेल आणि त्याच दिवशी 11.20 वाजता कलबुर्गी येथे पोहोचेल. (६४ सहली)
गाडी क्रमांक 01422 अनारक्षित स्पेशल कलबुर्गी येथून 05.04.2025 ते 02.07.2025 पर्यंत आठवड्यातून 5 दिवस (गुरुवार आणि रविवार वगळता) 16.10 वाजता सुटेल आणि त्याच दिवशी 22.20 वाजता दौंडला पोहोचेल. (६४ सहली)
४) दौंड-कलबुर्गी अनारक्षित स्पेशल – द्वि-साप्ताहिक (५२ ट्रिप)
गाडी क्रमांक ०१४२५ अनारक्षित स्पेशल दौंड येथून दर गुरुवार आणि रविवारी ०३.०४.२०२५ ते २९.०६.२०२५ या कालावधीत ०५.०० वाजता सुटेल आणि त्याच दिवशी रात्री ११.२० वाजता कलबुर्गी येथे पोहोचेल. (२६ सहली)
गाडी क्रमांक 01426 अनारक्षित स्पेशल कलबुर्गी येथून 03.04.2025 ते 29.06.2025 पर्यंत दर गुरुवार आणि रविवारी 20.30 वाजता सुटेल आणि दौंडला दुसऱ्या दिवशी 02.30 वाजता पोहोचेल. (२६ सहली)
01421/01422 आणि 01425/01426:, 10 सामान्य द्वितीय श्रेणी आणि 2 सामान्य द्वितीय श्रेणी कम गार्ड ब्रेक व्हॅनसाठी रचना
०१४२१/०१४२२ आणि ०१४२५/०१४२६ साठी थांबे: भिगवण, पारेवाडी, जेऊर, केम, कुर्डूवाडी, माढा, मोहोळ, सोलापूर, टिकेकरवाडी, होटगी, अकलकोट रोड, बोरोटी, दुधनी आणि गणागापूर.
आरक्षण: विशेष ट्रेन क्रमांक 01421,01422,01425,01426, 01469, 01470, 01467 आणि 01468 साठी विशेष शुल्कावर बुकिंग 24.03.2025 रोजी सर्व संगणकीकृत आरक्षण केंद्रांवर उघडेल.
सुपरफास्ट मेल/एक्स्प्रेस ट्रेनसाठी लागू असलेल्या अनारक्षित निवासासाठी सामान्य शुल्कासह अनारक्षित डब्यांची तिकिटे UTS द्वारे बुक केली जाऊ शकतात.
तपशीलवार वेळा आणि थांब्यासाठी कृपया www.enquiry.indianrail.gov.in ला भेट द्या किंवा NTES ॲप डाउनलोड करा

Ministry of Railways
Central Railway Pune division to run Summer Special Train Services
20 MAR 2025 9:57PM by PIB Mumbai
Pune : 20 March 2025
Considering the onset of the summer vacations and the increasing no of passengers, Central Railway Pune division has decided to run Summer Special train services between Pune-Nagpur and between Daund-Kalaburagi
1. Pune - Nagpur- Pune Weekly Superfast AC special (24 trips)
Train no.01469 AC Weekly Superfast special will leave Pune at 15.50 hrs, every Tuesday from 08.04.2025 to 24.06.2025 and will arrive Nagpur at 06.30 hrs next day (12 trips).
Train no.01470 AC Weekly Superfast special will leave Nagpur at 08.00 hrs, every Wednesday from 09.04.2025 to 25.06.2025 and will arrive Pune at 23.30 hrs same day (12 trips).
Composition: Three AC 2 tier, 15 AC 3-Tier , 1 General Second Class cum Guard’s brake van & and 1 Generator Van.
2. Pune - Nagpur- Pune Weekly Superfast special (24 trips)
Train no.01467 Weekly Superfast special will leave Pune at 15.50 hrs, every Wednesday from 09.04.2025 to 25.06.2025 and will arrive Nagpur at 06.30 hrs next day (12 trips).
Train no.01468 Weekly Superfast special will leave Nagpur at 08.00 hrs, every Thursday from 10.04.2025 to 26.06.2025 and will arrive Pune at 23.30 hrs same day (12 trips).
Composition: One First AC, One AC 2-Tier , Two AC 3-Tier, 5 Sleeper class , 6 General Second Class and 2 General Second Class cum Guard’s brake van.
Halts for 01469/01470 & 01467/01468 :- Uruli, Daund Chord Line, Ahmednagar, Belapur, Kopergaon, Manmad, Jalgaon, Bhusaval, Malkapur, Shegaon, Akola, Badnera, Dhamangaon and Wardha
3) Daund-Kalaburagi Unreserved Special – 5 days a week (128trips)
Train no 01421 Unreserved Special will leave Daund at 05.00 hrs, 5 days a week (except Thursday & Sunday) from 05.04.2025 to 02.07.2025 and will arrive Kalaburagi at 11.20 hrs same day. (64 trips)
Train no 01422 Unreserved Special will leave Kalaburagi at 16.10 hrs, 5 days a week (except Thursday & Sunday) from 05.04.2025 to 02.07.2025 and will arrive Daund at 22.20 hrs same day. (64 trips)
4) Daund-Kalaburagi Unreserved Special – Bi-Weekly (52trips)
Train no 01425 Unreserved Special will leave Daund at 05.00 hrs, every Thursday & Sunday from 03.04.2025 to 29.06.2025 and will arrive Kalaburagi at 11.20 hrs same day. (26 trips)
Train no 01426 Unreserved Special will leave Kalaburagi at 20.30 hrs, every Thursday & Sunday from 03.04.2025 to 29.06.2025 and will arrive Daund at 02.30 hrs next day. (26 trips)
Composition for 01421 /01422 & 01425 / 01426:, 10 General Second Class and 2 General Second Class cum Guard’s brake van
Halts for 01421 /01422 & 01425 / 01426: Bhigwan, Parewadi, Jeur, Kem, Kurduwadi, Madha, Mohol, Solapur, Tikekarwadi, Hotgi, Akalkot Road, Boroti, Dudhani and Ganagapur.
Reservation: Bookings for Special train No. 01421,01422,01425,01426, 01469, 01470, 01467 and 01468 on special charges will open on 24.03.2025 at all computerized reservation centers and on website www.irctc.co.in
Tickets for Unreserved Coaches can be booked through UTS with normal charges for unreserved accommodation as applicable for superfast Mail / Exp trains.
For detailed timings and halts please visit www.enquiry.indianrail.gov.in or download NTES App.