નાણા મંત્રાલય
DRI દ્વારા ગુજરાત ATSની સાથે સંયુક્ત કાર્યવાહીમાં અમદાવાદ ખાતેથી 88 કિલો સોનાની લગડીઓ, 19.66 કિલો જડેલા સોનાના દાગીના અને 1.37 કરોડ રૂપિયા રોકડનો મોટો જથ્થો જપ્ત કરવામાં આવ્યો
18 MAR 2025 12:39PM by PIB Ahmedabad
ગુજરાત ATS તરફથી મળેલી માહિતીના આધારે દાણચોરી સામે એક મહત્વપૂર્ણ સફળતા મેળવતા ડિરેક્ટોરેટ ઓફ રેવન્યુ ઇન્ટેલિજન્સ (DRI)ના અધિકારીઓએ 17 માર્ચ, 2025ના રોજ ગુજરાત એન્ટી-ટેરરિઝમ સ્ક્વોડ (ATS)ના અધિકારીઓ સાથે અમદાવાદના પાલડીમાં એક રહેણાંક ફ્લેટમાં તપાસ હાથ ધરી હતી.
આ તપાસ દરમિયાન 87.92 કિલોગ્રામ સોનાની લગડીઓ મળી આવી હતી, જેની કિંમત લગભગ ₹ 80 કરોડ છે. ઉપરોક્ત મોટાભાગની સોનાની લગડીઓ પર વિદેશી માર્ક છે, જે દર્શાવે છે કે તેને ભારતમાં દાણચોરી કરીને લાવવામાં આવી હતી.
આ તપાસમાં અન્ય કેટલીક વસ્તુઓ પણ જપ્ત કરવામાં આવી છે જેમાં: (i) હીરાથી જડેલી પેટેક ફિલિપ ઘડિયાળ, જેકબ એન્ડ કંપનીની ઘડિયાળ અને ફ્રેન્ક મુલર ઘડિયાળ સહિત 11 લક્ઝરી ઘડિયાળો (ii) હીરા અને અન્ય કિંમતી પથ્થરોથી જડેલા 19.66 કિલોગ્રામ વજનનું ઝવેરાત. ઉપરોક્ત ઝવેરાત અને લક્ઝરી ઘડિયાળોનું મૂલ્યાંકન ચાલુ છે. વધુમાં ઉપરોક્ત રહેણાંક પરિસરમાંથી ₹1.37 કરોડની રોકડ પણ મળી આવી છે.
આ તપાસ ગેરકાયદે પ્રવૃત્તિઓ પર મોટા ફટકા સમાન છે અને આર્થિક ગુનાઓ સામે લડવા અને રાષ્ટ્રની અખંડિતતા અને સાર્વભૌમત્વનું રક્ષણ કરવા માટે DRIની પ્રતિબદ્ધતા પર ભાર મૂકે છે.
હાલમાં વધુ તપાસ ચાલી રહી છે.

Ministry of Finance
Massive haul of 88 kg Gold bars, 19.66 kg studded Gold Jewellery and Rs. 1.37 Crores Cash at Ahmedabad by DRI, in a joint operation with Gujarat ATS
18 MAR 2025 12:39PM by PIB Ahmedabad
In a significant breakthrough against smuggling operations, the officers of the Directorate of Revenue Intelligence (DRI) conducted a search at a residential flat in Paldi, Ahmedabad on March 17, 2025, along with the officers of Gujarat Anti-Terrorism Squad (ATS). The inputs were received from Gujarat ATS.
The search led to the recovery of 87.92 kilograms of gold bars, valued at around ₹ 80 crores. Majority of the said gold bars bear foreign markings, indicating that these were smuggled into India.
1QNEY.jpg (666×708) 29D5P.jpg (1268×980)
The operation also uncovered: (i) 11 luxury watches, including a Patek Philippe watch studded with diamonds, a Jacob & Co timepiece, and a Franck Muller watch; and (ii) Jewellery weighing 19.66 kilograms, studded with diamonds and other precious/ semi-precious stones. The valuation of the said jewellery and luxury watches is in progress. In addition, cash amounting to ₹ 1.37 crores was also recovered from the said residential premises.
The search represents a major blow to illicit activities and underscores DRI's commitment to combating economic offences, and safeguarding the integrity and sovereignty of nation.
Further investigations are currently underway.