ग्राहक व्यवहार, अन्न आणि सार्वजनिक पुरवठा मंत्रालय
भारतीय अन्न महामंडळाच्या महाराष्ट्र प्रादेशिक कार्यालयाने खुल्या बाजार विक्री योजनेंतर्गत तांदूळ विक्रीची केली घोषणा (देशांतर्गत)
13 MAR 2025 9:48PM by PIB Mumbai
मुंबई, 13 मार्च 2025
भारतीय अन्न महामंडळाच्या (FCI),प्रादेशिक महाराष्ट्र कार्यालयाने खुल्या बाजार विक्री योजनेअंतर्गत देशांतर्गत [ओएमएसएस (डी)] ऑगस्ट 2024 च्या पहिल्या आठवड्यापासून तांदूळ विक्रीची घोषणा केली होती. इच्छुक खरेदीदार तांदूळ साठा खरेदी करण्यासाठी भारतीय अन्न महामंडळाच्या ई-लिलाव सेवा प्रदाता, “m-Junction Services Limited”(https://www.valuejunction.in/fci/) या पॅनेलमध्ये नोंदणी करुन स्वतः ला समाविष्ट करून सहभागी होऊ शकतात
नोंदणी करू इच्छिणाऱ्यांसाठी ही प्रक्रिया 72 तासांच्या आत पूर्ण केली जाईल. व्यापारी, घाऊक खरेदीदार आणि तांदूळ उत्पादक यांसारखे पात्र खरेदीदार https://www.valuejunction.in/fci/ या अधिकृत संकेतस्थळावर नोंदणी करू शकतात. 19 आणि 20 मार्च 2025 रोजी होणाऱ्या आगामी लिलावासाठी महाराष्ट प्रदेशातून एकूण 10,000 मेट्रिक टन तांदूळ साठा देऊ केला जाणार आहे. बोलीसाठी किमान प्रमाण 1 मेट्रिक टन आहे आणि प्रति बोलीदार कमाल प्रमाण 7,000 मेट्रिक टन आहे. या देशांतर्गत खुल्या बाजार विक्री योजनेमुळे तांदळाच्या वाढत्या किमतींवर नियंत्रण ठेवण्यास मदत होईल आणि सर्वसामान्यांना दिलासा मिळेल.

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
FCI Regional Office Maharashtra Announces Rice Sale Under Open Market Sale Scheme (Domestic)
13 MAR 2025 5:24PM by PIB Mumbai
Mumbai, 13 March 2025
The Food Corporation of India (FCI), Regional Office Maharashtra, has commenced the sale of rice stocks under the Open Market Sale Scheme (Domestic) [OMSS (D)] from the first week of August 2024. To facilitate participation, buyers interested in purchasing Rice stocks must register and get empanelled with FCI’s e-auction service provider, ‘m-Junction Services Limited’. The empanelment process will be completed within 72 hours for any party wishing to register.
Eligible buyers, including traders, bulk buyers, and rice manufacturers, can register on the platform at https://www.valuejunction.in/fci/. For the upcoming auction scheduled on March 19th and March 20th 2025, a total of 10,000 MT of rice stocks is being offered from the Maharashtra region. The minimum bidding quantity is 1 MT, while the maximum limit per bidder is 7,000 MT. This sale under OMSS (D) is expected to help control rising prices and ensure better market stability, ultimately benefiting the common consumer.