சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
உலக நுகர்வோர் உரிமைகள் தினத்தை முன்னிட்டு, இந்திய தர நிர்ணய அமைவனம் (பிஐஎஸ்) விஐடி சென்னையுடன் இணைந்து இன்று சென்னையில் பிஐஎஸ்-விஐடி விழாவை நடத்தியது
11 MAR 2025 7:30PM by PIB Chennai
உலக நுகர்வோர் உரிமைகள் தினத்தை முன்னிட்டு, இந்திய தர நிர்ணய அமைவனம் (பிஐஎஸ்) விஐடி சென்னையுடன் இணைந்து இன்று (11.03.2025) சென்னையில் பிஐஎஸ்-விஐடி விழாவை நடத்தியது
நுகர்வோர் பாதுகாப்பில் பிஐஎஸ்-ன் பல்வேறு முயற்சிகள் குறித்து நுகர்வோர் மத்தியில் விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்தும் வகையில் சாலை கண்காட்சியுடன் இந்த விழா தொடங்கியது. ஐஎஸ்ஐ-சான்றளிக்கப்பட்ட சாலை பாதுகாப்பு தயாரிப்புகளான ஹெல்மெட், ஆட்டோமொடிவ் கண்ணாடி மற்றும் டயர்களின் உயிர் காக்கும் முக்கியத்துவத்தை எடுத்துக்காட்டும் ஒரு நிகழ்வாக இது அமைந்தது. இந்த சாலை கண்காட்சியை தாம்பரம் ஆணையரகத்தின் தலைமை போக்குவரத்து வார்டன் (பொறுப்பு) திரு எஸ். தாண்டவமூர்த்தி தொடங்கி வைத்தார். பாதுகாப்பு மற்றும் சுகாதாரம் மற்றும் தரமான ஹெல்மெட்களின் பயன்பாடு குறித்த நுகர்வோர் விழிப்புணர்வில் பிஐஎஸ் எடுத்த முயற்சிகளை அவர் பாராட்டினார். கண்காட்சியின் போது, ​​ஹெல்மெட் இல்லாமல் பயணிக்கும் பயணிகளுக்கு இலவசமாக ஐஎஸ்ஐ சான்றளிக்கப்பட்ட ஹெல்மெட்டுகள் வழங்கப்பட்டன. பிஐஎஸ் சென்னை கிளை மூத்த இயக்குநர் மற்றும் தலைவர் திருமதி ஜி பவானி, பயணிகளுக்கு பாதுகாப்பின் முக்கியத்துவம் மற்றும் ஐஎஸ்ஐ முத்திரையிடப்பட்ட பொருட்களின் முக்கியத்துவம் பற்றி எடுத்துரைத்தார்.
முன்னணி தொழில்துறை நிறுவனங்களுடன் கலந்துரையாடும் தொழில்துறை அரங்குகளை பிரமுகர்கள் திறந்து வைத்தனர். மாணவர்கள் பெருமளவில் இவற்றைப் பார்வையிட்டனர்.
தரம் மற்றும் இணக்கத்தின் முக்கியத்துவத்தை வலுப்படுத்த விஐடி சென்னை மாணவர்கள் கலந்து கொண்ட போட்டிகள் நடைபெற்றன
நிறைவு விழாவில் திருப்போரூர் தொகுதி சட்டமன்ற உறுப்பினர் திரு எஸ். எஸ். பாலாஜி தலைமை விருந்தினராகக் கலந்து கொண்டார். ஒரு பொருளின் மீது உள்ள ஐ.எஸ்.ஐ. முத்திரை உண்மையானதா என்பதை அடையாளம் காண ஒவ்வொரு நுகர்வோருக்கும் உரிமை உண்டு என்று அவர் பேசும் போது தெரிவித்தார். பி.ஐ.எஸ். தேசிய விநாடி வினாவில் பங்கேற்க மாணவர்களை அவர் ஊக்குவித்தார்.
இந்திய தர நிர்ணய அமைவனத்தின் தென் பிராந்திய ஆய்வக விஞ்ஞானி மற்றும் தலைவர் டாக்டர் மீனாட்சி கணேசன் தனது உரையில், பல்வேறு நுகர்வோர் உரிமைகள் குறித்தும், இந்த ஆண்டு நுகர்வோர் உரிமைகள் தினக் கருப்பொருள் குறித்தும் பார்வையாளர்களுக்கு எடுத்துரைத்தார்.
பிஐஎஸ் சென்னை கிளையின் விஞ்ஞானி, மூத்த இயக்குநர் மற்றும் தலைவர் திருமதி ஜி பவானி நிகழ்ச்சியின் நோக்கங்களை விவரித்தார். தரநிலை கிளப்புகளை உருவாக்குதல், மற்றும் கல்வி நிறுவனங்களுடன் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தங்களில் கையெழுத்திடுவதன் பின்னணியில் உள்ள நோக்கம் குறித்தும் பங்கேற்பாளர்களுக்கு அவர் தெரிவித்தார்.
விழாவில் விஐடி சென்னை இணை துணைவேந்தர் டாக்டர் தியாகராஜன், விஐடி சென்னை கூடுதல் பதிவாளர் டாக்டர் பி.கே.மனோகரன்விஐடி-சென்னையைச் சேர்ந்த டீன் டாக்டர் ரவிசங்கர் ஆகியோரும் பங்கேற்றனர்.
போட்டிகளில் வெற்றி பெற்றவர்களுக்கு பரிசுகள் வழங்கப்பட்டன.

Special Service and Features
BIS in collaboration with VIT Chennai organized BIS-VIT fest in observance of World Consumer Rights Day at VIT Chennai, Today
11 MAR 2025 7:30PM by PIB Chennai
Bureau of Indian Standards, the National Standards Body of India is a statutory body functioning under the aegis of Ministry of Consumer Affairs, Food and Public Distribution, Government of India. As the National Standards Body of India, BIS plays a pivotal role in ensuring quality, safety, and reliability across industries. Through stringent certification, regulatory frameworks, and consumer awareness initiatives, BIS safeguards public interest while fostering industrial excellence. The ISI mark, a hallmark of compliance, is instrumental in promoting safer, superior products, particularly in critical sectors like road safety.
In alignment with BIS mission, Bureau of Indian Standards, in collaboration with Vellore Institute of Technology (VIT), Chennai , organized a BIS-VIT Fest Today, 11th March 2025 in observance of World Consumer Rights Day at VIT Campus, Chennai
The Fest Started off with a Road Show to raise awareness among consumers regarding various initiatives of BIS in consumer protection, an event highlighting the life-saving significance of ISI-certified road safety products such as helmets, automotive glass, and tyres. The Road Show was inaugurated by Thiru. S. Dhandavamoorthy, Chief Traffic Warden (I/C), Tambaram Commissionerate and in his address appreciated the efforts taken by BIS in consumer awareness on Safety & Health and usage of Quality Helmets. During the show, Free ISI Certified Helmets were distributed to the riders travelling without Helmets. Thirumathi G Bhavani, Senior Director & Head (Chennai Branch-BIS) informed the riders about importance of safety and importance of ISI Marked Products.
This was followed by the dignitaries unveiling the Interactive Industry Stalls from leading industry players like ASAHI INDIA GLASS LTD, UNO MINDA ALUMINUM COMPANY PRIVATE LIMITED, WHEELS INDIA LIMITED, SCHNEIDER ELECTRIC INDIA PVT LTD, MICHELIN INDIA PRIVATE LIMITE, MASTERPAGE (KREEDA GAMES), APPASAMY ASSOCIATES PRIVATE LIMITED, TPRS GLASS, E-MOX MANUFACTURING PRIVATE LIMITED & VEVA TOYS who had put up stalls in the campus which were visited by students at large.
Various competitions and engaging activities by the students of VIT Chennai were also conducted to reinforce the importance of quality and compliance.
The Valedictory Function had Thiru. S S Balaji, Hon’ble Member of Legislative Assembly, Thiruporur Constituency, Government of Tamilnadu as the Chief Guest and he delivered the Presidential Address. During his address he informed that that there are two ways of ensuring quality one is precautionary (by the manufacture) and the second one is Remedial (by the consumer). He also spoke on Standard and Quality and informed that every consumer has a right to identify whether the ISI Mark on a product is Genuine. He also encouraged the students to take part in BIS National Quiz.
From BIS, Dr. Meenakshi Ganesan, Scientist G and Head, Southern Regional Laboratory in her speech informed various Rights to Consumers and enlightened the audience on This year Consumer Rights day theme.
Thirumathi G Bhavani, Scientist F/ Sr.Director & Head, Chennai while explaining the programme objectives appreciated the efforts put up by VIT in conducting the VIT Fest in a short notice. She also informed the participants on the objective behind creation of Standards clubs, Exposure Visits and Signing of MoUs with Educational Institutes.
Dr. Thiyagarajan, Pro VC, VIT Chennai & Dr. P.K.Manoharan, Additional Registrar, VIT Chennai ; Dr. Ravi Shankar, Dean SENSE from VIT-Chennai were also present during the function.
The winners of the competitions were be distributed the Prizes.