दूरसंचार आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालय
पोस्टमास्तर जनरल, गोवा विभाग यांच्या वतीने 20 मार्च रोजी 61 व्या प्रादेशिक स्तरावरील डाक अदालतीचे आयोजन
गोवा विभागातील टपाल सेवांबाबतच्या तक्रारी न्यायालयामध्ये सोडवल्या जातील
10 MAR 2025 12:11PM by PIB Mumbai
पणजी, गोवा, 10.03.2025
61वी प्रादेशिक स्तरावरील डाक अदालत पोस्टमास्टर जनरल, गोवा विभाग, पणजी येथे दिनांक 20 मार्च 2025 रोजी सकाळी 11:00 वाजता आयोजित केली आहे. गोवा विभागातील गेल्या सहा आठवड्यांतील निराकरण न झालेल्या टपालसेवांशी संबंधित तक्रारींचे निराकरण करणे आणि त्या सोडविणे हा या उपक्रमाचा उद्देश आहे.
मेल्स, स्पीड पोस्ट, काउंटर सेवा, बचत बँका आणि मनीऑर्डरद्वारे पैसे न पोहोचणे या तक्रारींवर डाक अदालत लक्ष केंद्रित करेल. यासंदर्भात तक्रारी असलेल्या ग्राहकांनी त्यांच्या तक्रारी सहाय्यक संचालक पोस्टल सर्व्हिसेस-1, पोस्टमास्टर जनरल कार्यालय, गोवा क्षेत्र, पणजी 403001 येथे नक्कल प्रतीसह कराव्यात. ज्या अधिकाऱ्यांकडे मूळ तक्रार संबोधित केली गेली होती, त्यांच्या तारखा, नावे आणि पदनाम, तसेच समस्यांचे संक्षिप्त वर्णन, यांच्या विशिष्ट तपशीलांचा तक्रारींमध्ये समावेश असावा.
तक्रारी सादर करण्याची अंतिम तारीख 12 मार्च 2025 आहे.
शक्य तितकी सर्वोत्तम सेवा प्रदान करण्याचा प्रयत्न करत असताना, संवादातील अंतर आणि सेवा दोष अधूनमधून उद्भवतात, ज्यामुळे तक्रारी उद्भवू शकतात, हे टपाल विभागाला मान्य आहे. संबंधित ग्राहकांना भेटण्यासाठी, त्यांच्या तक्रारींचा तपशील गोळा करण्यासाठी आणि शक्य तितक्या लवकर त्यांचे निराकरण करण्यासाठी विभागाने या डाकअदालतींचे आयोजन केले आहे.
अशा कार्यक्रमांचे आयोजन करून, ग्राहकांना असलेल्या समस्यांकडे विभाग काळजीपूर्वक लक्ष देत असतो आणि त्यांचे समाधान सुनिश्चित करणे याला टपाल विभाग सर्वोच्च प्राधान्य देत असतो.

Ministry of Communications
Postmaster General, Goa Region, to hold 61st Regional Level Dak Adalat on 20th March
Complaints regarding Postal services in Goa region to be addressed at the adalat
10 MAR 2025 12:11PM by PIB Mumbai
Panaji, Goa
The 61st Regional Level Dak Adalat will be held at the office of the Postmaster General, Goa Region, Panaji, at 11:00 AM on 20th March 2025. The initiative is aimed at addressing and resolving grievances and complaints related to postal services within the Goa region that have remained unresolved for over six weeks.
The Dak Adalat will focus on complaints regarding Mails, Speed Post, Counter Services, Savings Banks, and non-payment of Money Orders. Customers who have experienced issues in these areas are encouraged to submit their complaints in duplicate to the Assistant Director Postal Services-1, Office of the Postmaster General, Goa Region, Panaji 403001. The complaints should include specific details such as dates, names, and designations of the officers to whom the original complaint was addressed, along with a brief description of the issue.
The last date for submission of complaints is 12th March 2025.
The Department of Posts recognizes that, while it strives to provide the best possible service, communication gaps and service faults may occasionally arise, leading to grievances. The Department has organized these adalats to meet with aggrieved customers, collect details about their complaints, and work towards resolving them as quickly as possible.
By holding such events, the Department ensures that customer concerns are given timely attention and that their satisfaction is a top priority.