Ministry of New and Renewable Energy
India ranks third globally in renewable energy: Pralhad Joshi
Union Power Minister inaugurates new manufacturing line at solar plant in Surat
25 FEB 2025 5:20PM by PIB Ahmedabad
The Union Minister for New and Renewable Energy, Shri Pralhad Joshi inaugurated a new PV Module Manufacturing Line at Goldi Solar Plant at Kosamba in Surat today.
Speaking on the occasion, the Minister said that the Ministry is working towards realising Prime Minister Shri Narendra Modi's vision of generating 200 GW through solar energy. For this, the government is encouraging various manufacturers through the Make in India policy. Various schemes like PM Suryaghar Yojana, PM Kusum, people are being given all kinds of incentives to become not only users but also producers.
Further, the Minister said that India today ranks third globally in renewable energy and aims to achieve 100 GW of generation capacity by 2030.
During his visit, Shri Prahlad Joshi observed the operation of AI power quality control, high-speed stringers and robots at the plant. He expressed happiness to know that the Indian company is a pioneer in the clean energy sector. During his visit, the Minister expressed happiness over the work of a department dedicated to women and production of 14 GW to promote women power at Goldi Solar. He also wished that their production would reach 40-50 GW in the next 3 years.
Goldi Solar has invested a significant amount of capital in state-of-the-art, AI-based, high-performance manufacturing technology at all its facilities at Pipodara, Navsari, Kosamba and Sachin in South Gujarat.

નવા અને નવીનીકરણીય ઉર્જા મંત્રાલય
રિન્યુએબલ એનર્જીમાં વિશ્વસ્તરે ભારત ત્રીજું સ્થાન ધરાવે છેઃ પ્રહલાદ જોશી
કેન્દ્રીય ઊર્જા મંત્રીએ સુરત ખાતે સોલાર પ્લાન્ટમાં નવી મેન્યુફેક્ચરિંગ લાઈનનું ઉદ્ઘાટન કર્યુ
25 FEB 2025 5:20PM by PIB Ahmedabad
સુરતના કોસંબા ખાતે આવેલા ગોલ્ડી સોલાર પ્લાન્ટમાં આજે કેન્દ્રીય નવી અને નવીકરણીય ઊર્જા મંત્રી શ્રી પ્રહલાદ જોશીએ AI-આધારિત નવી પીવી મોડ્યુલ મેન્યુફેક્ચરિંગ લાઈનનું ઉદઘાટન કર્યુ હતું.
આ પ્રસંગે મંત્રી શ્રીએ જણાવ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના સોલાર એનર્જી દ્વારા 200 ગીગાવોટના ઉત્પાદનના વિઝનને સાકાર કરવા માટે મંત્રાલય કાર્યરત છે. એ માટે સરકાર મેક ઈન ઈન્ડિયા નીતિ દ્વારા વિવિધ ઉત્પાદકોને પ્રોત્સાહન આપી રહી છે. તેમજ પીએમ સૂર્યઘર યોજના, પીએમ કુસુમ જેવી વિવિધ યોજનાઓ દ્વારા લોકોને માત્ર વપરાશકર્તા જ નહીં પરંતુ ઉત્પાદક બનવા માટે તમામ પ્રકારનું પ્રોત્સાહન આપવામાં આવી રહ્યું છે.
વધુમાં મંત્રીશ્રીએ કહ્યું હતું કે, ભારત આજે રિન્યુએબલ એનર્જીમાં વિશ્વસ્તરે ભારત ત્રીજું સ્થાન ધરાવે છે. તેમજ 2030 સુધીમાં 100 ગીગાવોટ ઉત્પાદન ક્ષમતા પ્રાપ્ત કરવાનું લક્ષ્ય રાખવામાં આવ્યું છે.
પોતાની મુલાકાત દરમિયાન શ્રી પ્રહલાદ જોશીએ પ્લાન્ટમાં AI પાવર ક્વોલિટી કંટ્રોલ, હાઈસ્પીડ સ્ટ્રીંગર્સ અને રોબોટ્સની કામગીરી નિહાળી હતી. ભારતીય કંપની સ્વચ્છ ઊર્જા ક્ષેત્રમાં અગ્રેસર હોવાનું જાણી ખુશી વ્યક્ત કરી હતી. ગોલ્ડી સોલારમાં નારી શક્તિને પ્રોત્સાહન આપવા માટે મહિલાઓ માટે સમર્પિત એક વિભાગની કામગીરી અને 14 ગીગાવોટનું ઉત્પાદન થતું જાણીને મંત્રીશ્રીએ આનંદ વ્યક્ત કર્યો હતો. તેમજ આગામી 3 વર્ષમાં તેમનું ઉત્પાદન 40-50 ગીગાવોટ સુધી પહોંચે એવી શુભેચ્છા પાઠવી હતી.
ગોલ્ડી સોલારે દક્ષિણ ગુજરાતના પીપોદરા, નવસારી, કોસંબા અને સચિનમાં તેની તમામ સુવિધાઓમાં અત્યાધુનિક, AI-આધારિત, ઉચ્ચ-પ્રદર્શન ઉત્પાદન તકનીકમાં નોંધપાત્ર પ્રમાણમાં મૂડી રોકાણ કર્યું છે.