સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ICMR-NIOH અમદાવાદમાં 26-28 ફેબ્રુઆરી દરમિયાન જળવાયુ પરિવર્તન અને સ્વાસ્થ્ય પર ભારત-અમેરિકા સંમેલન (CliCON OEH2025)નું આયોજન કરશે
25 FEB 2025 12:24PM by PIB Ahmedabad
ઇન્ડિયન કાઉન્સિલ ઓફ મેડિકલ રિસર્ચ - નેશનલ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ ઓક્યુપેશનલ હેલ્થ (ICMR-NIOH), અમદાવાદ, ICMR-નેશનલ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ફોર રિસર્ચ ઇન એન્વાયર્નમેન્ટલ હેલ્થ (ICMR-NIREH) અને CSIR-નેશનલ એન્વાયર્નમેન્ટલ એન્જિનિયરિંગ રિસર્ચ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ (CSIR-NEERI)ના સહયોગથી, 26-28 ફેબ્રુઆરી, 2025 દરમિયાન અમદાવાદના નારાયણી હાઇટ્સ ખાતે ક્લાયમેટ ચેન્જ ઇમ્પેક્ટ્સ ઓન ઓક્યુપેશનલ એન્ડ એન્વાયર્નમેન્ટલ હેલ્થ (CliCON OEH2025)નું આયોજન કરવા માટે તૈયાર છે.
CliCON OEH2025માં 300થી વધુ વૈજ્ઞાનિકો, શિક્ષણવિદો, નીતિ નિર્માતાઓ, પર્યાવરણીય આરોગ્ય નિષ્ણાતો અને ઉદ્યોગજગતના નેતાઓ સામેલ થશે. જેઓ વ્યવસાયિક અને પર્યાવરણીય સ્વાસ્થ્ય પર જળવાયુ પરિવર્તન દ્વારા ઉભા થયેલા ગંભીર પડકારોનું સમાધાન કરશે. આ પરિષદમાં 20 પ્રતિષ્ઠિત વક્તાઓ અનુકૂલન વ્યૂહરચનાઓ, જોખમ મૂલ્યાંકન માળખા અને નીતિ હસ્તક્ષેપો પર પોતાનાં વિચારો રજૂ કરશે. સાથે સાથે યુવા સંશોધકો દ્વારા આ ક્ષેત્રમાં ઉભરતા સંશોધનનું પ્રદર્શન કરતા 110 વૈજ્ઞાનિક પ્રસ્તુતિઓ પણ રજૂ કરશે. વૈજ્ઞાનિક પુરાવા, શમન વ્યૂહરચનાઓ અને ટકાઉ ઉકેલો પર વિશેષ ધ્યાન કેન્દ્રિત કરીને આ પરિષદ આબોહવા-પ્રેરિત આરોગ્ય જોખમો પર ચર્ચાઓને આગળ વધારવા અને આબોહવા-સ્થિતિસ્થાપક કાર્યસ્થળો અને સમુદાયોને પ્રોત્સાહન આપવા માટે એક મુખ્ય પ્લેટફોર્મ તરીકે સેવા આપશે.
આ કોન્ફરન્સનું ઉદ્ઘાટન 26 ફેબ્રુઆરી, 2025ના રોજ સવારે 10:00 વાગ્યે, નારાયણી હાઇટ્સ, અમદાવાદ-ગાંધીનગર રોડ, ભાટ, અમદાવાદ ખાતે કરવામાં આવશે. આ ઉદ્ઘાટન આરોગ્ય સંશોધન વિભાગ (DHR)ના સચિવ અને ICMRના મહાનિર્દેશક ડૉ. રાજીવ બહલ; અમદાવાદ પશ્ચિમ ઝોનના માનનીય સંસદ સભ્ય શ્રી દિનેશ મકવાણા; અમદાવાદના માનનીય મેયર શ્રીમતી પ્રતિભાબહેન જૈન, અસારવાના માનનીય ધારાસભ્ય શ્રીમતી દર્શનાબહેન વાઘેલા અને મણિનગરના માનનીય ધારાસભ્ય શ્રી અમુલભાઈ ભટ્ટ દ્વારા કરવામાં આવશે. આ કોન્ફરન્સ સંવાદ અને સહયોગ માટે એક મહત્વપૂર્ણ મંચ તરીકે સેવા આપશે. જે જળવાયુ પરિવર્તન સંબંધિત આરોગ્ય જોખમો સામેની લડાઈમાં ભવિષ્યની નીતિઓ અને સંશોધન દિશાઓને આકાર આપવામાં મદદ કરશે.
ICMR-NIOH વિશે: ICMR- નેશનલ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ ઓક્યુપેશનલ હેલ્થ એ ભારત સરકારના આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલયના આરોગ્ય સંશોધન વિભાગ હેઠળ ભારતીય તબીબી સંશોધન પરિષદ (ICMR)ના નેજા હેઠળની એક અગ્રણી સંસ્થા છે. NIOHની સ્થાપના મુખ્યત્વે કાર્યસ્થળમાં પર્યાવરણીય તાણ અને ચલોનું મૂલ્યાંકન કરવાના હેતુથી સખત સંશોધનને પ્રોત્સાહન આપવા માટે કરવામાં આવી હતી. તે મૂળભૂત અને અમલીકરણ સંશોધન બંને દ્વારા વ્યાવસાયિક સ્વાસ્થ્યની ગુણવત્તા સુધારવાનો પ્રયાસ કરે છે. સંસ્થા સંશોધન દ્વારા સંચાલિત નિયંત્રણ ટેકનોલોજી અને આરોગ્ય પહેલને આગળ વધારવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે, જે સુખાકારીને વધારવા માટે વ્યવહારુ ઉકેલોના વિકાસ પર ભાર મૂકે છે. https://nioh.org પર અમારો સંપર્ક કરો.

Ministry of Health and Family Welfare
ICMR-NIOH to host Indo-US Conference on Climate Change and Health (CliCON OEH2025), February 26-28 in Ahmedabad
25 FEB 2025 12:24PM by PIB Ahmedabad
The Indian Council of Medical Research - National Institute of Occupational Health (ICMR-NIOH), Ahmedabad, in collaboration with ICMR-National Institute for Research in Environmental Health (ICMR-NIREH) and CSIR-National Environmental Engineering Research Institute (CSIR-NEERI), is set to host the Indo-US Conference on Climate Change Impacts on Occupational and Environmental Health (CliCON OEH2025) from February 26-28, 2025, at Narayani Heights, Ahmedabad.
CliCON OEH2025 will bring over 300 scientists, academicians, policymakers, environmental health experts, and industry leaders to address the critical challenges posed by climate change on occupational and environmental health. The conference will feature 20 distinguished plenary speakers sharing expert insights on adaptation strategies, risk assessment frameworks, and policy interventions, along with 110 scientific presentations by young researchers showcasing emerging research in the field. With a strong focus on scientific evidence, mitigation strategies, and sustainable solutions, the conference will serve as a key platform for advancing discussions on climate-induced health risks and fostering climate-resilient workplaces and communities.
The conference will be inaugurated by Secretary, Department of Health Research (DHR) & Director General, ICMR, Dr. Rajiv Bahl; Hon’ble Member of Parliament, Ahmedabad West Zone, Shri Dinesh Makwana; Hon’ble Mayor of Ahmedabad, Smt. Pratibhaiben Jain, Hon’ble Member of Legislative Assembly, Asarwa, Smt. Darshanaben Vaghela and Hon’ble Member of Legislative Assembly, Maninagar, Shri Amulbhai Bhatt. The conference will serve as a crucial forum for dialogue and collaboration, helping shape future policies and research directions in the fight against climate change-related health hazards.
Conference Venue: Narayani Heights, Ahmedabad-Gandhinagar Road, Bhat, Ahmedabad
Inauguration Date & Time: February 26, 2025| 10:00 AM
About ICMR-NIOH: The ICMR- National Institute of Occupational Health is the premier institute, under the aegis of the Indian Council of Medical Research (ICMR) under the Department of Health Research, Ministry of Health and Family Welfare, Govt. of India. NIOH was founded to primarily promote rigorous research aimed at assessing environmental stresses and variables in the workplace. It seeks to improve the quality of occupational health via both basic and implementation research. The institute is committed to advancing control technology and health initiatives informed by research, emphasising the development of practical solutions to enhance worker well-being. Visit us at https://nioh.org