રેલવે મંત્રાલય
મુંબઈ અમદાવાદ બુલેટ ટ્રેન પ્રોજેક્ટ માટે ગુજરાતમાં પાંચમા PSC (પ્રી-સ્ટ્રેસ્ડ કોંક્રિટ) બ્રિજનું બાંધકામ પૂર્ણ
24 FEB 2025 5:26PM by PIB Ahmedabad
મુંબઇ-અમદાવાદ બુલેટ ટ્રેન પ્રોજેક્ટ માટે સુરત જિલ્લાના કોસંબા પાસે રાષ્ટ્રીય ધોરીમાર્ગ - 4 પર 260 મીટર લાંબો પીએસસી પુલ 22મી ફેબ્રુઆરી 2025ના રોજ પૂર્ણ થયો.
આ પ્રોજેક્ટ ગુજરાતના સુરત જિલ્લાના કોસંબા નજીક ઉંચા વાયડક્ટ મારફતે દિલ્હી અને મુંબઈ વચ્ચેના (રાજસ્થાન અને ગુજરાતમાંથી પસાર થતા) રાષ્ટ્રીય ધોરીમાર્ગ - 4 ઉપરથી પસાર થાય છે.
આ પુલમાં 104 પ્રીકાસ્ટ સેગમેન્ટનો સમાવેશ થાય છે, જેમાં ચાર સ્પાનની ગોઠવણી 50મી + 80મી + 80મી + 50મી છે અને તે બેલેન્સ્ડ કેન્ટીલીવર પદ્ધતિ વડે નિર્માણ કરવામાં આવ્યું છે, જે મોટા સ્પાન માટે આદર્શ છે.
XJYD.jpeg)
નવો પૂર્ણ થયેલ પુલ સુરત અને ભરૂચ બુલેટ ટ્રેન સ્ટેશનોની વચ્ચે આવેલું છે.
રાષ્ટ્રીય ધોરીમાર્ગ - 4 દિલ્હી અને મુંબઈ વચ્ચેનું નિર્માણાધીન ધોરીમાર્ગ છે. નિર્માણકાર્યનું ધ્યાનપૂર્વક આયોજન કરવામાં આવ્યું હતું જેથી વાહનો અને કામદારોની સલામતી સુનિશ્ચિત થઈ શકે, સાથે જ ટ્રાફિક પ્રવાહ સતત ચાલું રહે અને જાહેર જનતાને ઓછામાં ઓછી અસુવિધા અનુભવાય.
ગુજરાતમાં પૂર્ણ થયેલ પીએસસી પુલોની વિગતો:

Ministry of Railways
5th PSC (Pre-stressed Concrete) Bridge Completed for Mumbai Ahmedabad Bullet Train Project in Gujarat
24 FEB 2025 5:26PM by PIB Ahmedabad
A 260 m long PSC bridge over National Expressway- 4 near Kosamba, Surat district is completed on 22nd February 2025 for Mumbai-Ahmedabad Bullet Train Project.
The project is crossing over National Expressway- 4 between Delhi & Mumbai (passing through Rajasthan & Gujarat) near Kosamba at Surat district, Gujarat through elevated viaduct.
The bridge features 104 precast segments with four spans of configuration 50m + 80m + 80m + 50m and was built using the Balanced Cantilever Method, which is ideal for larger spans.
OI0Y.jpeg)
The newly completed bridge is located in between Surat and Bharuch Bullet Train stations.
National Expressway-4 is under construction Expressway between Delhi & Mumbai. The construction was meticulously planned to ensure the safety of both vehicles and workers while maintaining uninterrupted traffic flow and minimizing public inconvenience.