Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Gujarat Chief Minister Shri Bhupendrabhai Patel Flags Off Gunvatta Yatra from Gandhinagar
21 FEB 2025 6:47PM by PIB Ahmedabad
Hon’ble Chief Minister of Gujarat, Shri Bhupendrabhai Patel, flagged off the Gunvatta Yatra in Gandhinagar, marking the beginning of a transformative journey to instill quality consciousness among industries and small and medium enterprises (SMEs) across the state. Organised by State Industries and Mines Department, MSME Gujarat and EQDC in collaboration with the Quality Council of India (QCI), this pioneering initiative aims to drive industrial excellence.
The Gunvatta Yatra seeks to enhance Gujarat’s industrial competitiveness by embedding quality, innovation, and sustainability at its core. By equipping businesses with the right tools and knowledge, it will further strengthen Gujarat’s position as a hub for high-quality manufacturing and enterprise.
8CG5.jpeg)
Hon’ble Chief Minister Shri Bhupendrabhai Patel highlighted Gujarat’s legacy of excellence and forward-thinking industrial growth, stating, “Gujarat has always been at the forefront of industrial progress, and initiatives like the Gunvatta Yatra further reinforce our commitment to excellence. By fostering a culture of quality, we are ensuring that Gujarat’s industries not only thrive in global markets but also play a pivotal role in realizing the vision of Viksit Bharat 2047.”
Shri Jaxay Shah, Chairman, QCI, underscored the initiative’s impact, stating, “Through the Gunvatta Yatra, we will empower industries across Gujarat with the knowledge and resources needed to compete globally while upholding the highest quality standards. Once the Dandi Yatra for Swarajya began here, today, we embark on a new journey—one that champions a quality-driven Viksit Bharat. Gujarat has always been a beacon of inspiration, and this Quality Yatra will extend that legacy, inspiring the entire nation as we take it from Gujarat to every corner of India.”
Adding to this, Shri Chakravarthy T. Kannan, Secretary General, QCI, quoted, “To accelerate India’s Viksit Bharat 2047 journey, quality excellence should reach each pincode. Through Gunvatta Yatra, we are aspire to make quality easily accessible to all stakeholders across pincodes. I thank Gujarat CM and Industries n Mines Department, MSME and EQDC leadership for pioneering this Yatra initiative.”
With Gujarat emerging as a leading force in new sectors such as solar and renewable energy, railway and aerospace engineering, defence, semiconductors, and lithium-ion batteries, quality assurance has become more crucial than ever.
The Gunvatta Yatra will continue its journey for around 50 days across the state, reaching 33 districts including key industrial hubs such as Surat, Bhuj, Jamnagar, Morbi, Patan, Amreli, and Anand, further strengthening the commitment to quality and excellence across Gujarat’s industries.
This initiative reaffirms QCI’s commitment to making quality a nationwide movement and supporting Gujarat and Bharat’s journey toward becoming a powerhouse in industry and innovation.

સૂક્ષ્મ, લઘુ અને મધ્યમ ઉદ્યોગ મંત્રાલય
ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી શ્રી ભૂપેન્દ્રભાઈ પટેલે ગાંધીનગરથી ગુણવત્તા યાત્રાને લીલી ઝંડી આપી
21 FEB 2025 6:47PM by PIB Ahmedabad
ગુજરાતના માનનીય મુખ્યમંત્રી શ્રી ભૂપેન્દ્રભાઈ પટેલે ગાંધીનગરમાં ગુણવત્તા યાત્રાને લીલી ઝંડી આપી, જે રાજ્યભરના ઉદ્યોગો અને નાના અને મધ્યમ ઉદ્યોગો (MSMEs)માં ગુણવત્તાયુક્ત ચેતના જગાડવાની પરિવર્તનકારી યાત્રાની શરૂઆત દર્શાવે છે. રાજ્યના ઉદ્યોગ અને ખાણ વિભાગ, MSME ગુજરાત, EQDC અને ક્વોલિટી કાઉન્સિલ ઓફ ઈન્ડિયા (QCI) ના સહયોગથી આયોજિત, આ અગ્રણી પહેલનો ઉદ્દેશ ઔદ્યોગિક ગુણવત્તાની શ્રેષ્ઠતાને આગળ વધારવાનો છે.
ઉલ્લેખનીય છે કે આ કાર્યક્રમમાં શ્રી બળવંતસિંહ રાજપૂત, માનનીય મંત્રી ઉદ્યોગ, લઘુ, નાના અને મધ્યમ ઉદ્યોગો, કોટેજ, ખાદી અને ગ્રામ ઉદ્યોગો, નાગરિક ઉડ્ડયન, શ્રમ અને રોજગાર, શ્રી હર્ષ સંઘવી, માનનીય રાજ્ય મંત્રી ગૃહ, ઉદ્યોગ, રમતગમત અને યુવા, શ્રી જગદીશ પંચાલ, માનનીય રાજ્ય મંત્રી (સ્વતંત્ર પ્રભાર) સહકાર, મીઠા ઉદ્યોગો, અને Ms મમતા વર્મા (IAS), અગ્ર સચિવ, ઉદ્યોગ અને ખાણ ખનીજ વિભાગ, ગુજરાત સરકાર, ની પ્રતિષ્ઠિત ઉપસ્થિતિ રહી હતી.
A14R.jpeg)
ગુણવત્તા યાત્રાના મૂળમાં ગુણવત્તા, નવીનતા અને ટકાઉપણુંને જડિત કરીને ગુજરાતની ઔદ્યોગિક સ્પર્ધાત્મકતા વધારવા માંગે છે. વ્યવસાયોને યોગ્ય સાધનો અને જ્ઞાનથી સજ્જ કરીને, તે ઉચ્ચ-ગુણવત્તાવાળા ઉત્પાદન અને એન્ટરપ્રાઇઝ માટેના હબ તરીકે ગુજરાતની સ્થિતિને વધુ મજબૂત કરશે.
માનનીય મુખ્યમંત્રી શ્રી ભૂપેન્દ્રભાઈ પટેલે ગુજરાતની શ્રેષ્ઠતા અને આગળની વિચારસરણીના ઔદ્યોગિક વિકાસના વારસાને ઉજાગર કરતાં જણાવ્યું હતું કે, “ગુજરાત ઔદ્યોગિક પ્રગતિમાં હંમેશા અગ્રેસર રહ્યું છે અને ગુણવત્તા યાત્રા જેવી પહેલ શ્રેષ્ઠતા માટેની અમારી પ્રતિબદ્ધતાને વધુ મજબૂત બનાવે છે. ગુણવત્તાની સંસ્કૃતિને ઉત્તેજન આપીને, અમે એ સુનિશ્ચિત કરી રહ્યા છીએ કે ગુજરાતના ઉદ્યોગો વૈશ્વિક બજારોમાં વિકાસ પામશે, ઉપરાંત, વિકસીત ભારત 2047ના વિઝનને સાકાર કરવામાં પણ મહત્ત્વની ભૂમિકા ભજવશે.”
QCIના ચેરમેન શ્રી જક્ષય શાહે પહેલની અસર પર ભાર મૂકતા જણાવ્યું હતું કે, “ગુણવત્તા યાત્રા દ્વારા, અમે ઉચ્ચ ગુણવત્તાના ધોરણોને જાળવી રાખીને વૈશ્વિક સ્તરે સ્પર્ધા કરવા માટે જરૂરી જ્ઞાન અને સંસાધનો સાથે ગુજરાતભરના ઉદ્યોગોને સશક્ત બનાવીશું. એકવાર અહીં સ્વરાજ્ય માટેની દાંડી યાત્રા શરૂ થઈ, આજે, અમે એક નવી સફર શરૂ કરીએ છીએ - ગુણવત્તા યાત્રા, જે ગુણવત્તાયુક્ત વિકસીત ભારતને ચેમ્પિયન બનાવશે
ગુજરાત હંમેશા પ્રેરણાનું દીવાદાંડી રહ્યું છે, અને આ ગુણવત્તા યાત્રા એ વારસાને વિસ્તારશે, સમગ્ર રાષ્ટ્રને પ્રેરણા આપશે કારણ કે આપણે તેને ગુજરાતથી ભારતના ખૂણે ખૂણે લઈ જઈશું."
આમાં ઉમેરતા, શ્રી ચક્રવર્તી ટી. કન્નન, સેક્રેટરી જનરલ, QCIએ, જણાવ્યું હતું કે, “ભારતની વિકસીત ભારત 2047 યાત્રાને વેગ આપવા માટે, ગુણવત્તા શ્રેષ્ઠતા દરેક પિનકોડ સુધી પહોંચવી જોઈએ. ગુણવત્તા યાત્રા દ્વારા, અમે પિનકોડમાં તમામ હિતધારકો માટે ગુણવત્તાને સરળતાથી સુલભ બનાવવાની ઈચ્છા ધરાવીએ છીએ. આ ગુણવત્તા યાત્રાની પહેલ માટે હું ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી અને રાજ્યના ઉદ્યોગ અને ખાણ વિભાગ, MSME ગુજરાત, અને EQDCના નેતૃત્વનો આભાર માનું છું.”
સૌર અને પુનઃપ્રાપ્ય ઉર્જા, રેલવે અને એરોસ્પેસ એન્જિનિયરિંગ, સંરક્ષણ, સેમિકન્ડક્ટર્સ અને લિથિયમ-આયન બેટરી જેવા નવા ક્ષેત્રોમાં ગુજરાત અગ્રણી બળ તરીકે ઉભરી રહ્યું છે ત્યારે ગુણવત્તાની ખાતરી પહેલા કરતાં વધુ નિર્ણાયક બની ગઈ છે.
ગુણવત્તા યાત્રા સમગ્ર રાજ્યમાં લગભગ 50 દિવસ સુધી તેની યાત્રા ચાલુ રાખશે, જે સુરત, ભુજ, જામનગર, મોરબી, પાટણ, અમરેલી અને આણંદ જેવા મુખ્ય ઔદ્યોગિક હબ સહિત 33 જિલ્લાઓમાં પહોંચશે, જે સમગ્ર ગુજરાતના ઉદ્યોગોની ગુણવત્તા અને શ્રેષ્ઠતા માટેની પ્રતિબદ્ધતાને વધુ મજબૂત કરશે.
આ પહેલ ગુણવત્તાને રાષ્ટ્રવ્યાપી ચળવળ બનાવવા અને ઉદ્યોગ અને નવીનતામાં પાવરહાઉસ બનવા તરફ ગુજરાત અને ભારતની યાત્રાને સમર્થન આપવા માટે QCIની પ્રતિબદ્ધતાને પુનઃપુષ્ટ કરે છે.