ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਆਈਡੀਜੀਐੱਸ ਅਤੇ ਐੱਮਆਈਬੀ ਨੇ ਵੇਵਸ ਆਊਟਰੀਚ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਭਾਰਤ ਦੇ ਗੇਮਿੰਗ ਫਿਊਚਰ ਨੂੰ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕੀਤਾ
ਇੰਡੀਅਨ ਗੇਮਿੰਗ ਇੰਡਸਟਰੀ ਵਿੱਚ ਉਛਾਲ : ਗੇਮਫੋਰਜ ਨੇ 1500 ਤੋਂ ਵੱਧ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਫਿਊਚਰ ਦੇ ਲਈ ਕੌਸ਼ਲ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ
ਵੇਵਸ ਹੈਂਡਹੈਲਡ ਵੀਡੀਓ ਗੇਮ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਚੈਲੇਂਜ ਗੇਮਿੰਗ ਸੌਫਟਵੇਅਰ ਅਤੇ ਹਾਰਡਵੇਅਰ ਵਿਕਾਸ ਦੋਵਾਂ ਵਿੱਚ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਵੇਗਾ
31 JAN 2025 8:07PM by PIB Chandigarh
ਇੰਡੀਅਨ ਡਿਜੀਟਲ ਗੇਮਿੰਗ ਸੋਸਾਇਟੀ (IDGS), ਨੇ ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਨਾਲ ਮਿਲ ਕੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਡਿਜੀਟਲ ਗੇਮਿੰਗ ਸੈਕਟਰ ਵਿੱਚ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨਾਂ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਲਈ WAVES (Word Audio Visual and Entertainment Summit) ਆਊਟਰੀਚ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਤਹਿਤ ਕਈ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦਾ ਸਫਲਤਾਪੂਰਵਕ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ। ਤਿੰਨ ਦਿਨਾਂ ਗੇਮਫੋਰਜ ਈਵੈਂਟ , ਜੋ ਕਿ ਇੰਡੀਅਨ ਡਿਜੀਟਲ ਗੇਮਿੰਗ ਸੋਸਾਇਟੀ (IDGS) ਦੁਆਰਾ ਇੱਕ ਮੋਹਰੀ ਸਕਿੱਲ ਸਿੰਕ ਪਹਿਲ (skill-sync initiative) ਹੈ, ਅੱਜ ਚਿੱਤਕਾਰਾ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ (Chitkara University), ਵਿਖੇ ਸੰਪੰਨ ਹੋਈ। ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੋ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ 28 ਜਨਵਰੀ, 2025 ਨੂੰ ਨੌਰਥਕੈਪ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ (NCU) ਵਿੱਚ ਅਤੇ 30 ਜਨਵਰੀ 2025 ਨੂੰ ਚਿੱਤਕਾਰਾ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਸਕੂਲ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸਨ। ਇਸ ਤਿੰਨ ਦਿਨਾਂ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਜ਼ਰੂਰੀ ਗੇਮਿੰਗ ਅਤੇ ਈਸਪੋਰਟਸ ਕਰੀਅਰ ਸਕਿੱਲ (esports career skills) ਨਾਲ ਲੈਸ ਕਰਨਾ ਹੈ।
ਚਿੱਤਕਾਰਾ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਵਿੱਚ ਗੇਮਫੋਰਜ- 31 ਜਨਵਰੀ, 2025
ਚਿੱਤਕਾਰਾ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਨੇ ਗੇਮਫੋਰਜ ਦੇ ਅੰਤਿਮ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਕੀਤੀ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਗਹਿਨ ਚਰਚਾ ਅਤੇ ਕੌਸ਼ਲ ਨਿਰਮਾਣ ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਲਈ 1,000 ਤੋਂ ਵੱਧ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਜਗਤ ਦੇ ਲੀਡਰਸ ਇਕੱਠੇ ਹੋਏ। ਇੱਕ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਪੈਨਲ ਨੇ AVGC-XR ਸੈਕਟਰ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ WAVES ਜਿਹੀਆਂ ਸਰਕਾਰੀ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਦੁਆਰਾ ਭਾਰਤ ਦੇ ਗੇਮਿੰਗ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਨੂੰ ਕਿਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਸਮਰਥਨ ਦਿੱਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਇਸ ‘ਤੇ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਕੀਤਾ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਨੇ ਅਕਾਦਮਿਕ, ਉਦਯੋਗ ਜਗਤ ਦੇ ਨੇਤਾਵਾਂ ਅਤੇ ਮਹੱਤਵਅਕਾਂਖੀ ਪੇਸ਼ੇਵਰਾਂ ਨੂੰ ਖਾਸ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਗੇਮ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਅਤੇ ਸਬੰਧਿਤ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਦੇ ਵਿਸ਼ਾਲ ਮੌਕਿਆਂ ਦੀ ਪੜਤਾਲ ਕਰਨ ਲਈ ਇਕੱਠਾ ਕੀਤਾ। ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਲਗਭਗ 1500 ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਅਤਿਆਧੁਨਿਕ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਵਧਦੇ ਗੇਮਿੰਗ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਅੰਦਰ ਰਚਨਾਤਮਕ ਅਤੇ ਤਕਨੀਕੀ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਨਾਲ ਜਾਣੂ ਕਰਵਾਇਆ ਗਿਆ।
ਇਸ ਦੇ ਮੁੱਖ ਵਿਸ਼ਿਆਂ ਵਿੱਚ ਸਿੱਖਿਆ ‘ਤੇ ਈਸਪੋਰਟਸ ਦਾ ਪ੍ਰਭਾਵ, ਅਨੁਭਾਵਾਤਮਕ, ਸਿੱਖਿਆ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਅਤੇ ਗੇਮਿੰਗ ਵਿੱਚ ਫਿਊਚਰ ਨੂੰ ਆਕਾਰ ਦੇਣ ਵਿੱਚ ਏਆਈ, ਏਆਰ, ਵੀਆਰ ਅਤੇ ਐਕਸਆਰ ਜਿਹੀਆਂ ਉੱਭਰਦੀਆਂ ਤਕਨੀਕਾਂ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ਸ਼ਾਮਲ ਸੀ। ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਦੀ ਕਮੀ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਉਦਯੋਗ–ਅਕਾਦਮਿਕ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇ ਮਹੱਤਵ ਨੂੰ ਵੀ ਰੇਖਾਂਕਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਸ਼੍ਰੀ ਜੀ ਕਾਰਤਿਕ (ਪਿਕਸਲ ਵਿਜ਼ੂਅਲ ਇਫੈਕਟਸ) ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਅਭਿਨਵ ਚੋਖਾਵਟਿਆ (Mr. Abhinav Chokhavatia (ਜ਼ਾਟੂਨ-Zatun) ਵਰਗੇ ਸਪੀਕਰਸ ਨੇ ਇਸ ਗਤੀਸ਼ੀਲ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਫਲ ਹੋਣ ਲਈ ਜ਼ਰੂਰੀ ਲੇਟੈਸਟ ਗੇਮਿੰਗ ਟ੍ਰੈਂਡਸ ਅਤੇ ਕੌਸ਼ਲ ਬਾਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤੀ।
ਚਿੱਤਕਾਰਾ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਸਕੂਲ ਆਫ ਗੇਮਫੋਰਜ -30 ਜਨਵਰੀ, 2025
ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ 500 ਤੋਂ ਵੱਧ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੇ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ ਅਤੇ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਵਿਕਸਿਤ ਹੋ ਰਹੇ ਗੇਮਿੰਗ ਅਤੇ ਈਸਪੋਰਟਸ ਇੰਡਸਟਰੀ ਬਾਰੇ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ। MIB, CII, ਅਤੇ IDGS, ਦੁਆਰਾ ਸਹਿਯੋਗ ਪ੍ਰਾਪਤ ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਗੇਮਿੰਗ ਫਿਊਚਰ ਕਿਉਂ ਹੈ ਅਤੇ ਸਪੋਰਟਸ ਬਨਾਮ ਈਸਪੋਰਟਸ ਵਰਗੇ ਵਿਸ਼ਿਆਂ ‘ਤੇ ਸੈਸ਼ਨ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ। ਮੀਡੀਆਪ੍ਰੇਨਯੋਰ (Mediapreneur) ਸ਼੍ਰੀ ਇੰਦਰਜੀਤ ਘੋਸ਼ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਵਿੱਚ ਉਦਘਾਟਨ ਸੈਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਵੀ ਸੌਰਭ ਸ਼ਾਹ (ਕ੍ਰਾਫਟਨ ਇੰਡੀਆ- KRAFTON India) ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਸਾਨੰਦ ਸਲਿਲ ਮਿਤ੍ਰਾ (SporTech Innovation Lab) ਵਰਗੇ ਮਾਹਿਰਾਂ ਨੇ ਸਿੱਖਿਆ ਵਿੱਚ AR, VR, ਅਤੇ ਗੇਮਿੰਗ ਜਿਹੀਆਂ ਤਕਨੀਕਾਂ ਨੂੰ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਕਰਨ ਬਾਰੇ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ। ਇਸ ਸੈਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਵਧਦੇ AVGC ਖੇਤਰ ਤੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਸਫਲਤਾ ਦੇ ਲਈ ਜ਼ਰੂਰੀ ਕੌਸ਼ਲ ‘ਤੇ ਵੀ ਚਾਨਣਾ ਪਾਇਆ ਗਿਆ।
ਗੇਮਫੋਰਜ, ਨੌਰਥਕੈਪ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ, ਗੁਰੂਗ੍ਰਾਮ -28 ਜਨਵਰੀ, 2025
ਨੌਰਥਕੈਪ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ (NCU) ਵਿੱਚ, ਇੰਡੀਅਨ ਡਿਜੀਟਲ ਗੇਮਿੰਗ ਸੋਸਾਇਟੀ (IDGS) ਦੁਆਰਾ ਆਈਸੀਟੀ ਅਕਾਦਮੀ ਨਾਲ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਇਨੋਵੇਟਿਵ ਸਕਿੱਲ ਸਿੰਕ ਪਹਿਲ (innovative skill-sync initiative) ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਦੀ ਘਾਟ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨਾ, ਮਨੋਰੰਜਨ ਤੋਂ ਪਰ੍ਹੇ ਗੇਮਿੰਗ ਅਤੇ ਗੇਮਿੰਗ ਤੇ ਈਸਪੋਰਟਸ ਵਿੱਚ ਉੱਭਰਦੇ ਰੁਝਾਨ ਵਰਗੇ ਵਿਸ਼ਿਆਂ ‘ਤੇ ਆਕਰਸ਼ਕ ਚਰਚਾਵਾਂ ਹੋਈਆਂ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ (MI&B) ਦੇ ਜੁਆਇੰਟ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਸ਼੍ਰੀ ਆਸ਼ੁਤੋਸ਼ ਮੋਹਲੇ (Mr. Ashutosh Mohle), ਨੇ ਵੇਵਸ ਪਹਿਲ ‘ਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਇਆ। 500 ਤੋਂ ਵੱਧ ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਵਾਲੇ ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਭਾਰਤ ਦੇ ਵਧਦੇ ਗੇਮਿੰਗ ਅਤੇ ਈਸਪੋਰਟਸ ਸੈਕਟਰ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਦੀ ਕਮੀ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨਾ ਸੀ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਇਨੋਵੇਟ2ਐਜੂਕੇਟ ਡਿਵਾਇਸ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਚੈਲੇਂਜ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਸੀ, ਜੋ ਕਿ ਇੰਡਸਟਰੀ –ਅਕਾਦਮਿਕ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤੀ ਦੇਣ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਗਲੋਬਲ ਗੇਮਿੰਗ ਲੀਡਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਰਚਨਾਤਮਕਤਾ ਅਤੇ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦਿੰਦਾ ਹੈ।
ਵੇਵਸ ਹੈਂਡਹੈਲਡ ਵੀਡੀਓ ਗੇਮ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਚੈਲੇਂਜ
ਇਨ੍ਹਾਂ ਆਯੋਜਨਾਂ ਦਾ ਇੱਕ ਮੁੱਖ ਆਕਰਸ਼ਣ WAVES ਹੈਂਡਹੈਲਡ ਵੀਡੀਓ ਗੇਮ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਚੈਲੇਂਜ ਸੀ, ਜੋ ਸੌਫਟਵੇਅਰ ਤੋਂ ਅੱਗੇ ਵਧ ਕੇ ਹਾਰਡਵਰਡ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨ ‘ਤੇ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਚੈਲੇਂਜ ਵਿੱਚ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਗੇਮ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਦੇ ਲਈ ਮਾਈਕ੍ਰੋਕੰਟਰੋਲਰ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਨੀ ਹੁੰਦੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਅੰਤ-ਤੋਂ-ਅੰਤ ਵੀਡੀਓ ਗੇਮ ਸਮਾਧਾਨਾਂ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਮਿਲਦਾ ਹੈ – ਭਾਰਤ ਦੀ ਗੇਮਿੰਗ ਇੰਡਸਟਰੀ ਅੰਦਰ ਹਾਰਡਵੇਅਰ ਸਮਰੱਥਾਵਾਂ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਕਦਮ ਹੈ।
ਗੇਮਿੰਗ ਵਿੱਚ ਇਸ ਵਾਧੇ ਦਾ AVGC (ਐਨੀਮੇਸ਼ਨ, ਵਿਜ਼ੂਅਲ ਇਫੈਕਟਸ, ਗੇਮਿੰਗ ਅਤੇ ਕੌਮਿਕਸ) ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਵਿਆਪਕ ਪ੍ਰਭਾਵ ਪਾਉਣ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ AI, VFX, ਅਤੇ ਐਨੀਮੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਵਿਕਾਸ ਹੋਵੇਗਾ। ਜਿਵੇਂ-ਜਿਵੇਂ ਵੱਡੇ ਬਜਟ ਦੀਆਂ ਫਿਲਮਾਂ VFX ਅਤੇ ਗੇਮਿੰਗ ਤਕਨੀਕਾਂ ਨੂੰ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਕਰ ਰਹੀਆਂ ਹਨ, ਭਾਰਤ ਦਾ ਮਨੋਰੰਜਨ ਉਦਯੋਗ ਕ੍ਰਾਂਤੀਕਾਰੀ ਬਦਲਾਅ ਦੇ ਲਈ ਤਿਆਰ ਹੈ।
ਗੇਮਫੋਰਜ ਪਹਿਲ ਗੇਮਿੰਗ ਇੰਡਸਟਰੀ ਵਿੱਚ ਅਸੀਮ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ਅਤੇ ਕੱਲ੍ਹ ਦੇ ਨੇਤਾਵਾਂ ਦੇ ਕਰੀਅਰ ਨੂੰ ਆਕਾਰ ਦੇਣ ਦੀ ਇਸ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਦਾ ਪ੍ਰਮਾਣ ਹੈ।
ਉਤਸੁਕਤਾ ਵਿੱਚ ਸਰਗਰਮ: ਗੇਮਫੋਰਜ ਈਵੈਂਟ 'ਤੇ ਗੇਮਿੰਗ ਦੀ ਦੁਨੀਆ ਵਿੱਚ ਡੂੰਘਾਈ ਨਾਲ ਸਿੱਖਣਾ! #WAVES2025

Ministry of Information & Broadcasting
IDGS and MIB Propel India’s Gaming Future Through WAVES Outreach Program
Indian Gaming Industry on the Rise: GameForge Empowers 1500+ Students with Future-Ready Skills
Waves Handheld Video Game Design Challenge to foster innovation both in gaming software and hardware development
31 JAN 2025 8:07PM by PIB Chandigarh
Click the Press Release for Hindi
The Indian Digital Gaming Society (IDGS), in partnership with the Ministry of Information and Broadcasting successfully organized a series of events under the WAVES (Word Audio Visual and Entertainment Summit) outreach program to fuel the innovations in India's digital gaming sector. The three-day GameForge Program a pioneering skill-sync initiative by the Indian Digital Gaming Society (IDGS) concluded today at Chitkara University, the earlier two events, were held at NorthCap University (NCU) on January 28, 2025, and at Chitkara International School on 30th Jan 2025 and today. The 3-day event has been aimed at equipping students with essential gaming and esports career skills.
GameForge at Chitkara University – January 31, 2025
Chitkara University hosted the final GameForge event, attracting 1,000+ students and industry leaders for immersive discussions and skill-building sessions. A key panel focused on the evolution of the AVGC-XR sector and how government initiatives like WAVES support India's gaming ecosystem. These events brought together academia, industry leaders, and aspiring professionals to explore the vast opportunities for innovation, particularly in game development and related sectors. During the events around 1500 Students were introduced to cutting-edge advancements and the potential for creative and technological innovation within the rapidly growing gaming ecosystem.
Key topics included the impact of esports on education, the potential of experiential learning, and the role of emerging technologies like AI, AR, VR, and XR in shaping the future of gaming. The event also underscored the importance of industry-academia collaboration in bridging the talent gap. Speakers like Mr. G Kartik (Pixel Visual Effects) and Mr. Abhinav Chokhavatia (Zatun) shared insights on the latest gaming trends and skills needed to succeed in this dynamic field.
GameForge at Chitkara International School – January 30, 2025
The event, attended by 500+ students, explored the fast-evolving gaming and esports industry. Supported by MIB, CII, and IDGS, it featured sessions on Why Gaming is the Future and Sports vs. Esports. In the inaugural session, chaired by Mediapreneur Mr Indrajit Ghosh, experts like Mr. Saurabh Shah (KRAFTON India) and Mr Sanand Salil Mitra (SporTech Innovation Lab) discussed integrating technologies like AR, VR, and gaming into education. The session also highlighted the booming AVGC sector and the skills needed for success in these fields.
GameForge at The NorthCap University, Gurugram – January 28, 2025
At NorthCap University (NCU), an innovative skill-sync initiative by the Indian Digital Gaming Society (IDGS) in partnership with ICT Academy, featured engaging panel discussions on topics such as Bridging the Talent Gap, Gaming Beyond Entertainment, and Emerging Trends in Gaming and Esports, with Mr. Ashutosh Mohle, Joint Director, Ministry of Information and Broadcasting (MI&B) highlighting the WAVES initiative. The event, with 500+ student participants, focused on bridging the talent gap in India’s growing gaming and esports sector. It also featured the Innovate2Educate Device Design Challenge, fostering creativity and innovation to strengthen industry-academia collaboration and position India as a global gaming leader.
Waves Handheld Video Game Design Challenge
A key highlight of these events was the WAVES Handheld Video Game Design Challenge, which shifts focus beyond software to include hardware innovation. The challenge requires participants to use microcontrollers for game development, promoting end-to-end video game solutions—a crucial step in fostering hardware capabilities within India’s gaming industry.
This growth in gaming is expected to have a ripple effect across the AVGC (Animation, Visual Effects, Gaming, and Comics) sector, driving advancements in AI, VFX, and animation. As big-budget films increasingly integrate VFX and gaming technologies, India’s entertainment industry is poised for a revolutionary transformation.
The GameForge initiative is a testament to the boundless possibilities within the gaming industry and its potential to shape the careers of tomorrow's leaders.
Curiosity in action: diving deep into the world of gaming at the Gameforge event! #WAVES2025