अर्थ मंत्रालय
छत्रपती शिवाजी महाराज आंतरराष्ट्रीय विमानतळावर 26.62 कोटी रुपये किमतीच्या तस्करीबद्दल महसूल गुप्तचर संचालनालयाकडून एका प्रवाशाला अटक
17 JAN 2025 10:30PM by PIB Mumbai
नैरोबीहून आलेल्या एका प्रवाशाला 26.62 कोटी रुपयांच्या कथित तस्करी प्रकरणी महसूल गुप्तचर संचालनालयाच्या(डीआरआय) अधिकाऱ्यांनी अटक केली आहे. गुप्त माहितीच्या आधारे डीआरआयच्या अधिकाऱ्यांनी या प्रवाशाला हटकले. त्याच्याकडे असलेल्या एका हॅन्डबॅगची तपासणी केल्यावर त्या बॅगेत अतिशय चतुराईने बॅगेच्या प्रत्येक बाजूच्या आतल्या आणि बाहेरच्या स्तरामध्ये अंमली पदार्थ भरून ठेवलेले आढळले.
अधिकाऱ्यांनी या प्रवाशाकडून 26.62 कोटी रुपयांचे 2662 ग्रॅम कोकेन ताब्यात घेतले. एनडीपीएस कायदा 1985 अंतर्गत जप्तीची कारवाई करण्यात आली. या प्रवाशाला अटक करण्यात आली. या प्रकरणी पुढील तपास सुरू असल्याची माहिती डीआरआयच्या सूत्रांनी दिली.

Ministry of Finance
DRI Arrests one passenger for smuggling cocaine worth ₹26.62 crore At CSMIA
17 JAN 2025 10:30PM by PIB Mumbai
The Directorate of Revenue Intelligence (DRI) officials have arrested a passenger who had arrived from Nairobi for allegedly smuggling cocaine worth Rs 26.62 crore.
Acting on the intelligence, the DRI officers intercepted the passenger. Examination of the handbag in his possession revealed that drugs were ingeniously concealed between the outer and inner layers of the handbag on each side.
The officials recovered cocaine weighing 2662 grams valued at Rs 26.62 crore. Seizing operation was done under the provisions of NDPS Act,1985 . The passenger was arrested.
Further investigation is in progress, DRI sources said.