Ministry of Rural Development
Union Minister for Agriculture and Rural Development Shri Shivraj Singh Chouhan holds a review meeting with Karnataka's Agriculture, Rural Development, and Revenue Minister
Assures unwavering support from the Government of India for Karnataka's progress : Shri Chouhan
A developed Karnataka for a developed India is our goal : Shri Shivraj Singh Chouhan
Prime Minister Modi’s vision; a permanent home for every poor family : Union Minister Shri Chouhan
4,76,556 additional houses sanctioned for Karnataka :Union Minister Shri Chouhan
₹97 crore released as additional funds under the Watershed Scheme: Shri Shivraj Singh Chouhan
18 JAN 2025 7:54PM by PIB Delhi
Union Minister for Agriculture, Farmers’ Welfare and Rural Development, Shri Shivraj Singh Chouhan is currently on a two-day visit to Karnataka. As part of this visit, Shri Chouhan held a review meeting today in Bengaluru with the state’s Agriculture, Rural Development, and Revenue Ministers. The meeting focused on Karnataka’s agricultural initiatives, rural development efforts, revenue-related activities, and the implementation of central government schemes. During the discussions, Shri Shivraj Singh Chouhan emphasized the importance of collaboration, saying, “While some indulge in the politics of blame, we believe in the politics of development and public welfare. India is a federal democracy, and our primary objective is to extend full support to the state government under central schemes, ensuring Karnataka’s development is never hindered.”
The Union Minister Shri Chouhan urged the Karnataka government to swiftly utilize previously allocated funds and outlined the central government’s ongoing support. He announced the release of an additional ₹97 crore under the Watershed Scheme, following a request from the state’s Revenue Minister.Acknowledging the Agriculture Minister’s demand for additional funding under the Mechanization Scheme, Shri Chouhan assured that this request had been approved. Moreover, the Ministry of Agriculture and Farmers’ Welfare will also address staffing requirements under the ATMA Scheme. During the review, ministers submitted several proposals regarding development projects and schemes, which Shri Chouhan pledged to carefully evaluate.
Highlighting the larger vision, Union Minister said, “Under Prime Minister Shri Narendra Modi’s guidance, we are committed to building a developed India by 2047. A developed Karnataka is a vital part of this vision. The central government will leave no stone unturned in driving Karnataka’s progress. I urge the state government to utilize funds promptly and submit utilization certificates to ensure continued support from the center.”
Shri Shivraj Singh Chouhan reiterated Prime Minister Shri Narendra Modi’s commitment to providing every poor family with a permanent home. He shared that after assuming office for the third term, the central government approved the construction of 2,26,175 houses for Karnataka in September, with funds already disbursed. He further announced an increase in this target, with an additional 4,76,556 houses sanctioned, bringing the total target for this financial year to 7,02,731 houses for the state. “Under the Prime Minister Shri Modi’s leadership, serving the poor is nothing less than a sacred duty. Ensuring every poor family has a permanent home is not just a goal but a mission for us. I have urged the Karnataka government to expedite the construction process so that no family is left without a roof over their heads,” Shri Chouhan stated. The minister concluded by reaffirming the central government’s unwavering commitment to Karnataka’s growth and development, ensuring that no effort is spared in achieving this shared vision of progress.

ಗ್ರಾಮೀಣಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಕೃಷಿ ಮತ್ತು ಗ್ರಾಮೀಣಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಶಿವರಾಜ್ ಸಿಂಗ್ ಚೌಹಾಣ್ ಅವರು ಕರ್ನಾಟಕದ ಕೃಷಿ, ಗ್ರಾಮೀಣಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಕಂದಾಯ ಸಚಿವರೊಂದಿಗೆ ಪ್ರಗತಿ ಪರಿಶೀಲನಾ ಸಭೆ ನಡೆಸಿದರು
ಕರ್ನಾಟಕದ ಪ್ರಗತಿಗೆ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದಿಂದ ಅಚಲ ಬೆಂಬಲದ ಭರವಸೆ : ಶ್ರೀ ಚೌಹಾಣ್
ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ಭಾರತಕ್ಕಾಗಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ಕರ್ನಾಟಕ ನಮ್ಮ ಗುರಿ: ಶ್ರೀ ಶಿವರಾಜ್ ಸಿಂಗ್ ಚೌಹಾಣ್
ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿಯವರ ದೂರದೃಷ್ಟಿ; ಪ್ರತಿ ಬಡ ಕುಟುಂಬಕ್ಕೆ ಶಾಶ್ವತ ಮನೆ : ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಚೌಹಾಣ್
ಕರ್ನಾಟಕಕ್ಕೆ 4,76,556 ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಮನೆ ಮಂಜೂರು: ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಚೌಹಾಣ್
ಜಲಾನಯನ ಯೋಜನೆಯಡಿ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ನಿಧಿಯಾಗಿ 97 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ: ಶ್ರೀ ಶಿವರಾಜ್ ಸಿಂಗ್ ಚೌಹಾಣ್
18 JAN 2025 7:54PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಕೃಷಿ, ರೈತರ ಕಲ್ಯಾಣ ಮತ್ತು ಗ್ರಾಮೀಣಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಶಿವರಾಜ್ ಸಿಂಗ್ ಚೌಹಾಣ್ ಅವರು ಪ್ರಸ್ತುತ ಎರಡು ದಿನಗಳ ಕರ್ನಾಟಕ ಪ್ರವಾಸದಲ್ಲಿದ್ದಾರೆ. ಈ ಭೇಟಿಯ ಭಾಗವಾಗಿ, ಶ್ರೀ ಚೌಹಾಣ್ ಅವರು ಇಂದು ಬೆಂಗಳೂರಿನಲ್ಲಿ ರಾಜ್ಯದ ಕೃಷಿ, ಗ್ರಾಮೀಣಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಕಂದಾಯ ಸಚಿವರೊಂದಿಗೆ ಪ್ರಗತಿ ಪರಿಶೀಲನಾ ಸಭೆ ನಡೆಸಿದರು. ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಕರ್ನಾಟಕದ ಕೃಷಿ ಉಪಕ್ರಮಗಳು, ಗ್ರಾಮೀಣಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಪ್ರಯತ್ನಗಳು, ಆದಾಯ ಸಂಬಂಧಿತ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರದ ಯೋಜನೆಗಳ ಅನುಷ್ಠಾನದ ಬಗ್ಗೆ ಗಮನ ಹರಿಸಲಾಯಿತು. ಚರ್ಚೆಯ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಶ್ರೀ ಶಿವರಾಜ್ ಸಿಂಗ್ ಚೌಹಾಣ್ ಅವರು ಸಹಯೋಗದ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು, "ಕೆಲವರು ದೂಷಣೆಯ ರಾಜಕೀಯದಲ್ಲಿ ತೊಡಗಿದ್ದರೆ, ನಾವು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಕಲ್ಯಾಣದ ರಾಜಕೀಯವನ್ನು ನಂಬುತ್ತೇವೆ. ಭಾರತವು ಫೆಡರಲ್ ಪ್ರಜಾಪ್ರಭುತ್ವವಾಗಿದ್ದು, ಕೇಂದ್ರದ ಯೋಜನೆಗಳ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಕ್ಕೆ ಸಂಪೂರ್ಣ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸುವುದು, ಕರ್ನಾಟಕದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಎಂದಿಗೂ ಅಡ್ಡಿಯಾಗದಂತೆ ನೋಡಿಕೊಳ್ಳುವುದು ನಮ್ಮ ಪ್ರಾಥಮಿಕ ಉದ್ದೇಶವಾಗಿದೆ" ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಚೌಹಾಣ್ ಅವರು ಹಿಂದೆ ಹಂಚಿಕೆಯಾದ ಹಣವನ್ನು ತ್ವರಿತವಾಗಿ ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ಕರ್ನಾಟಕ ಸರ್ಕಾರವನ್ನು ಒತ್ತಾಯಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರದ ನಿರಂತರ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ವಿವರಿಸಿದರು. ರಾಜ್ಯದ ಕಂದಾಯ ಸಚಿವರ ಕೋರಿಕೆಯ ಮೇರೆಗೆ ಜಲಾನಯನ ಯೋಜನೆಯಡಿ ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿ 97 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿರುವುದಾಗಿ ಅವರು ಘೋಷಿಸಿದರು. ಯಾಂತ್ರೀಕರಣ ಯೋಜನೆಯಡಿ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಅನುದಾನಕ್ಕಾಗಿ ಕೃಷಿ ಸಚಿವರ ಬೇಡಿಕೆಯನ್ನು ಒಪ್ಪಿಕೊಂಡ ಶ್ರೀ ಚೌಹಾಣ್ ಅವರು ಮನವಿಯನ್ನು ಅನುಮೋದಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಭರವಸೆ ನೀಡಿದರು. ಇದಲ್ಲದೆ, ಕೃಷಿ ಮತ್ತು ರೈತರ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯವು ಆತ್ಮಾ ಯೋಜನೆಯಡಿ ಸಿಬ್ಬಂದಿ ಅಗತ್ಯಗಳನ್ನು ಸಹ ಪೂರೈಸುತ್ತದೆ. ಪರಿಶೀಲನೆಯ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಸಚಿವರು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಯೋಜನೆಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಹಲವಾರು ಪ್ರಸ್ತಾಪಗಳನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸಿದರು, ಅವುಗಳನ್ನು ಎಚ್ಚರಿಕೆಯಿಂದ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ಮಾಡುವುದಾಗಿ ಶ್ರೀ ಚೌಹಾಣ್ ಭರವಸೆ ನೀಡಿದರು.
“ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನದಲ್ಲಿ, 2047ರ ವೇಳೆಗೆ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ಭಾರತವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲು ನಾವು ಬದ್ಧರಾಗಿದ್ದೇವೆ. ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ಕರ್ನಾಟಕವು ದೃಷ್ಟಿಕೋನದ ಪ್ರಮುಖ ಭಾಗವಾಗಿದೆ. ಕರ್ನಾಟಕದ ಪ್ರಗತಿಗೆ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ ಸರ್ವ ರೀತಿಯ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಕೇಂದ್ರದಿಂದ ನಿರಂತರ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಹಣವನ್ನು ತ್ವರಿತವಾಗಿ ಬಳಸಿಕೊಂಡು ಬಳಕೆಯ ಪ್ರಮಾಣಪತ್ರಗಳನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸುವಂತೆ ನಾನು ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರವನ್ನು ಒತ್ತಾಯಿಸುತ್ತೇನೆ” ಎಂದೂ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು.
ಶ್ರೀ ಶಿವರಾಜ್ ಸಿಂಗ್ ಚೌಹಾಣ್ ಅವರು ಪ್ರತಿ ಬಡ ಕುಟುಂಬಕ್ಕೆ ಶಾಶ್ವತ ಮನೆ ಒದಗಿಸುವ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿದರು. ಮೂರನೇ ಅವಧಿಗೆ ಅಧಿಕಾರ ವಹಿಸಿಕೊಂಡ ನಂತರ, ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರವು ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ ನಲ್ಲಿ ಕರ್ನಾಟಕಕ್ಕೆ 2,26,175 ಮನೆಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲು ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿತು, ಈಗಾಗಲೇ ಹಣವನ್ನು ವಿತರಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿ 4,76,556 ಮನೆಗಳನ್ನು ಮಂಜೂರು ಮಾಡಲಾಗಿದ್ದು, ಈ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷದಲ್ಲಿ ರಾಜ್ಯಕ್ಕೆ ಒಟ್ಟು 7,02,731 ಮನೆಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ನಿಗದಿ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಘೋಷಿಸಿದರು. "ಪ್ರಧಾನಿ ಶ್ರೀ ಮೋದಿ ಅವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ, ಬಡವರ ಸೇವೆ ಮಾಡುವುದು ಪವಿತ್ರ ಕರ್ತವ್ಯಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆಯದಲ್ಲ. ಪ್ರತಿ ಬಡ ಕುಟುಂಬವು ಶಾಶ್ವತ ಮನೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದು ಕೇವಲ ಒಂದು ಗುರಿ ಮಾತ್ರವಲ್ಲ, ಅದು ನಮಗೆ ಒಂದು ಧ್ಯೇಯವಾಗಿದೆ. ಯಾವುದೇ ಕುಟುಂಬವು ತಲೆಯ ಮೇಲೆ ಛಾವಣಿ ಇಲ್ಲದೆ ಬಾಕಿಯಾಗದಂತೆ ನಿರ್ಮಾಣ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ತ್ವರಿತಗೊಳಿಸುವಂತೆ ನಾನು ಕರ್ನಾಟಕ ಸರ್ಕಾರವನ್ನು ಒತ್ತಾಯಿಸಿದ್ದೇನೆ" ಎಂದು ಚೌಹಾಣ್ ಹೇಳಿದರು. ಕರ್ನಾಟಕದ ಬೆಳವಣಿಗೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರದ ಅಚಲ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸುವ ಮೂಲಕ ಸಚಿವರು ಮಾತುಗಳನ್ನು ಮುಕ್ತಾಯಗೊಳಿಸಿದರು, ಪ್ರಗತಿಯ ಹಂಚಿಕೆಯ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ಸಾಧಿಸುವಲ್ಲಿ ಸರ್ವ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಮಾಡುವುದಾಗಿಯೂ ಅವರು ಖಚಿತಪಡಿಸಿದರು.