નાણા મંત્રાલય
બેંક છેતરપિંડીના કેસમાં સ્ટેટ બેંક ઓફ સૌરાષ્ટ્રના તત્કાલીન શાખા મેનેજર સહિત 05 આરોપીઓને પાંચ વર્ષની સખત કેદ (RI) અને કુલ રૂ. 7 લાખનો દંડ
10 JAN 2025 7:45PM by PIB Ahmedabad
સીબીઆઈ કોર્ટે બેંક છેતરપિંડીના કેસમાં સ્ટેટ બેંક ઓફ સૌરાષ્ટ્ર, નરોડા રોડ શાખા, અમદાવાદના તત્કાલીન શાખા મેનેજર સહિત 05 આરોપીઓને પાંચ વર્ષની સખત કેદ (RI) અને કુલ રૂ. 7 લાખનો દંડ ફટકાર્યો છે.
સીબીઆઈ કેસોના સ્પેશિયલ જજ, કોર્ટ નંબર 01, અમદાવાદે બેચરભાઈ ગણેશભાઈ ઝાલા, તત્કાલીન શાખા મેનેજર, સ્ટેટ બેંક ઓફ સૌરાષ્ટ્ર, નરોડા રોડ શાખા, અમદાવાદ અને અન્ય ખાનગી વ્યક્તિઓ સહિત 05 આરોપીઓને બેંક છેતરપિંડીના કેસમાં પાંચ વર્ષની સખત કેદ (RI) અને કુલ રૂ. 7 લાખનો દંડ ફટકાર્યો છે.
સીબીઆઈએ 11.09.2001ના રોજ આરોપીઓ સામે તાત્કાલિક કેસ નોંધ્યો હતો જેમાં બી.જી. ઝાલા, જે તે સમયના બ્રાન્ચ મેનેજર હતા, તેમણે અમદાવાદ ખાતે આરોપી ખાનગી વ્યક્તિઓ અને અન્ય લોકો સાથે ગુનાહિત કાવતરું ઘડ્યું હતું, જેનો હેતુ જાહેર હાઉસિંગ ફાઇનાન્સના મામલામાં સ્ટેટ બેંક ઓફ સૌરાષ્ટ્ર, નરોડા રોડ બ્રાન્ચને છેતરવાનો હતો. એવો પણ આરોપ મૂકવામાં આવ્યો હતો કે દેવાદારો દ્વારા રજૂ કરાયેલા બનાવટી અને ખોટા દસ્તાવેજોના આધારે રૂ.3.93 કરોડના હાઉસિંગ ફાઇનાન્સને મંજૂરી આપવામાં આવી હતી. ઉપરોક્ત આરોપીઓએ ઉધાર લેનારાઓની લોન પાત્રતા ચકાસી ન હતી.
તપાસ પૂર્ણ થયા પછી, સીબીઆઈએ આરોપીઓ સહિત વિવિધ તારીખે ૯ અલગ અલગ ચાર્જશીટ દાખલ કરી હતી. નવ ચાર્જશીટમાંથી, 20.12.2024ના રોજ પાંચ ચાર્જશીટમાં ચુકાદો જાહેર કરવામાં આવ્યો હતો જેમાં 15 આરોપીઓને ૩-૫ વર્ષની કેદની સજા અને રૂ. 15.35 લાખ દંડ ફટકારવામાં આવ્યો હતો.
બાકીના ચાર ચાર્જશીટના સંદર્ભમાં ચુકાદો 09.01.2025ના રોજ જાહેર કરવામાં આવ્યો હતો. આ સાથે, કેસમાં દાખલ કરાયેલી નવ ચાર્જશીટમાં 20 આરોપીઓને સખત કેદની સજા ફટકારવામાં આવી છે અને કુલ રૂ. 22.35 લાખનો દંડ ફટકારવામાં આવ્યો છે.

Ministry of Finance
CBI Court sentences 05 accused including then Branch Manager, State Bank of Saurashtra to five years’ Rigorous Imprisonment (RI) with total fine of Rs 7 lakh in a Bank Fraud Case
10 JAN 2025 7:45PM by PIB Ahmedabad
CBI Court sentences 05 accused including then Branch Manager, State Bank of Saurashtra, Naroda Road Branch, Ahmedabad to five years’ Rigorous Imprisonment (RI) with total fine of Rs 7 lakh in a Bank Fraud Case
The Special Judge for CBI cases, Court No. 01, Ahmedabad has sentenced 05 accused including Becharbhai Ganeshbhai Zala, then Branch Manager, State Bank of Saurashtra, Naroda Road Branch, Ahmedabad and other private persons namely Ramesh L. Shah; Praful L. Shah; Hemendra L. Shah and Manoj C. Brahmbhatt to five years’ Rigorous Imprisonment (RI) with total fine of Rs 7 lakh in a Bank Fraud Case.
CBI had registered the instant case on 11.09.2001 against accused on allegations that accused B.G. Zala, then Branch Manager entered criminal conspiracy at Ahmedabad with accused private persons and others with the object to cheat the State Bank of Saurashtra, Naroda Road Branch by abusing his official position as public servant in the matter of public housing finance. It was also alleged that housing finance was sanctioned to the tune of Rs. Rs.3.93 Crore on the basis of forged and false documents submitted by borrowers. The said accused did not verify the loan eligibility of the said borrowers.
After completion of investigation, CBI filed 9 separate chargesheets on various dates against accused including those convicted. Out of the nine chargesheets, judgment in five chargesheets was pronounced on 20.12.2024 sentencing 15 accused to RI of 3-5 years with fine of Rs. 15.35 lakh.
The judgement in respect of remaining four chargesheets was pronounced on 09.01.2025. With this, 20 accused have been sentenced to RI with total fine of Rs.22.35 lakh in all nine chargesheets filed in the case.