આંકડાશાસ્ત્ર અને કાર્યક્રમ અમલીકરણ મંત્રાલય
રાષ્ટ્રીય આંકડાકીય કચેરી, (ફિલ્ડ ઓપરેશન વિભાગ) પ્રાદેશિક કાર્યાલય, અમદાવાદ દ્વારા હાથ ધરવામાં આવેલ સર્વે અંગે એસ.વી. કોમર્સ કોલેજની વિદ્યાર્થિનીઓ માટે સંવેદના વર્કશોપ.
07 JAN 2025 7:40PM by PIB Ahmedabad
નેશનલ સ્ટેટિસ્ટિક્સ ઑફિસ (NSO), સ્ટેટિસ્ટિક્સ અને પ્રોગ્રામ અમલીકરણ મંત્રાલય, ભારત સરકાર દ્વારા અમદાવાદની S.V કોમર્સ કૉલેજની મહિલા વિદ્યાર્થીઓ માટે સંવેદના વર્કશોપનું આયોજન કરવામાં આવ્યું હતું. વર્કશોપ 07.01.2025 ના રોજ અમદાવાદની એસ.વી કોમર્સ કોલેજના પ્રાંગણમાં યોજાયો હતો.
આ કાર્યક્રમના અધ્યક્ષ ડૉ. નિયતિ જોશી, ડેપ્યુટી ડાયરેક્ટર જનરલ અને પ્રાદેશિક વડા, નેશનલ સ્ટેટિસ્ટિક્સ ઑફિસ (ફિલ્ડ ઑપરેશન્સ વિભાગ), પ્રાદેશિક કાર્યાલય, અમદાવાદ, ડૉ. રૂપલ પટેલ, અમદાવાદની એસ.વી. કોમર્સ કૉલેજના પ્રિન્સિપાલ આ પ્રસંગે ઉપસ્થિત રહ્યા હતા. ડૉ. નિયતિ જોશીએ તેમના મુખ્ય વક્તવ્યમાં NSO દ્વારા એકત્રિત કરવામાં આવેલા ડેટાના મહત્વ અને આ ડેટામાંથી મેળવી શકાય તેવા પરિણામો પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો. આ વર્કશોપમાં, એસ.વી. કોમર્સ કોલેજના વિદ્યાર્થીઓને જીડીપી, દેશના વિકાસ અને પ્રગતિમાં એનએસઓ દ્વારા એકત્રિત કરવામાં આવેલા ડેટાનું મૂલ્ય સમજાવવામાં આવ્યું હતું અને તેઓને અનુરોધ કરીને દેશના રાષ્ટ્ર નિર્માણમાં યોગદાન આપવા માટે તેમનો સંપૂર્ણ સહકાર આપવા વિનંતી કરવામાં આવી હતી, NSO (FOD) ના ક્ષેત્ર અધિકારીઓને મૂલ્યવાન અને વાસ્તવિક માહિતી જે આ કાર્ય માટે ડેટા એકત્રિત કરવા આવે છે.
S.V કોમર્સ કોલેજના વિદ્યાર્થીઓએ આ વર્કશોપમાં ઊંડો રસ દાખવ્યો હતો અને આ અંગે અધિકારીઓને પ્રશ્નો પણ પૂછ્યા હતા જેના જવાબો ડૉ. નિયતિ જોષીએ સંતોષકારક રીતે આપ્યા હતા. આ વર્કશોપમાં S.V કોમર્સ કોલેજના 95 વિદ્યાર્થીઓ, જેમાં શાળાના પ્રિન્સિપાલ, પ્રોફેસરો, NSOના મદદનીશ નિયામક શ્રીમતી શ્રદ્ધા મુલે અને અન્ય 7 અધિકારીઓ હાજર રહ્યા હતા.

Ministry of Statistics & Programme Implementation
Sensitization Workshop for Female Students of S.V Commerce College on Survey Conducted by National Statistics Office, (Field Operation Divisions) Regional Office, Ahmedaba
07 JAN 2025 7:40PM by PIB Ahmedabad
National Statistics Office (NSO), Ministry of Statistics and Programme Implementation, Government of India conducted a sensitization workshop for women students of S.V Commerce college, Ahmedabad. The workshop was held on 07.01.2025 at the premises of S.V Commerce College, Ahmedabad.
The programme was chaired by Dr. Niyati Joshi, Deputy Director General and Regional Head, National Statistics Office (Field Operations Division), Regional Office, Ahmedabad, Dr. Rupal Patel Principal of S.V Commerce College, Ahmedabad were present on the occasion. Dr. Niyati Joshi in his keynote address highlighted the importance of data collected by NSO and the results that can be drawn from this data. In this workshop, the students of S.V Commerce College were explained the value of data collected by NSO in the GDP, development and progress of the country and they were requested to extend their full cooperation to contribute in the nation building of the country by providing relevant, valuable and factual information to the field officers of NSO (FOD) who come to collect data for this work.
The students of S.V Commerce college showed keen interest in this workshop and also asked questions to the officers in this regard which were answered satisfactorily by Dr. Niyati Joshi. In this workshop, 80 students of S.V Commerce College, including the Principal of the school, Professors, Assistant Director of NSO Ms. Shraddha Muley and 7 other officers were present.