નાણા મંત્રાલય
તસ્કરોની એર કોમ્પ્રેસરની યુક્તિ નિષ્ફળ: ડીઆરઆઈએ અમદાવાદ એરપોર્ટ પર 2.35 કરોડ રૂપિયાનું સોનું જપ્ત કર્યું, 2024માં કુલ જપ્તી 93 કિલોથી વધુ
25 DEC 2024 10:25PM by PIB Ahmedabad
ડિરેક્ટોરેટ ઓફ રેવન્યુ ઇન્ટેલિજન્સ (ડીઆરઆઈ)એ સરદાર વલ્લભભાઈ પટેલ ઈન્ટરનેશનલ એરપોર્ટ પર દાણચોરીના ચતુરાઈભર્યા પ્રયાસનો પર્દાફાશ કર્યો હતો, જેમાં બે મિની એર કોમ્પ્રેસરના પિસ્ટન પોલાણમાં છૂપાવેલું 3 કિલો સોનું (અંદાજે ₹2.35 કરોડ) જપ્ત કરવામાં આવ્યું હતું. બેંગકોકથી આવી રહેલા એક ભારતીય નાગરિકને ચોક્કસ બાતમીના આધારે અટકાવવામાં આવ્યો હતો અને ત્યારબાદ તેની કસ્ટમ્સ એક્ટ, 1962 હેઠળ ધરપકડ કરવામાં આવી હતી.
ડિરેક્ટોરેટ ઓફ રેવન્યુ ઇન્ટેલિજન્સ (ડીઆરઆઈ) એ સોનાની દાણચોરી સામે લડવામાં તેની મજબૂત કામગીરી ચાલુ રાખી છે, જેમાં વર્ષ 2024 માં અમદાવાદ અને સુરત આંતરરાષ્ટ્રીય વિમાનમથકોમાં કુલ જપ્તી 93 કિલો (આશરે ₹66 કરોડ)થી વધુ છે. ડીઆરઆઈ દાણચોરીને નિષ્ફળ બનાવવા અને નવીન છુપાવવાની પદ્ધતિઓને ઉજાગર કરવાના તેના પ્રયત્નોમાં જાગૃત રહે છે.

Ministry of Finance
Smugglers' Air Compressor Trick Foiled: DRI Seizes ₹2.35 Crore in Gold at Ahmedabad Airport, Total Seizures Exceed 93 kg in 2024
25 DEC 2024 10:25PM by PIB Ahmedabad
The Directorate of Revenue Intelligence (DRI) uncovered a clever smuggling attempt at Sardar Vallabhbhai Patel International Airport, seizing 3 kg of gold (approximately ₹2.35 crore) concealed within the piston cavities of two mini air compressors. An Indian national arriving from Bangkok was intercepted based on specific intelligence and subsequently arrested under the Customs Act, 1962.
The Directorate of Revenue Intelligence (DRI) continues its strong performance in combating gold smuggling, with total seizures exceeding 93 kg (approximately ₹66 crore) in 2024 across Ahmedabad and Surat International Airports. The DRI remains vigilant in its efforts to thwart smuggling and uncover innovative concealment methods.