संरक्षण मंत्रालय
माझगाव डॉक शिपबिल्डर्स लिमिटेडने माझडॉक मुंबई 10K चॅलेंजसह 250 वा वर्धापन दिन केला साजरा
माझडॉक 10K चॅलेंज 2024 – दुसरी आवृत्ती. माझगाव डॉक शिपबिल्डर्स लिमिटेड साजरी करत आहे उत्कृष्टतेची 250 वर्षे #RUNTHELEGACY
16 DEC 2024 5:00PM by PIB Mumbai
मुंबई, 16 डिसेंबर 2024
माझगाव डॉक शिपबिल्डर्स लिमिटेड (एमडीएल) ने आपल्या 250 व्या वर्धापनदिनानिमित्त, 15 डिसेंबर 2024 रोजी माझडॉक मुंबई 10K चॅलेंजच्या दुसऱ्या आवृत्तीचे आयोजन केले होते. या कार्यक्रमाने शहरात चैतन्य निर्माण करत समाजातील सर्व स्तरातील सहभागींना एकत्र आणले आणि माझगाव डॉक शिपबिल्डर्स लिमिटेडचा सागरी आणि जहाज बांधणी क्षेत्रात खोलवर रुजलेला वारसा अधिक बळकट केला. हा महत्वाचा टप्पा माझगाव डॉक शिपबिल्डर्स लिमिटेडची जहाजबांधणीतील 250 वर्षांची उत्कृष्टता केवळ अधोरेखित करत नाही तर नवोन्मेष, गुणवत्ता आणि राष्ट्रीय विकासाप्रति कंपनीची बांधिलकी देखील दर्शवितो.
या मॅरेथॉनला क्रीडा क्षेत्रातील दिग्गज मोनालिसा बरुआ मेहता, डायना एडलजी, ललिता बाबर आणि अमन चौधरी यांनी झेंडा दाखवून रवाना केले. या कार्यक्रमाला संजीव सिंघल (मुख्य व्यवस्थापकीय संचालक), बिजू जॉर्ज (संचालक, जहाजबांधणी), कमोडोर वासुदेव पुराणिक (सेवानिवृत्त), आणि हरी नारायण जांगीड (सिव्हिओ) यांच्यासह एमडीएलचे वरिष्ठ अधिकारी उपस्थित होते. उपस्थितांना संबोधित करताना,एमडीएलचे अध्यक्ष आणि व्यवस्थापकीय संचालक संजीव सिंघल यांनी कंपनीच्या 250 वर्षांच्या वाटचालीबद्दल अभिमान व्यक्त केला आणि प्रतिष्ठित नवरत्न दर्जा मिळविणारी पहिली जहाजबांधणी कंपनी एमडीएलचे वेगळेपण अधोरेखित केले. ही मॅरेथॉन जहाजबांधणीतील एमडीएलचा उत्कृष्टतेचा वारसा केवळ साजरी करत नाही तर समाजात आरोग्य आणि तंदुरुस्तीच्या संस्कृतीला देखील प्रोत्साहन देते यावर त्यांनी भर दिला.
माझडॉक मॅरेथॉनच्या दुसऱ्या आवृत्तीत 10K चॅलेंज आणि 3K फन रन या दोन शर्यत श्रेणींमध्ये 6,000 हून अधिक जण सहभागी झाले. माझगाव डॉक शिपबिल्डर्स लिमिटेडने पुरुष आणि महिला दोन्ही सहभागींसाठी सहा वयोगटातील 10K श्रेणीतील विजेत्यांसाठी भरीव बक्षीसाची रक्कम देऊ केली. एकूण 5.5 लाख रुपयांची पारितोषिके देण्यात आली जी आरोग्य आणि तंदुरुस्तीला प्रोत्साहन देण्याप्रति एमडीएलची वचनबद्धता अधोरेखित करते. याव्यतिरिक्त, एमडीएल कर्मचाऱ्यांना प्रोत्साहन देण्यासाठी एक विशेष श्रेणी सुरू करण्यात आली आहे, ज्यामध्ये पुरुष आणि महिला कर्मचाऱ्यांसाठी स्वतंत्र पुरस्कार असून , संस्थेत सहभाग आणि सांघिक भावनेला प्रोत्साहन देण्यात आले आहे.
शर्यतीच्या संपूर्ण निकालांसाठी, सहभागी आणि इतर लोक अधिकृत इव्हेंट लिंकला भेट देऊ शकतात: Mazdock Mumbai 10K Challenge Results.
माझगाव डॉक शिपबिल्डर्स लिमिटेड (एमडीएल) बद्दल
माझगाव डॉक शिपबिल्डर्स लिमिटेड ,मुंबई ही भारतातील अग्रगण्य जहाजबांधणी कंपनीपैकी एक आहे. माझगाव डॉकला 1774 पासूनचा इतिहास आहे, जेव्हा माझगावमध्ये एक लहान ड्राय डॉक बांधण्यात आला होता. गेल्या काही वर्षांमध्ये, एमडीएल ने दर्जेदार कामासाठी नावलौकिक मिळवला आहे आणि विशेषतः नौवहन जगतात आणि भारतीय नौदल आणि तटरक्षक दलासाठी कुशल आणि संसाधनपूर्ण सेवेची परंपरा स्थापित केली आहे. एमडीएल ने 28 युद्धनौकांसह एकूण 802 जहाजे तयार केली आहेत, ज्यात प्रगत विनाशकांपासून ते क्षेपणास्त्र जहाजे आणि 7 पाणबुड्यांचा समावेश आहे. एमडीएल ने भारतातील तसेच परदेशातील विविध ग्राहकांना मालवाहू जहाजे, प्रवासी जहाजे, पुरवठा जहाजे, बहुउद्देशीय मदत जहाज, पाण्याचे टँकर, टग्स, ड्रेजर, फिशिंग ट्रॉलर्स, बार्ज आणि बॉर्डर आउट पोस्ट देखील पुरवल्या आहेत.

Ministry of Defence
Mazagon Dock Shipbuilders Ltd Celebrates 250th Anniversary with the Mazdock Mumbai 10K Challenge
Mazdock 10K Challenge 2024 – Second Edition.MDL Celebrates 250 Years of Excellence #RUNTHELEGACY
16 DEC 2024 3:11PM by PIB Mumbai
Mumbai, 16 December 2024
In a grand celebration of its 250th anniversary, Mazagon Dock Shipbuilders Ltd. (MDL) hosted the second edition of the Mazdock Mumbai 10K Challenge on December 15, 2024.The event energized the city and brought together participants from all walks of life, further cementing MDL’s deep-rooted legacy in the maritime and shipbuilding sectors. This milestone not only highlights MDL’s 250 years of excellence in shipbuilding but also showcases the company’s ongoing commitment to innovation, quality, and national development.
The marathon was flagged off by renowned sports icons Ms. Monalisa Baruah Mehta, Ms. Diana Edulji, Ms. Lalita Babar, and Mr. Aman Chaudhary. The event was graced by senior MDL officials, including Mr. Sanjeev Singhal (CMD), Mr. Biju George (Director, Shipbuilding), Cdr. Vasudev Puranik (IN Retd.), and Mr. Hari Narayan Jangid (CVO). Addressing the gathering, Mr. Sanjeev Singhal, Chairman and Managing Director of MDL, expressed his pride in the company’s 250-year journey and highlighted MDL’s distinction as the first shipyard to earn the prestigious Navratna status. He emphasized that the marathon not only celebrates MDL’s legacy of excellence in shipbuilding but also promotes the culture of health and fitness within the society.
The second edition of the Mazdock Marathon saw an impressive turnout, with over 6,000 participants across two race categories – the 10K Challenge and the 3K Fun Run. Mazagon Dock Shipbuilders Ltd (MDL) offered substantial prize money for the top finishers in the 10K category, across six age groups for both male and female participants. A total of Rs. 5.5 lakhs was awarded in prize money, highlighting MDL’s commitment to promoting health and fitness. In addition, a special category was introduced to motivate MDL employees, with separate awards for both male and female staff, further encouraging participation and team spirit within the organization.
For full race results, participants and the public can visit the official event link: Mazdock Mumbai 10K Challenge Results.
About Mazagon Dock Shipbuilders Ltd. (MDL)
Mazagon Dock Shipbuilders Limited, Mumbai is one of the leading shipbuilding yard in India. The History of Mazagon Dock dates back to 1774, when a small dry dock was constructed in Mazagon. Over the years, MDL has earned a reputation for quality work and established a tradition of skilled and resourceful service to the shipping world in general and the Indian Navy & Coast Guard. MDL has built total 802 vessels including 28 warships, from advanced destroyers to missile boats and 7 submarines. MDL had also delivered cargo ships, passenger ships, supply vessels, multipurpose support vessel, water tankers, tugs, dredgers, fishing trawlers, barges & border out posts for various customers in India as well as abroad.