Special Service and Features
NIT Trichy to host 14th Edition of Structural Engineering Convention SEC-2024: Innovating Resilient and Sustainable Structures
11 DEC 2024 12:46PM by PIB Chennai
The Department of Civil Engineering, National Institute of Technology, Tiruchirappalli (NIT-T) to host 14th Structural Engineering Convention (SEC-2024) from December 12 to 14, 2024. The premier international conference dedicated to advancing Structural Engineering through cutting-edge research, innovative materials, and sustainable practices. This flagship event serves as a global platform to bring together academia, industry leaders, and researchers to address critical challenges in creating resilient and sustainable infrastructures.
Focusing on the theme of "Resilient Structures through Sustainable Construction Materials and Methods," SEC-2024 addresses the challenges posed by extreme environmental conditions such as fire, wind, earthquakes, waves, and other severe loadings. The conference emphasizes computational methods to design and analyse robust structures capable of withstanding these challenges while promoting safer, greener construction practices.
This three-day conference features an impressive lineup of 11 plenary addresses, 45 keynote speeches, and over 400 technical papers presented by renowned experts worldwide. Distinguished professors from top universities in the USA, Canada, and Portugal, leading academicians from IITs, NITs, and scientists from CSIR-Structural Engineering Research Centre will showcase cutting-edge research and insights.
“This conference tackles global warming concerns caused by construction activities and explores sustainable solutions through green buildings, innovative materials, and advanced design methodologies,” said Dr. G. Aghila, Director, NIT-Tiruchirappalli.
The overwhelming response from participants and collaboration with leading industry partners underscore the event’s significance in bridging academia and industry. Dr. K. Baskar, Conference Chair and Dean (Planning and Development), NIT-Tiruchirappalli, added, “SEC-2024 aims to foster innovative solutions for resilient and sustainable infrastructures, ensuring they withstand the challenges of a rapidly changing world.”
With participation from over 400 delegates, SEC-2024 is poised to be a transformative platform shaping the future of Structural Engineering toward sustainability and resilience.

சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
திருச்சி என்ஐடியில் 14-வது கட்டமைப்பு பொறியியல் மாநாடு வரும் 12 முதல் 14 வரை நடைபெறுகிறது
11 DEC 2024 12:46PM by PIB Chennai
திருச்சி தேசிய தொழில்நுட்ப கழகத்தின் (என்ஐடி-டி) கட்டுமானப் பொறியியல் துறை, வரும் 12-ம் தேதி முதல் 14-ம் தேதி வரை, 14வது கட்டமைப்பு பொறியியல் மாநாட்டுக்கு (எஸ்இசி-2024) ஏற்பாடு செய்துள்ளது. கட்டமைப்பு பொறியியல் மாநாடு என்பது அதிநவீன ஆராய்ச்சி, புதுமையான பொருட்கள், நிலையான நடைமுறைகள் ஆகியவற்றின் மூலம் கட்டமைப்பு பொறியியலை மேம்படுத்துவதற்காக அர்ப்பணிக்கப்பட்ட ஒரு முதன்மையான சர்வதேச மாநாடு ஆகும். மேலும் நெகிழ்தன்மையுடன் கூடிய, நிலையான உள்கட்டமைப்புகளை உருவாக்குவதில் முக்கியமான சவால்களை எதிர்கொள்ள கல்வியாளர்கள், தொழில்துறை தலைவர்கள் மற்றும் ஆராய்ச்சியாளர்களை ஒன்றிணைப்பதற்கான உலகளாவிய தளமாக இது செயல்படுகிறது.
"நிலையான கட்டுமானப் பொருட்கள் மற்றும் முறைகள் மூலம் நெகிழ்தன்மையுடன் கூடிய கட்டமைப்புகள்" என்ற கருப்பொருளில் கவனம் செலுத்தி, இந்த மாநாடு, தீ, காற்று, பூகம்பங்கள், பேரலைகள் மற்றும் பிற தீவிர பாதிப்புகளால் ஏற்படும் சவால்களுக்குத் தீர்வு காண்கிறது. பாதுகாப்பான, பசுமையான கட்டுமான நடைமுறைகளை ஊக்குவிக்கும் அதே வேளையில், இந்த சவால்களைத் தாங்கக்கூடிய வலுவான கட்டமைப்புகளை வடிவமைத்து பகுப்பாய்வு செய்வதற்கான கணக்கீட்டு முறைகளை இந்த மாநாடு வலியுறுத்துகிறது.
இந்த மூன்று நாள் மாநாட்டில் 11 முழுமையான உரைகள், 45 முக்கிய உரைகள் மற்றும் உலகெங்கிலும் உள்ள புகழ்பெற்ற நிபுணர்களால் வழங்கப்பட்ட 400-க்கும் மேற்பட்ட தொழில்நுட்ப அறிக்கைகள் சமர்ப்பிக்கப்படும். அமெரிக்கா, கனடா, போர்ச்சுகல் ஆகிய நாடுகளில் உள்ள சிறந்த பல்கலைக்கழகங்களின் புகழ்பெற்ற பேராசிரியர்கள், ஐஐடி, என்ஐடிகளின் முன்னணி கல்வியாளர்கள் மற்றும் சிஎஸ்ஐஆர்-கட்டமைப்பு பொறியியல் ஆராய்ச்சி மையத்தின் விஞ்ஞானிகள் அதிநவீன ஆராய்ச்சி மற்றும் தொழில்நுட்பங்களை காட்சிப்படுத்துவார்கள்.
"இந்த மாநாடு கட்டுமான நடவடிக்கைகளால் ஏற்படும் புவி வெப்பமயமாதில் சமாளிக்கும் நடவடிக்கைகள் குறித்து விவாதிக்கும். பசுமை கட்டிடங்கள், புதுமையான பொருட்கள் மற்றும் மேம்பட்ட வடிவமைப்பு முறைகள் மூலம் நிலையான தீர்வுகளை அது ஆராய்கிறது" என்று திருச்சி என்.ஐ.டி- இயக்குநர் டாக்டர் ஜி.அகிலா தெரிவித்தார்.
பங்கேற்பாளர்களிடமிருந்து கிடைத்த அபரிமிதமான வரவேற்பு, முன்னணி தொழில்துறை பங்குதாரர்களுடனான ஒத்துழைப்பு ஆகியவை கல்வி மற்றும் தொழில்துறையை இணைப்பதன் முக்கியத்துவத்தை வலியுறுத்துகின்றன. என்.ஐ.டி.யின் இந்த மாநாட்டுத் தலைவரான, (திட்டமிடல் மற்றும் மேம்பாடு) டீன் டாக்டர் கே.பாஸ்கர் கூறுகையில், "எஸ்இசி-2024 நெகிழ்தன்மையுடன் கூடிய வலுவான, நிலையான உள்கட்டமைப்புகளுக்கான புதுமையான தீர்வுகளை மேம்படுத்துவதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது. அவை வேகமாக மாறிவரும் உலகின் சவால்களைத் தாங்குவதை உறுதி செய்கின்றன" என்று தெரிவித்தார்.
400-க்கும் மேற்பட்ட பிரதிநிதிகளின் பங்கேற்புடன், எஸ்இசி-2024 நிலைத்தன்மை மற்றும் வலிமையை நோக்கி கட்டமைப்பு பொறியியலின் எதிர்காலத்தை வடிவமைக்கும் ஒரு முக்கியமான தளமாக இருக்கும்.