Special Service and Features
Transforming Credit Access through UPI and Open Banking in India
07 DEC 2024 7:01PM by PIB Chennai
Key Highlights:
1. UPI’s Groundbreaking Role in Financial Inclusion:
• Since its launch in 2016, the Unified Payments Interface (UPI) has transformed financial access in India, enabling 300 million individuals and 50 million merchants to perform seamless digital transactions. By October 2023, 75% of all retail digital payments in India were through UPI.
1. Empowering Marginal Borrowers:
• UPI has enabled underserved groups, including subprime and new-to-credit borrowers, to access formal credit for the first time. In regions with high UPI adoption:
• Loans to new-to-credit borrowers grew by 4%, and to subprime borrowers by 8%.
• The average size of a fintech loan was 27,778—about 7 times the rural monthly expenditure.
• Fintech lenders scaled rapidly, increasing their loan volumes by 77 times, far outpacing traditional banks in catering to smaller, underserved borrowers.
1. Affordable Internet as a Catalyst:
• The affordability of digital technology played a critical role, enabling widespread UPI adoption in rural and urban areas alike.
1. Credit Growth Through UPI:
• A 10% increase in UPI transactions led to a 7% rise in credit availability, reflecting how digital financial histories enabled lenders to assess borrowers better.
• Between 2015 and 2019, fintech loans to subprime borrowers grew to match those of banks, with fintechs thriving in high UPI-usage areas.
1. Safe Expansion of Credit:
• Despite the credit surge, default rates did not rise, showing that UPI-enabled digital transaction data helped lenders expand responsibly.
1. Global Implications:
• India’s success with UPI offers a replicable model for other nations, showcasing how combining public digital infrastructure with Open Banking policies can reduce financial exclusion, foster innovation, and promote equitable economic growth.

சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
இந்தியாவில் யுபிஐ மற்றும் திறந்த வங்கி நடைமுறை மூலம் கடன் அணுகலை மாற்றும் நடவடிக்கை
07 DEC 2024 7:01PM by PIB Chennai
முக்கிய சிறப்பம்சங்கள்:
1. நிதி உள்ளடக்கத்தில் யுபிஐ-யின் முக்கிய பங்கு:
◦ 2016-ல் தொடங்கப்பட்டதில் இருந்து, ஒருங்கிணைந்த பரிவர்த்தனை இடைமுகம் (யுபிஐ) இந்தியாவில் நிதி அணுகலை மாற்றியுள்ளது, 300 மில்லியன் தனிநபர்கள் மற்றும் 50 மில்லியன் வணிகர்கள் தடையற்ற டிஜிட்டல் பரிவர்த்தனைகளைச் செய்ய இது உதவுகிறது. அக்டோபர் 2023-க்குள்,இந்தியாவில் அனைத்து சில்லறை டிஜிட்டல் கட்டண பரிவர்த்தனைகளில் 75% யுபிஐ மூலம் செய்யப்பட்டன.
2. கடன் வாங்கும் விளிம்புநிலையினரை மேம்படுத்துதல்:
◦ சப் பிரைம் மற்றும் புதிதாக கடன் வாங்குபவர்கள் உட்பட, குறைவான குழுக்களை முதல் தடவையாக முறையான கடனை அணுகுவதற்கு யுபிஐ உதவுகிறது. அதிக யுபிஐ ஏற்றுக்கொள்ளும் பகுதிகளில்:
▪ புதிதாக கடன் வாங்குபவர்களுக்கான கடன்கள் 4 சதவீதமும், சப் பிரைம் கடன் வாங்குபவர்களுக்கான கடன்கள் 8சதவீதமும் அதிகரித்துள்ளன.
▪ நிதிநுட்பக் கடனின் சராசரி அளவு ரூ. 27,778- ஆகும். இது கிராமப்புற மாதச் செலவை விட சுமார் 7 மடங்கு அதிகமாகும்.
◦ நிதிநுட்பக் கடன் வழங்குபவர்களின் கடன் அளவு 77 மடங்கு அதிகரித்துள்ளது, சிறிய, குறைந்த கடன் வாங்குபவர்களுக்கு சேவை செய்வதில் பாரம்பரிய வங்கிகள் அதிக முனைப்பு காட்டுகின்றன..
3. ஒரு ஊக்கியாக மலிவான கட்டணத்தில் இணையம்:
◦ டிஜிட்டல் தொழில்நுட்பத்தின் மலிவான கட்டண இணையம் ஒரு முக்கிய பங்கைக் கொண்டிருந்தது, இது கிராமப்புற மற்றும் நகர்ப்புறங்களில் பரவலான யுபிஐ தழுவலைச் செயல்படுத்துகிறது.
4. யுபிஐ மூலம் கடன் வளர்ச்சி:
◦ யுபிஐ பரிவர்த்தனைகளில் 10% அதிகரிப்பு, கடன் கிடைப்பதில் 7% உயர்வுக்கு வழிவகுத்தது, டிஜிட்டல் நிதி வரலாறுகள் கடன் வாங்குபவர்களை எவ்வாறு சிறப்பாக மதிப்பீடு செய்ய உதவுகின்றன என்பதைப் பிரதிபலிக்கிறது.
◦ 2015 மற்றும் 2019-க்கு இடையில், சப் பிரைம் கடன் வாங்குபவர்களுக்கான நிதிநுட்பக் கடன்கள் வங்கிகளின் கடன்களுடன் ஒப்பிடும் வகையில் வளர்ந்தன, அதிக யுபிஐ-பயன்பாட்டு பகுதிகளில் நிதிநுட்ப நிறுவனங்கள் செழித்து வளர்ந்தன.
5. பாதுகாப்பான கடன் விரிவாக்கம்:
◦ கடன் அதிகரிப்பு இருந்தபோதிலும், இயல்புநிலை விகிதங்கள் உயரவில்லை, யுபிஐ-யால் இயக்கப்பட்ட டிஜிட்டல் பரிவர்த்தனை தரவு கடன் வழங்குநர்களின் பொறுப்பை விரிவாக்க உதவியது.
6. உலகளாவிய தாக்கங்கள்:
◦ யுபிஐ உடனான இந்தியாவின் வெற்றி, மற்ற நாடுகளுக்கு முன்மாதிரியை வழங்குகிறது, பொது டிஜிட்டல் உள்கட்டமைப்பை திறந்த வங்கிக் கொள்கைகளுடன் இணைத்து எவ்வாறு நிதி ஒதுக்கீட்டைக் குறைக்கலாம், புதுமைகளை வளர்க்கலாம், சமமான பொருளாதார வளர்ச்சியை மேம்படுத்தலாம் என்பதை இது எடுத்துக்காட்டுகிறது.