માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
રિવરફ્રન્ટ (ઇવેન્ટ સેન્ટર) ખાતે 'અમદાવાદ ઇન્ટરનેશનલ બુક ફેસ્ટિવલ (એઆઇબીએફ)'માં ભારત સરકારના માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલયના પ્રકાશન વિભાગ દ્વારા 30 નવેમ્બરથી 8 ડિસેમ્બર, 2024 સુધી પુસ્તક પ્રદર્શન
30 NOV 2024 5:56PM by PIB Ahmedabad
ભારત સરકારના માહિતી અને પ્રસારણ વિભાગના પ્રકાશન વિભાગ દ્વારા 30 નવેમ્બરથી 8 ડિસેમ્બર, 2024 દરમિયાન ઇવેન્ટ સેન્ટર - સાબરમતી રિવરફ્રન્ટ, અમદાવાદ ખાતે 'અમદાવાદ ઇન્ટરનેશનલ બુક ફેસ્ટિવલ 2024' માં ભાગ લેવામાં આવી રહ્યો છે. સમય સવારે 11:00 થી 9:00 વાગ્યા સુધીનો છે.
શિક્ષણ મંત્રાલય હેઠળ નેશનલ બુક ટ્રસ્ટ દ્વારા અમદાવાદ મ્યુનિસિપલ કોર્પોરેશનના સહયોગથી એઆઇબીએફનું આયોજન કરવામાં આવ્યું છે. માનનીય મુખ્યમંત્રીશ્રી ભૂપેન્દ્ર પટેલે આજે એઆઇબીએફનું ઉદઘાટન કર્યું હતું.
ભારત, સામાન્ય જ્ઞાન (જીકે), કલા, સંસ્કૃતિ, વિજ્ઞાન, સ્વાતંત્ર્ય સંગ્રામ, વારસો, બાળસાહિત્ય, ગાંધી સાહિત્ય વગેરે પર વિવિધ પ્રકારનાં પુસ્તકો ઘણી ભારતીય ભાષાઓમાં ડિસ્કાઉન્ટ પર ઉપલબ્ધ છે. પ્રકાશન વિભાગ 'યોજના, આજકલ, કુરુક્ષેત્ર, બાલ ભારતી' જેવાં સામયિકો પ્રકાશિત કરે છે અને સાપ્તાહિક 'રોજગાર સમાચાર' પ્રકાશિત કરે છે, જે સ્પર્ધાત્મક પરીક્ષાઓની તૈયારી કરી રહેલા વિદ્યાર્થીઓ, શૈક્ષણિક સંસ્થાઓ, યુવાનો અને નાગરિકો માટે ઉપયોગી છે.

Ministry of Information & Broadcasting
Book Exhibition by Publications Division, Ministry of Information and Broadcasting Government of India in ‘Ahmedabad International Book Festival (AIBF)’, from 30 Nov to 8 Dec, 2024 at Riverfront (Event Centre)
30 NOV 2024 5:56PM by PIB Ahmedabad
The Publications Division of Min. of I&B, Govt of India is participating in the ‘Ahmedabad International Book Festival 2024’ from 30 November to 8 December, 2024, at Event Centre - Sabarmati Riverfront, Ahmedabad. The timings are 11:00 a.m. to 9:00 p.m.
AIBF has been organised by the National Book Trust, under the Ministry of Education, in association with the Ahmedabad Municipal Corporation. Hon’ble Chief Minister Shri Bhupendra Patel inaugurated the AIBF today.
A wide variety of books on India, GK, Art, Culture, Science, Freedom Struggle, Heritage, Children’s Literature, Gandhian Literature, etc are available on discount in many Indian languages. Publications Division publishes journals such as ‘Yojana, Aajkal, Kurukshetra, Bal Bharti’ and weeklies ‘Employment News and Rojgar Samachar’, which are useful for students who are preparing for competitive examinations, educational institutes, youth and citizens.