தொலைதொடர்பு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்ப அமைச்சகம்
தபால் அலுவலகங்களின் நிதி மற்றும் பாஸ்போர்ட் தொடர்பான சேவைகள்
28 NOV 2024 2:29PM by PIB Chennai
அஞ்சல் நிலையங்களால் வாடிக்கையாளர்களுக்கு முக்கியமாக வழங்கப்படும் நிதி மற்றும் பாஸ்போர்ட் தொடர்பான சேவைகள் பற்றிய விவரங்கள் இத்துடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளன.
திட்டம்/அம்சங்கள்
தபால் அலுவலக பாஸ்போர்ட் சேவா கேந்திரங்கள் (POPSK) • தற்போது, 442 அஞ்சலக பாஸ்போர்ட் சேவை மையங்களில் பாஸ்போர்ட் சேவைகளை வழங்கி வருகிறது.
தபால் அலுவலக சேமிப்பு
கணக்கு (POSA) • வழக்கமான சேமிப்பு, திரும்பப் பெறுதல் போன்றவற்றுக்கு.
• குறைந்தபட்ச இருப்பு - ₹ 500/- மற்றும் அடிப்படை சேமிப்புக் கணக்காக ₹ பூஜ்ஜியம் இருந்தால்
• ATM / இணையம் & மொபைல் வங்கி வசதி / NEFT & RTGS
• இந்தியா போஸ்ட் பேமெண்ட் வங்கி கணக்குடன் தபால் அலுவலக சேமிப்பு கணக்குகள் UPI, IMPS போன்றவற்றிற்கான.
தொடர் வைப்பு (RD) • குறைந்தபட்ச தவணை (மாதத்திற்கு): ₹ 100/- மற்றும் அதன் பிறகு ₹ 10/- இன் மடங்கில் ஏதேனும் தொகை
• அதிகபட்ச தவணை: வரம்பு இல்லை
• காலம்: 5 ஆண்டுகள் மற்றும் மற்றொரு 5 ஆண்டுகளுக்கு நீட்டிக்கக்கூடியது
டைம் டெபாசிட் (TD)
1 / 2 / 3 / 5 ஆண்டு (கள்) • குறைந்தபட்ச வைப்புத்தொகை (ஒற்றை): ₹ 1000/- அல்லது ₹ 100/- இன் மடங்கில்
• அதிகபட்ச வைப்புத்தொகை: வரம்பு இல்லை
• 5 ஆண்டு TD இல் முதலீடு செய்வதற்கு வருமான வரி விலக்கு
• நீட்டிப்பு - காலம் முடிந்த பிறகு இரண்டு முறை
மாதாந்திர
வருமானத் திட்டம் (MIS) • மாத வருமான ஆதாரத்திற்காக
• குறைந்தபட்ச வைப்பு: ₹ 1,000/- அல்லது அதன் மடங்கில்
• அதிகபட்ச வைப்புத்தொகை: ₹ 9.0 லட்சம் /- (தனிநபர்); ₹ 15 லட்சம் (கூட்டில்)
• கால அளவு - 5 ஆண்டுகள்
மூத்த குடிமக்கள் சேமிப்புத் திட்டங்கள் (SCSS) • மூத்த குடிமக்களுக்கான சிறப்புத் திட்டம்
• காலாண்டு வருமான ஆதாரத்திற்காக
• குறைந்தபட்ச ஒற்றை வைப்புத்தொகை: ரூ.
• அதிகபட்ச வைப்பு: ரூபா 30,00,000/-
• கால அளவு - 5 ஆண்டு மற்றும் மூன்று ஆண்டுகளின் ஒவ்வொரு தொகுதி காலாவதியான பிறகு நீட்டிக்கப்படலாம்
பொது வருங்கால வைப்பு நிதி (PPF)
• குறைந்தபட்ச ஆரம்ப வைப்புத்தொகை: ₹ 500/-
• அதிகபட்ச வைப்புத்தொகை: ஒரு நிதியாண்டில் ₹ 1,50,000/-
• குறைந்தபட்சம் ₹ 50/- ன் மடங்கில் அடுத்தடுத்த வைப்புத்தொகை
• முதலீட்டுக்கு வருமான வரி விலக்கு
• வரியில்லா வட்டி
• கால வரையறை – 15 ஆண்டுகள் மற்றும் மேலும் நீட்டிக்கக்கூடியது
சுகன்யா சம்ரிதி யோஜனா கணக்கு (SSA)
• பெண் குழந்தைகளுக்கான சிறப்புத் திட்டம்
• குறைந்தபட்ச ஆரம்ப வைப்புத்தொகை: ₹ 250/-
• அதிகபட்ச வைப்புத்தொகை: ஒரு நிதியாண்டில் ₹ 1,50,000/-
• குறைந்தபட்சம் ₹ 50/- இன் மடங்கில் அடுத்தடுத்த வைப்புத்தொகை
• முதலீட்டுக்கு வருமான வரி விலக்கு
• வரியில்லா வட்டி
• கால அளவு – 21 ஆண்டுகள்
தேசிய
சேமிப்புப் பத்திரம் – VIII வெளியீடு (NSC)
• குறைந்தபட்ச முதலீடு - ₹ 1,000/-
• அதிகபட்ச முதலீடு: வரம்பு இல்லை - ₹ 100/- -இன் மடங்குகளில்
• முதலீட்டுக்கு வருமான வரி விலக்கு
• கால அளவு - 5 ஆண்டுகள்
கிசான் விகாஸ் பத்ரா (KVP)
• குறைந்தபட்ச முதலீடு - ₹ 1,000/-
• அதிகபட்ச முதலீடு: வரம்பு இல்லை - ₹ 100/- -இன் மடங்குகளில்
• முதிர்வு - முதலீட்டின் அளவை இரட்டிப்பாக்குதல்
மகிளா சம்மன் சேமிப்பு சான்றிதழ் (MSSC)
• பெண்கள் மற்றும் பெண் குழந்தைகளுக்கான சிறப்புத் திட்டம்
• 01.04.2023 முதல் 31.03.2025 வரை முதலீடு அனுமதிக்கப்படுகிறது
• குறைந்தபட்ச முதலீடு - ₹ 1,000/-
• அதிகபட்ச முதலீடு: ஒரு தனிநபருக்கு ₹ 2 லட்சம் - ₹ 100/- -ன் மடங்குகளில்
• கணக்குகளைத் திறப்பதற்கு இடையில் 3 மாத கால இடைவெளி
• பதவிக்காலம் – இரண்டு வருடங்கள்
• லாக்கப் காலம் - 6 மாதங்கள்
PM Cares for Children திட்டம் 2021
• மகளிர் மற்றும் குழந்தைகள் மேம்பாட்டு அமைச்சகத்தால் அடையாளம் காணப்பட்ட பயனாளிகளுக்கான சிறப்புத் திட்டம்
• ஆரம்பத்தில், 4515 கணக்குகள் தொடங்கப்பட்டு நிதியளிக்கப்பட்டன
• குழந்தையின் வயதின் அடிப்படையில் முதலீடு வேறுபடுகிறது மற்றும் முதிர்வு தொகை ₹10 லட்சம்
• 18 வயது முதல் 23 வயது வரை ரூ.10 லட்சம் வரை எம்ஐஎஸ் வட்டி செலுத்த வேண்டும்
• கணக்கு வைத்திருப்பவர்களின் 23 வயதில் முதிர்வு.
இந்தியா போஸ்ட் பேமெண்ட் வங்கி (IPPB)
• சேமிப்பு மற்றும் நடப்புக் கணக்குகள்
• விர்ச்சுவல் டெபிட் கார்டு
• உள்நாட்டு பண பரிமாற்ற சேவைகள்
• பில் மற்றும் பயன்பாட்டு கொடுப்பனவுகள்
• IPPB வாடிக்கையாளர்களுக்கான காப்பீட்டு சேவைகள்
மாநிலங்களவையில் இன்று கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் மத்திய தொலைத் தொடர்புத் துறை இணையமைச்சர் டாக்டர் பெம்மசானி சந்திரசேகர் இந்தத் தகவலைத் தெரிவித்துள்ளார்.

Ministry of Communications
Financial and Passport Related Services by Post Offices
28 NOV 2024 2:29PM by PIB Delhi
The details of the financial and passport related services primarily being provided by the post offices to the customers are attached herewith.
Scheme
Features
Post Office Passport Seva Kendras (POPSK)
• Currently, providing the passport services at 442 Post Offices Passport Seva Kendras
Post Office Savings
Account (POSA)
• For regular savings, withdrawals etc.
• Min. balance - ₹ 500/- and ₹ zero in case of Basic Savings Account
• ATM / Internet & Mobile Banking Facility / NEFT & RTGS
• Post office Savings Accounts with India Post Payment Bank account linkage for UPI, IMPS etc.
Recurring Deposit (RD)
• Min. instalment (per month): ₹ 100/- and thereafter any amount in the multiple of ₹ 10/-
• Max. instalment: No limit
• Term: 5 Years and extendable for another 5 years
Time Deposit (TD)
1/2/3/5 Year(s)
• Min. Deposit (Single): ₹ 1000 /- or in the multiple of ₹ 100/-
• Max. Deposit: No limit
• Income Tax exemption for investment in 5 Year TD
• Extension – Twice after completion of term
Monthly
Income Scheme (MIS)
• For source of monthly income
• Min. Deposit: ₹ 1,000/- or in its multiple
• Max. Deposit: ₹ 9.0 lakh /- (individual); ₹ 15 lakh (in Joint)
• Term – 5 Years
Senior Citizens Savings Schemes (SCSS)
• Special scheme for Senior Citizens
• For source of quarterly income
• Min. Single Deposit: Rs. 1,000/- or in its multiple
• Max. Deposit: Rs. 30,00,000/-
• Term – 5 Year and extendable after the expiry of each block period of three years
Public Provident Fund (PPF)
• Min. Initial Deposit: ₹ 500/-
• Max. Deposit: ₹ 1,50,000/- in a Financial Year
• Min. Subsequent deposit in the multiple of ₹ 50/-
• Income Tax exemption for investment
• Tax free Interest
• Term – 15 Years and extendable further
Sukanya Samriddhi Yojana Account (SSA)
• Special Scheme for girl children
• Min. Initial Deposit: ₹ 250/-
• Max. Deposit: ₹ 1,50,000/- in a Financial Year
• Min. Subsequent deposit in the multiple of ₹ 50/-
• Income Tax exemption for investment
• Tax free Interest
• Term – 21 Years
National
Savings Certificate – VIII Issue (NSC)
• Minimum investment - ₹ 1,000/-
• Maximum investment: No limit - In multiples of ₹ 100/-
• Income Tax exemption for investment
• Term – 5 years
Kisan Vikas Patra (KVP)
• Minimum investment - ₹ 1,000/-
• Maximum investment: No limit - In multiples of ₹ 100/-
• Maturity - Double the amount of investment
Mahila Samman Savings Certificate (MSSC)
• Special Scheme for Women and girl children
• Investment is allowed from 01.04.2023 to 31.03.2025
• Minimum investment - ₹ 1,000/-
• Maximum investment: ₹ 2 Lakh per individual - In multiples of ₹ 100/-
• 3 months-time-gap between the opening of accounts
• Term – Two years
• Lockup period – 6 months
PM Cares for Children Scheme 2021
• Special scheme for the beneficiaries identified by Ministry of Women and Child Development
• Initially, 4515 accounts were opened and funded
• Investment differs based on the age of child and maturity amount is ₹10 Lakh
• MIS Interest is payable on 10 Lakh from the age of 18 to 23
• Maturity at the age of 23 of the account holders.
India Post Payment Bank (IPPB)
• Savings and current accounts
• Virtual Debit Card
• Domestic Money Transfer services
• Bill and utility payments
• Insurance services for IPPB customers
This information was given by the Minister of State for Communications, Dr. Pemmasani Chandra Sekhar in a written reply to a question in Rajya Sabha today.